วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟสปรินเตอร์สายใต้ ตายกลางป่า ผู้โดยสารบ่นอุบ

รถไฟสปรินเตอร์สายใต้ ตายกลางป่า ผู้โดยสารบ่นอุบ

  • Share:

เกิดเหตุรถไฟขบวนสปรินเตอร์สายใต้ กรุงเทพฯ ถึง ยะลา เสียกลางป่าห่างจากสถานีกะเปียดประมาณ 10 กม.นานหลายชั่วโมง เนื่องจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง ทำให้แอร์ไม่ทำงานผู้โดยสารบ่นร้อน ล่าสุด ลากไปจอดที่สถานีทานพอรอซ่อม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีรถไฟมาจอดเสียอยู่กลางป่าระหว่างสถานีรถไฟกะเปียด และสถานีรถไฟทานพอ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ผู้โดยสารที่โดยสารมากับขบวนนี้เริ่มหงุดหงิด ด้วยสภาพอากาศภายในรถที่ร้อน เพราะเครื่องปรับอากาศไม่ทำงานและรถที่จอดเสียนานหลายชั่วโมง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายประยุทธ์ ศิริธรรม ผู้ช่วยนายสถานีกะเปียด ทราบว่า รถขบวนดังกล่าวเป็นรถด่วนสปรินเตอร์ ลาก 3 ขบวนจากกรุงเทพฯ ถึง ยะลา พอรถออกจากสถานีกะเปียดไปได้สักระยะหนึ่งเครื่องยนต์เกิดขัดข้องไม่สามารถขับต่อไปได้ต้องจอดเสียอยู่ในกลางป่าห่างจากสถานีกะเปียดประมาณ 10 กม.ระบบไฟฟ้าภายในรถก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้อากาศภายในร้อนจนผู้โดยสารต่างก็บ่น และออกมายืนที่ประตูเพื่อระบายความร้อน

จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ขบวนรถไฟท้องถิ่นขบวนชุมพร – หาดใหญ่ มาถึงสถานีกะเปียด จึงได้นำหัวรถไฟขบวนท้องถิ่นไปดันขบวนที่จอดเสียอยู่ไปจอดไว้ที่สถานีรถไฟทานพอ ซึ่งเป็นสถานีต่อไปก่อนเพื่อรอช่างที่เดินทางจากชุมทางทุ่งสงมาซ่อมแล้วจึงมารับขบวนท้องถิ่นเพื่อเดินทางต่อไปยังสถานีปลายทาง

ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถสปรินเตอร์ขบวนนี้บางคนที่อยู่ใกล้ๆ ก็ติดต่อให้ญาติพี่น้องมารับ ส่วนที่เดินทางต่อไปยังปลายทางก็ต่อรอจนกว่าช่างจะซ่อมเสร็จ หรือทางการรถไฟแห่งประเทศไทยจะหาทางแก้ไขต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้