วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พบงูเหลือมยักษ์ กลางสวนยางเมืองคอน ยาวกว่า 6 เมตร

โผล่มาอีกแล้ว ชาวสวนพบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวถึง 6 เมตร หนักร่วม 70 กก. กลางสวนยางทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังเพิ่งจะลอกคราบใหม่ๆ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 58 นายชาญวิทย์ บำรุงศี อายุ 32 ปี อาสาสมัครใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายจตุรงค์ นราอาจ อายุ 35 ปี ชาวสวนยางหมู่ 12 ต.ท่ายาง ว่าให้ช่วยส่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้ามาตรวจสอบที่บริเวณสวนยางของตน เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ลงเก็บยางแล้วไปเจอคราบงูเหลือมที่มีขนาดใหญ่ ลอกคราบทิ้งไว้อยู่กลางสวนยาง ทำให้ไม่กล้าที่จะเก็บยางอีกต่อไปเพราะเกรงจะเกิดอันตราย

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมกับอุปกรณ์ในการจับงูไปยังจุดที่พบคราบของงูเหลือม จากนั้นจึงได้กระจายกำลังกันค้นหาใช้เวลาอยู่นานเกือบ 30 นาที จึงไปพบโพรงดินขนาดใหญ่กลางสวนยาง สันนิษฐานว่า ตัวงูน่าจะอยู่ข้างใน จึงได้ช่วยกันใช้จอบและเสียมขุดเป็นวงกว้าง จึงพบกับตัวงูกำลังนอนขดตัวอยู่ในรูมีขนาดที่ใหญ่มาก จึงได้พยายามช่วยกันใช้อุปกรณ์คล้องเข้าที่คอ

จากนั้นก็ช่วยกันจับมัดดึงขึ้นจากหลุมด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากลำตัวของงูมีขนาดใหญ่มาก หลังจากนำขึ้นมา วัดความยาวของมันได้ถึง 6 เมตร น้ำหนักตัวโดยประมาณไม่ต่ำกว่า 70 กก. จึงได้นำขึ้นรถมูลนิธิฯ เพื่อจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

โผล่มาอีกแล้ว ชาวสวนพบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวถึง 6 เมตร หนักร่วม 70 กก. กลางสวนยางทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังเพิ่งจะลอกคราบใหม่ๆ 22 มิ.ย. 2558 16:06 22 มิ.ย. 2558 16:36 ไทยรัฐ