วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง 18 ล้อ ชน จยย.ขยี้ร่าง 2 เด็กชายดับ สาหัส 1 แยกร้อยศพ จ.ตรัง

หนุ่มตรังซิ่งรถบรรทุก 18 ล้อพ่วง พุ่งชน จยย.ที่ขี่ตัดหน้าจนขยี้ร่างเด็กดับอนาถคาที่ 2 สาหัส 1 บริเวณสี่แยกร้อยศพ ซึ่งแยกดังกล่าวไร้กล้องวงจรปิด จึงมีการเรียกร้องให้จังหวัดรีบเข้าไปติดตั้งเพื่อสามารถตรวจสอบข้อมูลได้...

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 21 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ประโยชน์ หวันชิตนาย ร้อยเวร สภ.บ้านคลองเต็ง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกปูนซีเมนต์ 18 ล้อ ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง ก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร สภ.บ้านคลองเต็ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสี่แยกถนนนานอน พบซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขธง 779 ตรัง ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ป้ายหน้า 70-1122 ตรัง ป้ายทะเบียนข้างหลัง 70-1660 ตรัง ชน ซากรถอยู่ติดใต้ท้องรถพ่วง ถูกลากห่างจากจุดเกิดเหตุอีกประมาณ 150 เมตร ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กผู้ชายชื่อ ด.ช.พัชรพล บัวจันทร์ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง และ ด.ช.กัณต์ ศรีประสิทธิ์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 ม.4 ต.นาท่ามใต้ อ.เมือง จ.ตรัง ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทับร่างจนเละ ร่างกายบิดเบี้ยว น่าสยดสยอง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ ด.ช.วีรวุฒิ นาวาแก้ว อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 ม.4 ต.นาท่ามใต้ อ.เมือง จ.ตรัง มีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ศูนย์ตรังไปแล้วก่อนหน้านี้ ทราบภายหลังว่า ขาขวาหัก อวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ขณะนี้แพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ร.ต.ท.ประโยชน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายสายัณห์ ปานชู อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/7 ม.2 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถบรรทุกพ่วง บรรทุกปูนซีเมนต์ เดินทางมาจากอำเภอห้วยยอด ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าไปทางอำเภอเมืองตรัง เพื่อนำของไปส่งต่อที่ อำเภอกันตัง ขณะที่ขับมาได้ขับมาด้วยความเร็ว 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสัญญาณไฟจราจร แต่เปิดเป็นไฟกะพริบ มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขับมาจากพื้นที่บ้านคลองเต็ง มุ่งหน้าไปยัง ต.เขาวิเศษ ขับตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถพุ่งชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ร.ต.ท.ประโยชน์ กล่าวต่อว่า ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว ไม่มีกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด และได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่กับรถบรรทุกพ่วงด้วย แต่ไม่สามารถเก็บภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ เพราะคนขับรถไม่ได้เสียบปลั๊กเอาไว้ ทำให้ไม่ได้มีการบันทึกภาพ อย่างไรก็ตาม พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง จนชาวบ้านเรียกว่าเป็นสี่แยกร้อยศพ โดยชาวบ้านในพื้นที่เรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้เข้าไปติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้ว เพื่อให้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้.

หนุ่มตรังซิ่งรถบรรทุก 18 ล้อพ่วง พุ่งชน จยย.ที่ขี่ตัดหน้าจนขยี้ร่างเด็กดับอนาถคาที่ 2 สาหัส 1 บริเวณสี่แยกร้อยศพ ซึ่งแยกดังกล่าวไร้กล้องวงจรปิด จึงมีการเรียกร้องให้จังหวัดรีบเข้าไปติดตั้งเพื่อสามารถตรวจสอบข้อมูลได้... 22 มิ.ย. 2558 15:18 22 มิ.ย. 2558 16:41 ไทยรัฐ