วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปง.เปิดขายทอดตลาดทรัพย์สิน เครือข่าย สจล. (ชมคลิป)

ปปง.เปิดขายทอดตลาดทรัพย์สิน เครือข่าย สจล. (ชมคลิป)

  • Share:

ปปง.เปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินครั้งที่ 9 กว่า 100 รายการ มีเบนซ์ของ 'กิตติศักดิ์ มัทธุจัด' ผู้ต้องหารายสำคัญ เครือข่าย สจล. ด้วย ตั้งราคาที่ 8 ล้าน จากราคาจริงกว่า 11 ล้านบาท ...

วันที่ 22 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ ปปง.เปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินครั้งที่ 9 มีทรัพย์กว่า 101 รายการ โดยหนึ่งในทรัพย์สินมีรถหรูของผู้ต้องหารายสำคัญ ในคดีทุจริตและยักยอกทรัพย์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล.

โดย รถยนต์นั่งส่วนบุคคล เมอร์เซเดสเบนซ์ รุ่น S 400 ป้ายแดง ของนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีทุจริตและยักยอกทรัพย์ สจล. เป็นหนึ่งในทรัพย์สิน 101 รายการ ที่สำนักงานป้องกันปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. นำออกขายทอดตลาดในวันนี้ โดยราคาของรถยนต์คันนี้ทาง ปปง.ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 8 ล้านบาท จากราคาจริง 11 ล้าน 4 แสนบาท

นอกจากรถยนต์ราคาแพงแล้ว ทาง ปปง. ยังนำทรัพย์สินประเภทอัญมณี และพระเครื่องอีกหลายองค์นำออกประมูลด้วย โดยที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดคือ พระกริ่งญาณวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ราคาเริ่มต้นที่ 66,000 บาท และเหรียญหลวงพ่อทิม ราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท

พ.ต.ท.หญิง เอมอร ไชยบัวแดง รองเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า การขายทอดตลาดในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 9 ของปีนี้ หากวันนี้ยังไม่สามารถขายทอดตลาดทรัพย์สินได้ทั้งหมด ปปง.จะนำขายทอดตลาดอีก 3 ครั้งคือ วันที่ 26, 29 และ 30 มิถุนายน ปีนี้ ซึ่งจะต้องชำระเงินค่าสินค้าทันทีเมื่อจบการประมูลได้ เว้นแต่ทรัพย์ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 5 หมื่นบาทขึ้นไป ต้องวางมัดจำอย่างน้อยร้อยละ 25 ของราคาที่ประมูลได้ และชำระทั้งหมดภายในไม่เกิน 15 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้