วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบผู้พันเก๊ ตระเวนรีดส่วย ตุ๋นเงินเหยื่อ ทั่วภาคอีสาน

รวบผู้พันเก๊ ตระเวนรีดส่วย ตุ๋นเงินเหยื่อ ทั่วภาคอีสาน

  • Share:

จบตำนานทหารกำมะลอ!! ตำรวจมหาสารคาม ตามตะครุบหนุ่มในเครื่องแบบทหารยศพันโท ตระเวนออกรีดส่วยทั่วภาคอีสาน สุดท้ายไปไม่รอด ถูกรวบได้คาร้านคอมพิวเตอร์ ในอำเภอโกสุมพิสัย พร้อมของกลางอาวุธปืน-กระสุน และบัตรราชการทหารปลอม...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 มิ.ย. 58 ที่กองกำลังรักษาความสงบฯ ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม และ พ.ต.อ.ธวัชชัย สัตยพัฒน์ ผกก.สภ.โกสุมพิสัย ร่วมกันแถลง การจับกุม นายจิรวัฒน์ ทาธวัช อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ 5 ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางประกอบด้วย บัตรข้าราชการทหารปลอม ยศ พ.ท. เครื่องหมายยศพันโททหาร จำนวน 1 ชุด วิทยุสื่อสารติดรถยนต์ 1 เครื่อง เอกสารสลิปเงินเดือนของทหาร สังกัดการข่าว ศรภ.บก.ทท. จำนวน 1 แผ่น เครื่องแบบนายทหารจำนวน 1 ชุด อาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุน 10 นัด รถเก๋ง 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ร้านคอมพิวเตอร์ ในอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม

สืบเนื่องจากช่วงกลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีบุคคลแอบอ้างตัวว่า เป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตร ยศพันโท มาหลอกลวงเก็บส่วยในพื้นที่ จ.มุกดาหาร จ.นครพนม จ.อำนาจเจริญ และ จ.ร้อยเอ็ด จากนั้น พล.ต.ต.พินิต และ พ.อ.ธวัชชัย ได้มีคำสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาในพื้นที่ ออกสืบสวนหาตัวบุคคลดังกล่าว จนสืบทราบมาได้ว่า มีบุคคลที่มีส่วนคล้ายตามที่มีข้อมูลแจ้งมา หลบซ่อนอยู่ในร้านคอมพิวเตอร์ดังกล่าว จึงได้ประสานกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว จึงพบผู้ต้องหากำลังจะเดินเข้าร้าน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น และจับกุมตัวผู้ต้องหา ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย เพื่อดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางราชการ พร้อมวิทยุสื่อสารไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้