วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมทรัพย์ฯ จ่อลงพื้นที่ สอบหาสาเหตุ พื้นบ้านร้อนที่เชียงราย (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์ฯ เขต 10 ลำปาง เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุพื้นบ้านที่ อ.เทิง จ.เชียงราย ร้อนกว่า 40 องศาฯ เจ้าของบ้านผวา! เก็บข้าวของย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว ขณะที่ นอภ. คาด อาจเกิดจากไฟฟ้ารั่ว...

วันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ 2 ตำบลหนองแรด อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ของนายสว่าง ศิริอาด อายุ 71 ปี เกิดปรากฏการณ์แผ่นดินร้อน โดยห้องนอนกลางบ้าน บริเวณพื้นปูกระเบื้อง ร้อนจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ เมื่อตรวจวัดอุณหภูมิ พบพื้นมีความร้อนสูงมาก จนต้มน้ำและไข่ให้สุกได้ ทำให้เจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านใกล้เคียงหวาดผวา ต้องขนย้ายสิ่งของออกไปอาศัยที่อื่นชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

นายสุทธิรักษ์ รักษ์เจริญ นายอำเภอเทิง กล่าวว่า เบื้องต้นประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าตรวจสอบ พบกระแสไฟฟ้ายังปกติ แต่ให้ตัดกระแสไฟในห้องครัวที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ หลังวานนี้ตรวจวัดอุณหภูมิได้สูงกว่า 58 องศาฯ ล่าสุด เช้านี้อยู่ที่ 42 องศาเซลเซียส คาดอาจต้องรอประมาณ 1-2 วัน หากพื้นเย็นลง สันนิษฐานน่าจะมาจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

ขณะสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงราย ได้ประสานไปยังกรมทรัพยากรธรณี เขต 10 ลำปาง ให้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมกำชับเจ้าของบ้าน ห้ามเข้าไปในบ้านชั่วคราว จนกว่าจะมีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่.

เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์ฯ เขต 10 ลำปาง เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุพื้นบ้านที่ อ.เทิง จ.เชียงราย ร้อนกว่า 40 องศาฯ เจ้าของบ้านผวา! เก็บข้าวของย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว ขณะที่ นอภ. คาด อาจเกิดจากไฟฟ้ารั่ว ... 22 มิ.ย. 2558 14:57 22 มิ.ย. 2558 17:15 ไทยรัฐ