วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใกล้ชิดกับธรรมชาติ...Farm to Table by Abbot

ใกล้ชิดกับธรรมชาติ...Farm to Table by Abbot

  • Share:

ใครกำลังมองหาคลีนฟู้ดอยู่แนะนำให้มาที่ Abbot Restaurant & Bar เนื่องจากเน้นอาหารที่ค่อนข้างใกล้ชิดกับธรรมชาติ เลือกใช้วัตถุดิบจากฟาร์มในท้องถิ่นส่งตรงถึงโต๊ะอาหาร แม้ว่าจะไม่ใช่วัตถุดิบออร์แกนิกทั้งหมด แต่ก็พยายามหาโดยตรงจากชาวไร่ที่มาออกร้านในฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต

แอ็บบ็อทเป็นทีมของเบด ไลฟ์สไตล์ ที่เคยสร้างชื่อเสียงมาแล้วกับเบด ซัปเปอร์ คลับ บาร์แอนด์เรสเตอรองต์ชื่อดังของสุขุมวิท นำเอาชื่อของถนนแอ็บบ็อท คินนี่ ถนนชื่อดังของแคลิฟอร์เนียที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์มาใช้ เนื่องจากเชฟเรเน มิเชลเลนา (Rene Michelena) ก็หลงใหลในการปรุงอาหารสไตล์แคลิฟอร์เนียเช่นกัน

เชฟเรเนเล่าว่าอาหารของแอ็บบ็อทมีกลิ่นอายแบบยูโรเปียน แต่พิเศษตรงที่เลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกในบ้านเราเกือบทั้งหมด อาทิ มะเขือเทศและอะโวคาโดจากเชียงใหม่ ตอนนี้เชฟยังกำลังพยายามนำเข้าเมล็ดพันธุ์บีตรูตสีชมพูจากแคลิฟอร์เนียมาปลูกในบ้านเรา ส่วนอาหารเชฟบอกว่าเป็นสไตล์โมเดิร์นแคลิฟอร์เนียผสมเอเชียที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาลส่งตรงจากฟาร์มถึงโต๊ะอาหาร

น่ากินมากมาย

เริ่มที่ Spicy Tomato & Crab มะเขือเทศลูกโตจากเชียงใหม่ ใส่เนื้อปู คลุกกับเกลือ น้ำมันมะกอก และเครื่องเทศญี่ปุ่น 7 ชนิด กินกับซอสที่บดผสมบัตเตอร์สคอชกับมิโซะ รสชาติสดชื่นของมะเขือเทศตัดกับกลิ่นเครื่องเทศที่คลุกเคล้ากับเนื้อปู และกลิ่นรสของมิโสะ จานต่อมาเป็น Tigress BBQ Prawn & Red Pepper กุ้งย่างเนื้อหวานเด้ง กินกับคัสตาร์ดข้าวโพดเนื้อเนียนรสหวาน ตัดด้วยกลิ่นของบีตรูตสีชมพู ข้าวโพดอ่อน และซอสพริกแดง รสเผ็ดนิดๆ

สีสันสวยงาม

จานต่อมาเป็นมังสวิรัติ Homemade Chili Pepper Fettuccine เส้นเฟตตูชินีรสเผ็ดนิดๆ ผัดกับชิกพี พริกแห้ง เห็ดออรินจิ บรอกโคลี กระเทียม และมะเขือเทศเชอร์รี รสชาติไม่จัดมาก คนที่ชอบคลีนฟู้ดน่าจะถูกใจ เรากลับไปที่ Abbot Uberger เชฟทำขนมปังเองเลย เพิ่มเนื้อสัมผัสของเมล็ดฟักทองเข้าไปด้วย ส่วนเนื้อวัวใช้เคยูบีฟผสมเนื้อบิสเก็ตและไขมันจากริบอาย ปรุงรสกับเครื่องเทศ เกลือ และพริกไทย ใส่ผักดองออร์แกนิก อะโวคาโด และแยมเบคอน

จบด้วยอาหารคำโตแบบนี้บอกได้คำเดียวว่า...ฟิน!

บรรยากาศเท่ ทันสมัย

**รู้ไว้ใช่ว่า**

253/2 ถนนสุขุมวิท ซอย 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 18.00-01.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ที่มา : นิตยสาร gourmetandcuisine

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้