วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 กลุ่มรักชาติจ่อพบ “มาร์ค” ขอความเห็น ค้านตั้งกาสิโน

กลุ่มรักชาติจ่อพบ “มาร์ค” ขอความเห็น ค้านตั้งกาสิโน

  • Share:

สปช.กลุ่มรักชาติ เล็ง เดินสายรับฟังความเห็นต่าง ต้านผุดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย เล็งพบ “มาร์ค” ขอข้อมูลความห่วงใย เพื่อวางมาตรการป้องกัน เมิน 2 โพลดัง ระบุ ประชาชนไม่เอาบ่อน อ้าง วัดผลอะไรไม่ได้

วันที่ 22 มิ.ย. 58 พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในฐานะประธานกลุ่ม สปช.รักชาติ กล่าวถึงผลสำรวจโพลสำรวจความเห็นประชาชนของ สวนดุสิตโพลและนิด้าโพล ระบุ ประชาชนไม่เห็นด้วยกับการเปิด บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย ว่า ยังไม่สามารถวัดผลอะไรได้ เพราะกลุ่มตัวอย่างที่สำรวจยังน้อยอยู่ จะต้องมีจำนวนประชาชนที่สำรวจความเห็นมากกว่านี้ สปช.รักชาติ ยังเดินหน้าผลักดันการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายต่อไป แม้จะมีกลุ่มเห็นต่างมาก แต่เป็นความเห็นต่าง ที่มีความหวังดีต่อประเทศชาติ สามารถพูดคุยทำความเข้าใจได้ ระหว่างนี้จะเดินหน้าเก็บข้อมูลจากคนที่มีความคิดเห็นไม่สนับสนุนการตั้งบ่อนกาสิโนกำลังพิจารณาว่า อาจจะไปพบกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อนำข้อมูลที่เห็นต่างไปพิจารณาหาแนวทางและวางมาตรการป้องกันในเรื่องที่มีความเป็นห่วง เพื่อให้เกิดความสบายใจ เชื่อว่ารัฐบาลน่าจะยอมพิจารณาข้อเสนอเรื่องการตั้งบ่อนกาสิโน แต่จะผ่านหรือไม่ผ่านเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

พ.ต.อาณันย์ กล่าวว่า ยอมรับว่าแม้จะมีการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาบ่อนเถื่อนได้ แต่เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะมีการจัดระเบียบ ไม่ใช่ปล่อยปละละเลยให้อยู่ในมือผู้มีอิทธิพลเหมือนในอดีต ส่วนการไปล่าชื่อผู้สนับสนุนการตั้งบ่อนกาสิโนนั้นกลุ่มรักชาติคงไม่ดำเนินการเพราะเกรงว่าจะยิ่งเป็นการสร้างความขัดแย้งและเกิดความเห็นต่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันที่ 23 มิ.ย. สปช.กลุ่มรักชาติ จะนัดประชุมกันอีกครั้งเพื่อนำความเห็นของกลุ่มเห็นต่างมาพูดคุยกัน เพื่อวางมาตรการป้องกันในสิ่งที่มีความเป็นห่วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้