วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์' หวังรักษาฟอร์มต่อเนื่องจนถึง 'วิมเบิลดัน'

'เมอร์เรย์' หวังรักษาฟอร์มต่อเนื่องจนถึง 'วิมเบิลดัน'

  • Share:

"แอนดี เมอร์เรย์" ยอดนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งของสหราชอาณาจักร ออกอาการมั่นใจแบบสุดๆ หลังสามารถคว้าแชมป์ศึกเทนนิสบนคอร์ตหญ้าที่ ควีนส์ คลับ มาครองได้สำเร็จ หวังจะรักษาฟอร์มเก่งต่อเนื่องจนถึงวิมเบิลดัน ในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือวางอันดับ 3 ของโลกคนปัจจุบัน หวังรักษาฟอร์มเก่งอย่างต่อเนื่องจนถึงศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปีอย่าง วิมเบิลดัน หลังสามารถคว้าแชมป์รายการอุ่นเครื่องบนคอร์ตหญ้า ที่ควีนส์ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในรอบชิงชนะเลิศศึกเทนนิส เอกอน แชมเปียนชิพ ยอดนักหวดลูกสักหลาดขวัญใจชาวเมืองผู้ดี สามารถเอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน จากแอฟริกาใต้อย่างง่ายดาย 2-0 เซต ใช้เวลาไปเพียง 64 นาที เท่านั้น

หลังจบเกม นักเทนนิส วัย 28 ปี ได้เผยกับสำนักข่าวบีบีซีว่า รู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น หลังจากคว้าแชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 4 และหวังว่าจะรักษาฟอร์มเก่งไว้ได้อย่างต่อเนื่องจนถึงศึก วิมเบิลดัน ที่จะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์หน้า

"ผมเล่นได้ดีมาตลอดสัปดาห์ และหวังว่าฟอร์มจะดีอย่างต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขัน วิมเบิลดัน ที่เริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะในเกมนี้ผมพยายามเล่นให้ละเอียดในทุกคะแนน เพราะต้องการที่จะเป็นผู้ชนะ และคว้าแชมป์มาครองให้ได้เพื่อเรียกว่ามั่นใจ" เมอร์เรย์ กล่าว

จากการคว้าแชมป์มาครองในครั้งนี้ ทำให้ เมอร์เรย์ ขึ้นทำเนียบเทียบเท่ากับ จอห์น แมคเอ็นโรว์, บอริส เบคเกอร์, เลย์ตัน ฮิววิตต์ และ แอนดี ร็อดดิก ที่สามารถครองแชมป์ได้ถึง 4 สมัย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้