วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาจริงมีเฮ! 'เสือเตี้ย' อาจร่วมชิงเก้าอี้ ปธ.ฟีฟ่า

มาจริงมีเฮ! 'เสือเตี้ย' อาจร่วมชิงเก้าอี้ ปธ.ฟีฟ่า

  • Share:

"เสือเตี้ย" ดิเอโก มาราโดนา ตำนานศูนย์หน้าทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ตกเป็นข่าวเตรียมสมัครชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า "เสือเตี้ย" ดิเอโก มาราโดนา แข้งระดับตำนานของ ทัพ "ฟ้าขาว" ทีมชาติอาร์เจนตินา ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นใบสมัครลงชิงเก้าอี้ตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

ตำนานแข้ง "ฟ้าขาว" วัย 54 ปี เป็นหนึ่งในบุคคลที่ออกมาวิจารณ์การทำหน้าที่ของฟีฟ่ามาอย่างยาวนาน ซึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตัวเขาก็เพิ่งให้สัมภาษณ์กับทางสถานีวิทยุ โดยยอมรับว่าตนมีความสุขที่เห็นสถานการณ์วุ่นวายภายในองค์กรลูกหนังโลกจากกรณีอื้อฉาว หลังจากที่มีตำรวจบุกจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของฟีฟ่าหลายคนที่โรงแรมในนครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากการกระทำความผิดในข้อหา คอร์รัปชัน, ฟอกเงิน, ขู่กรรโชก และ ฉ้อโกง ตลอดระยะเวลา 20 ปี

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ต้องประกาศลาออกจากการทำหน้าที่ประธานฟีฟ่า ทั้งๆ ที่เพิ่งชนะการเลือกตั้งครั้งที่ 5 ติดต่อกัน และคาดว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มีนาคม 2016 ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่าตัวของ มาราโดนา เองก็อาจจะส่งตัวเองลงชิงตำแหน่งด้วย

ผู้ที่ออกมาเปิดเผยในเรื่องนี้คือ วิคตอร์ อูโก โมราเลส ที่เคยทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการร่วมกับ มาราโดนา ในช่วงฟุตบอลโลกปี 2014 ซึ่งได้กล่าวว่า  "ดิเอโก จะเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่า เขาบอกผมในตอนที่เราปรึกษากันเรื่องการเสนอชื่อคนเข้าชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่า"

"ด้วยอำนาจที่เขามีทั้งหมด เขาเป็นนักสู้ระดับแถวหน้าที่มาจากนักเตะระดับโลก ดิเอโก เป็นหัวหอกสำคัญที่ออกมาพูดเรื่องการทุจริตภายในฟีฟ่าและการทุจริตภายใน เอเอฟเอ (สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา)"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้