วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 คนร้าย ฆ่าโหดชาวมาเลเซียทิ้งกองขยะ ที่สุไหงโก-ลก

ตร.นราธิวาส รวบ 3 คนร้าย ฆ่าโหดชาวมาเลเซียทิ้งกองขยะที่ อ.สุไหงโก-ลก อีกรายยังปฏิเสธ พุ่งปมลูกหนี้จ้างฆ่า หลังผู้ตายตามทวงหนี้ จนสร้างความรำคาญ ...

จากกรณี คนร้ายฆ่าโหด นายนิลี บินนิมะ อายุ 47 ปี ชาวมาเลเซีย โดยการใช้มีดฟันศีรษะ และลำตัวจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งไว้บนถนนซอยเปลี่ยว ที่ทิ้งขยะบ้านโต๊ะลือเบ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 3 คน คือ นายสุไฮมี บินเจ๊ะเว อายุ 40 ปี สัญชาติมาเลเซีย อยู่บ้านเลขที่ 3 บ้านลาโก๊ะ รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย นายนภดล แวะยาลี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/34 หมู่ 6 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และ น.ส.สีตีรอกีเยาะ มะปานิ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 6 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า ตำรวจสืบสวนจนพบว่า นางสาวสีตี รอกีเยาะ 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัย มีส่วนเกี่ยวข้องก่อนเข้าจับกุมที่บ้านพัก และขยายผล จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ และมีดดาบที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่ง น.ส.สีตี รอกีเยาะ และ นายนภดล แวะยาลี รับสารภาพว่า เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ส่วน นายสุไฮมี บินเจ๊ะเว ชาวมาเลเซีย ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พ.ต.อ.กองอรรถ กล่าวต่อว่า สำหรับสาเหตุการก่อเหตุพบว่า นายนิลี บินนิมะ ผู้ตาย ได้เดินทางจากประเทศมาเลเซียข้ามพรมแดน เพื่อมาทวงหนี้ชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ยังไม่ทราบชื่อ หลายครั้งจนสร้างความรำคาญ ลูกหนี้คนดังกล่าวจึงได้ว่าจ้าง นายสุไฮมี ซึ่งรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี จากนั้น นายสุไฮมี จึงได้วางแผนร่วมกับ นายนภดล และ น.ส.สีตี ซึ่งเป็นภรรยา ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ตร.นราธิวาส รวบ 3 คนร้าย ฆ่าโหดชาวมาเลเซียทิ้งกองขยะที่ อ.สุไหงโก-ลก อีกรายยังปฏิเสธ พุ่งปมลูกหนี้จ้างฆ่า หลังผู้ตายตามทวงหนี้ จนสร้างความรำคาญ ... 22 มิ.ย. 2558 14:03 22 มิ.ย. 2558 14:33 ไทยรัฐ