วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสดนะคะ...สาวน้อยตาสระอิ กับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ อิมเมจ The Voice

โสดนะคะ...สาวน้อยตาสระอิ กับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ อิมเมจ The Voice

  • Share:

สาวน้อยที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ "อิมเมจ-สุธิตา ชัยชนะสุวรรณ" รองแชมป์ รายการ The Voice Thailand ซีซั่น 3 สาวน้อยมหัศจรรย์ เป็นที่น่าจับตามอง และควรติดตามผลงานของเธออย่างมากในอนาคต...

"ไทยรัฐออนไลน์" ได้พูดคุยกับเธอ ในงานเบิร์ธเดย์ 22 ปี ร้านนายอินทร์ ซึ่งในงานเผยโฉมมาสคอตสุดคูลครั้งแรกพร้อมการปฏิวัติวงการร้านหนังสือกับ 3 โซนใหม่โดนใจ ที่จะกลายเป็นไลฟ์สไตล์ฮับของนักอ่าน การเปิดตัวบริการล่าสุดครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ อาทิ บุ๊คส์เมท (Book Mate) บริการเพื่อนรักนักอ่าน ที่จะให้คำแนะนำอย่างละเอียดเหมือนนั่งอยู่กลางใจนักอ่าน เราไปฟังเรื่องราวสุดเอ็กซ์คลูซีฟของชีวิตเด็กสาวเสียงเพราะคนนี้เลยดีกว่า

นักร้อง อาชีพในฝัน

เธอบอกเราว่า นักร้องคืออาชีพที่เธอใฝ่ฝัน และเป็นสิ่งที่เธอรักมากที่สุด โดยตอนแรกเธอเองก็ไม่รู้ว่าเสียงเพราะ เลยให้คุณพ่อคุณแม่และเพื่อนๆ ฟังเสียงเพลงที่ร้อง ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียงเธอเพราะ ร้องดี หลังจากนั้นมาเธอก็ได้ไอเดียว่าจะร้องเพลง

"เราฝึกตัวเอง ไม่ใช่บังคับตัวเองไปฝึก ทำอะไรที่มีความสุข สิ่งที่เราชอบเราจะทำออกมาได้ดี พอเราทำมันได้ดี เราก็จะทำมันไปเรื่อยๆ" เท่ากับว่า ตอนนี้เธอประสบความสำเร็จไปแล้วอีกขั้นหนึ่ง เคล็ดลับของเธอ เธอบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ทุกคนทำอยู่ในชีวิตประจำวันคือ การแบ่งเวลาให้เป็นแบ่งเวลาให้พอ ทุกคนมีเวลาเท่ากันแต่คนที่บอกว่าเวลาไม่พอคือคนที่แบ่งเวลาไม่ดี เธอชอบที่จะทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เธอมีความสามารถและจัดสรรเรื่องเวลา ขยันหมั่นฝึกฝนตัวเอง เป็นแบบอย่างที่ดีเลยล่ะ

ย้อนกลับไปทำไมถึงต้องเป็น The Voice

"หนูชอบรายการ The Voice มากเลย ติดตามมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ชอบพี่แสตมป์ ชอบคอนเซปต์รายการชัดเจน หนูเลยตัดสินใจมา"

ไลฟ์สไตล์การแต่งตัว

"ส่วนมากที่ใส่บ่อยๆ คือชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ธรรมดา แต่ถ้าไปงาน คุณแม่ก็จะแต่งตัวให้ค่ะ"

ยังโสดนะคะ!!

อิมเมจ ยังบอกเราอีกด้วยว่า เธอไม่มีแฟน (ยังโสดดด) แต่สเปกชอบคนตลก เฉยๆ กับคำว่าหล่อ คบกันไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็มองว่าหล่อเอง (หัวเราะ) เธอมีความคิดที่โตเป็นสาวมากๆ เธอจึงฝากข้อคิดด้านความรักให้กับทุกคนด้วย

"คิดว่าสมัยนี้มีแฟนไม่ใช่เรื่องที่แปลก แต่ก็ควรรู้ขอบเขต มันพูดง่ายแต่ทำยาก แต่ถ้าถึงขั้นทำร้ายตัวเอง มันเกิดจากการที่คนไม่รักตัวเองมาตั้งแต่ต้นแล้ว เราไปรักคนอื่น เราก็หวังว่าเค้าจะรักเรา เราเอาความรักส่วนที่เราจะใช้รักตัวเองไปให้คนอื่นหมด แล้วพอเค้าไม่ได้รักเรา เราก็ไม่เหลือไว้ให้รักตัวเอง เราก็เลยทำร้ายตัวเอง มันต้องเริ่มจาก รักเค้าให้สุขภาพจิตเราดี รักตัวเองก่อน รักตัวเองให้มากพอ แล้วมันจะเหลือความรักไปให้คนอื่น"

"หนังสือ" ของหวงแหน

รู้สึกหลงรักอิมเมจขึ้นมาบ้างหรือยังคะ และไม่ใช่แค่การร้องเพลงที่เธอชื่นชอบหรือสนใจ ยังมีการอ่านหนังสือ สะสมหนังสือต่างๆ และชอบถ่ายรูป เธอพูดอย่างหนักแน่นว่า "เป็นคนที่หวงหนังสือมากๆ!! และหวงทุกเล่มด้วย ถึงขั้นว่าไม่กล้าเอาหนังสือไปอ่านนอกบ้านเลย" ด้วยนิสัยขี้ลืมของเธอ อิมเมจพูดติดตลกว่า "เป็นคนชอบลืมเผลอวางของทิ้งไว้ แบบชีทเรียนวางทิ้งไว้ ตอนนั้นไปบ้านเพื่อนแล้วเอาหนังสือไปด้วย ก็ลืมเอาวางทิ้งไว้ ก็เลยไม่กล้าเอาออกนอกบ้าน แต่ไม่หายนะคะ แต่เราก็อดอ่านไปนานเหมือนกัน กว่าจะเจอเพื่อนอีกรอบ 5555"

แล้วเล่มไหน ?? คือหนังสือสุดโปรด

พูดถึงการอ่านหนังสือก็ต้องมีหนังสือเล่มโปรด และเล่มโปรดของเธอ คือ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีทั้งหมด 7 ภาค" ถ้าคนทั่วไปอ่านจบก็จะวาง เก็บเข้าชั้นวางหนังสือ แต่เธอคนนี้ เธออ่านภาค 1-7 จบแล้ว ถ้าเธอมีเวลาว่าง เธอจะอ่านย้อนกลับ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ อ่านภาค 7-1" เธอเป็นเด็กที่สร้างเสียงหัวเราะด้วยความน่ารักต๊องๆ ให้คนรอบข้างได้ไม่น้อยเลย "มุมโปรดของเธอคือทุกที่ที่เอาหนังสือเข้าไปอ่านได้ และไม่เปียก อ่านทั้งวันตื่นมาก็อ่าน เข้าห้องน้ำก็อ่าน กินข้าวก็อ่าน ถ้าอาบน้ำแล้วหนังสือไม่เปียก เธอก็คงจะอ่าน"

เปิดโลกใหม่ๆ ด้วยตัวหนังสือ

รู้สึกยังไงที่คนไทยสมัยนี้อ่านหนังสือกันน้อยบรรทัด "รู้สึกตกใจเหมือนกัน ส่วนตัวแล้ว สังคมหรือคนรอบตัว เพื่อนๆ คืออ่านหนังสือกันเยอะมาก มันจะเป็นไปได้ไง คิดว่าถ้าว่างๆ แล้วไม่มีอะไรทำ มาอ่านหนังสือกันดีกว่ามั้ย เหมือนเรามีอะไรมากไปจนทำให้เรารู้สึกว่าเราห่างจากหนังสือ เรามีทีวี มีโทรศัพท์ คิดว่าเราอ่านหนังสือ มันไม่เหมือนกับสิ่งที่เรากดหรือเราดู เราอ่านหนังสือ มันจะมีแต่ตัวหนังสือกับจินตนาการบนหัวสมองเราล้วนๆ เลย อยากให้มาอ่านกัน จะเจอโลกใหม่ๆ"

เราขอเป็นกำลังใจให้ "อิมเมจ" ได้ทำในสิ่งที่เธอรักและชื่นชอบ ที่สำคัญเธอกำลังจะมีผลงาน ซึ่งช่วงนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ งานนี้ต้องขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่าต้องได้รับฟังรับชมกันเร็วๆ นี้แน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้