วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.อ.ท. จับมือ ไทยพาณิชย์ หวัง SME กระตุ้น ศก. ยัน เมอร์ส ไม่กระทบ

ประธาน ส.อ.ท. หวัง SME กระตุ้นเศรษฐกิจ แทนการส่งออกของประเทศ มองว่า ไวรัสเมอร์ส ยังไม่ส่งผลกระทบ ด้านกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ คาด การจัดงานครั้งนี้ กระตุ้นอัดฉีดเม็ดเงินเข้า SME ได้กว่า 18 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 58 นายญนน์ โภคทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดงาน "SCB-FIT Factory Outlet" ครั้งที่ 11 มหกรรมสุดยอดสินค้าคุณภาพ ราคาโรงงาน ในราคาสุดพิเศษ โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมโอกาสธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ  SME จากภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ผลิตสินค้าด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังถือได้ว่า เป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคให้ซื้อสินค้าราคาไม่แพง ซึ่งภายในงานมีการรวมบูธสินค้ากว่า 200 บูธ 

นายญนน์ โภคทรัพย์ เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นรายได้ และอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะธุรกิจ SME ได้กว่า 18 ล้านบาท และถือว่าการจัดงานก็ได้กระแสตอบรับดีขึ้นทุกๆ ปี

ทางด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี กล่าวว่า ในปัจจุบันธุรกิจ SME เป็นกลไกที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ สิ่งที่เป็นปัญหา คือ การขาดแหล่งเงินทุน และการแข่งขันที่สูง จำเป็นต้องมีช่องทางการตลาดที่เหมาะสม เพื่อทดแทนการส่งออก ในสภาวการณ์ส่งออกที่ติดลบ พร้อมกับสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ดังนั้น จึงเล็งเห็นแล้วว่า การจัดงานนี้ เป็นการส่งเสริมสนับสนุน และช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ที่ประสบความเดือดร้อนในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน

ส่วนกรณีไวรัสเมอร์สนั้น นายสุพันธุ์ มองว่า ยังไม่มีผลกระทบกับเศรษฐกิจ หรือการท่องเที่ยว เพราะยังจำกัดในวงแคบๆ อยู่ คนที่เกี่ยวข้องกับคนไข้ก็ยังไม่เกิดปัญหาอะไร ถ้าภายในอาทิตย์หน้าไม่มีการขยายวงต่อไปอีก ก็ถือว่าเราเป็นประเทศที่ไม่มีปัญหาเรื่องนี้

ประธาน ส.อ.ท. หวัง SME กระตุ้นเศรษฐกิจ แทนการส่งออกของประเทศ มองว่า ไวรัสเมอร์ส ยังไม่ส่งผลกระทบ ด้านกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ คาด การจัดงานครั้งนี้ กระตุ้นอัดฉีดเม็ดเงินเข้า SME ได้กว่า 18 ล้านบาท 22 มิ.ย. 2558 13:24 22 มิ.ย. 2558 16:38 ไทยรัฐ