วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 22-28 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

ก่อนที่จะเจออะไรสิ่งที่ดีๆ นั้น ต้องฟันฝ่ามรสุมเสียก่อน เปรียบเสมือนว่าป่าที่แห้งแล้ง เมื่อเข้าไปเดินก็มีแต่ความแห้งแล้ง ไม่มีชีวิตชีวา แต่เมื่อใดที่ลมฟ้าพายุพัดแรง ต้นไม้เหล่านั้นก็เอนเอียงไปตามสภาพฝนฟ้าร้อง หลังจากที่มรสุมได้ผ่านไปแล้ว ต้นไม้เหล่านั้นก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ที่สามารถยืนคงอยู่ และได้มีน้ำมาหล่อเลี้ยง ดูมีชีวิตชีวา และเติบโตได้อีกครั้ง ขอให้เจ้าชะตาชาวปีชวดที่มีปัญหาและอุปสรรคอย่างหนัก สู้ต่อไปแล้ววันที่ดีๆ จะผ่านเข้ามาในไม่ช้านี้ครับ และในรอบอาทิตย์นี้วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 23, 24, 26 มิ.ย. 58 วันที่ดีคือ วันที่ 25 มิ.ย. 58

ในรอบสัปดาห์นี้ ผู้หญิงชาวปีฉลูก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคพอสมควร แต่คุณผู้ชายนั้นยังพอประคองไปได้บ้าง แต่จะหนักในรอบเดือนถัดไป ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ สรุปให้จบภายในเดือนนี้ แต่อย่าสรุปแบบผ่านไปที เพราะจุดนี้จะมีผลกระทบต่อตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรติดขัด ก็ทำช้าๆ แต่ไม่ผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิดบ่อย เอกสารตรวจเช็กให้ดี ไปก่อนเวลานัดหมาย คือวันที่ 23, 24, 27 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่จะมีสมาธิที่ดีและทำได้เร็วโดยไม่ผิด แต่ต้องมีความรอบคอบด้วย ในวันที่ 22, 26 มิ.ย. 58

ก็ชื่นอกชื่นใจมาตลอด เพียงบางวันดีบ้าง และไม่ดีบ้าง นั่นเป็นเพราะวันในแต่ละวันจะมีวันที่สมพงษ์ วันเกื้อหนุน วันชง และวันไม่เกื้อหนุน คนใดที่รู้จักจังหวะในวันแต่ละวันของตนเอง ย่อมได้เปรียบคนที่ไม่รู้จังหวะ แล้วต้องพลาดอะไรหลายๆ อย่างไปอย่างน่าเสียดาย การดูถึงวันดีไม่ดีของตนเอง ไม่ได้ให้เชื่อหรืองมงาย แต่เป็นการเตือนสติตนเองว่า ถึงวันจะดีถ้าประมาทก็ทำให้เสียเวลา แต่ถ้าวันไม่ดีแล้วประมาทอีก คงไม่ต้องพูด และในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีคือวันที่ 23, 27, 28 มิ.ย. 58 และวันที่ไม่ราบรื่นง่ายๆ เพราะเป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 25 มิ.ย. 58

อดใจรออีกนิดกับชาวปีเถาะทุกท่าน ใกล้จะเข้าสู่เดือนที่ดีของตนเองเสียที แต่ต้องผ่านในรอบ 2 อาทิตย์นี้ไปเสียก่อน ดังนั้นขอให้ใช้เวลาในการดูแลพักผ่อนตนเอง เมื่อถึงเวลานั้นมีเรื่องดีๆ เข้ามา จะทำให้เราสามารถรับได้อย่างสดชื่น แจ่มใส แต่ถ้าคนใดคิดจะวางแผนอะไรในรอบอาทิตย์นี้ คิดได้ แต่อย่าเพิ่งลงมือ ขอให้ไปอาทิตย์นี้ดีกว่าครับ ส่วนวันที่ไอเดียปิ๊งคือวันที่ 24, 27, 28 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ปิ๊งยังไงก็ปิ๊งยากหน่อยคือวันที่ 23, 26 มิ.ย. 58 ไม่ปิ๊งแล้วยังมีอะไรต้องเครียด เครียดมากผมก็จะขาวมากตามไปด้วยนะครับ

ชาวปีมะโรงก็ เรื่อยๆ เปื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และในรอบอาทิตย์นี้ก็เรื่อยๆ เปื่อยๆ ต่อไป ในวันดีถ้ายังคงเปื่อยอยู่ หรือไม่ลงมือทำ ก็เปรียบเสมือนว่า น้ำขึ้นแล้วใช้ตะแกรงตัก คือว่ามีความคิดที่จะทำ แต่เผอิญขี้เกียจ ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอกครับ ลงมือทำให้เต็มที่ แล้วจะมีเรื่องดีๆ ให้ได้ชื่นใจเอง ในวันที่ 25, 26 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็อย่าใช้ตะแกรง ใช้กระป๋องเล็กๆ ตักยังได้น้ำมากกว่าตะแกรง คือเปรียบว่า ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็จะค่อยๆ เสร็จไปเรื่อยๆ ของวันที่ 24, 27 มิ.ย. 58

เหนื่อยมาตั้งต้นเดือน ใกล้จนจวบปลายเดือน ทนอีกนิดนะครับ ผิดพลาดมาก็เยอะ ผิดหวังมาก็แยะ รู้สึกแย่มาก็มาก รู้สึกดีนั้นก็น้อย ถอยรถมาก็โดนเฉี่ยว เจรจาต่อรองก็โดนปฏิเสธ รับผิดชอบภาระหน้าที่ต่างๆ ก็โดนตำหนิ สิ่งของก็หายไปอย่างไม่รู้ตัว ปั่นหุ้น ปั่นเงิน ก็โดนป่น ข่าวไม่ดีๆ มาเยอะกว่าข่าวดีเสียอีก อย่าเครียดเลยครับ เดือนหน้าเมื่อไหร่ ดีขึ้นแล้วอย่าลืมคนข้างๆ ที่คอยช่วยเหลือมาตลอด อาทิตย์นี้ก็ตามเคย มีวันดี และวันไม่ดีให้เลือกลงมือทำ แต่ผลของการทำจะเหมือนที่ผ่านมา วันดีคือวันที่ 22, 25, 26 มิ.ย. 58 ส่วนวันไม่ค่อยดีคือวันที่ 23, 26 มิ.ย. 58

อยู่ในเดือนของตนเอง ก็ต้องคอยสู้กับคนอื่นด้วย แล้วต้องคอยสู้กับตนเองด้วย เพราะมีสภาพจิตใจที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ จึงขอให้หยุดความคิดเหล่านั้น ค่อยไปคิดในเดือนหน้า เพราะคิดไปตอนนี้ก็เสียเวลาแทนที่จะทำภาระหน้าที่ของตนเองได้อย่างเต็มที่ หรือจะคิดอะไรก็คิดในวันที่ดี คือวันที่ 23, 24, 27 มิ.ย. 58 จะมีความคิดดีๆ พอที่จะเห็นแนวทางอยู่บ้าง ส่วนวันที่ 22, 26 มิ.ย. 58 อย่าใช้อารมณ์ ให้ใช้สติตนเองในการควบคุมตนเอง และไม่ใจลอยไปกับสิ่งที่ตนเองมีความไม่สบายใจในเรื่องต่างๆ นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะแม ขอให้ใช้อย่างเต็มที่นะครับ เพราะจะเป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ส่งผลให้มีความก้าวหน้าอยู่ พอเข้าสู่เดือนหน้าจะไม่ได้ราบรื่น รุ่งเรืองเหมือนในเดือนนี้ และวันที่ดีคือวันที่ 23, 24, 28 มิ.ย. 58 เป็นวันที่ใช้ทำอะไรที่สำคัญๆ ดีกว่า ไม่ว่าจะตัดสินใจ หรือจะลงมือทำ และจะมีข่าวดีๆ มาให้ดีใจ ส่วนวันที่ 27 มิ.ย. 58 ทำอะไรเบาๆ และไม่สำคัญมากไป ก็จะดีในระดับหนึ่ง ส่วนวันอื่นๆ ที่เหลือ ถ้าเป็นเวลาที่สมพงษ์จะง่ายต่อการสรุปจบโดยสำเร็จคือเวลา  11.00-12.59 น. ครับ

ในเดือนนี้พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้หญิงจะมีความเครียด มีปัญหาสุขภาพเสียมากกว่า บางท่านที่รอบอายุเข้าเคราะห์ก็จะส่งผลให้การงานก็มีสะดุดบ้าง หรือเรื่องรอบๆ ตัว คนรอบๆ ข้าง มาสร้างความไม่สบายอกสบายใจด้วย ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด ส่วนคุณผู้ชายอาทิตย์นี้ยังคงไปได้เรื่อยๆ สบายดีอยู่ ทำอะไรได้รีบๆ ทำเสีย เพราะโอกาสยังเอื้ออำนวยอยู่ เมื่อเข้าสู่เดือนหน้าจะไม่ได้สบาย โอกาสพลาดจะมีมากกว่าโอกาสดีนะครับ ในรอบอาทิตย์วันที่ไม่ดีก็มีวันที่ 28 มิ.ย. 58 วันที่ดีจะมีวันที่ 22, 25 มิ.ย. 58 อย่ามัวแต่รอช้า จะโดนคนอื่นแซงหน้าไปก่อนนะครับ

วันแต่ละวันที่ผ่านมาไป มีเรื่องนั้น เรื่องนี้ เข้ามาตลอดเวลา ชาวปีระกา เป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อยู่แล้ว ยิ่งมาเจอะเจอในช่วงเดือนไม่ดี และวันไม่ดี จะต้องเก็บมาใส่ใจ และกังวลอยู่ตลอดเวลา อย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แล้วจะทำให้ตนเองทำงานได้ดีกว่า ไปเจอคนไม่ชอบก็หงุดหงิด แต่คนที่โดนไม่ชอบก็เฉยๆ แล้วใครละครับที่จะตายก่อนกัน ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 22, 26 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 23, 27 มิ.ย. 58 ในวันเหล่านี้จะมีวันที่หงุดหงิด เครียดๆ กับวันที่สบายๆ สดชื่นแจ่มใสครับ

ฤกษ์งามยามดีสำหรับชาวปีจอคือวันที่ 23, 27 มิ.ย. 58 ฤกษ์ไม่ดีคือวันที่ 24, 26 มิ.ย. 58 ใครจะคลอด ใครจะลงทุน ใครจะถอยรถใหม่ ใครจะเล่นหุ้น ใครจะซื้อของ ใครจีบใครอยู่ และใครคิดจะทำอะไร ก็ขอให้ทำให้เต็มที่เลยครับ ฤกษ์ดีจะส่งผลให้ดีตามที่คิด ถ้าใช้เวลา 11.00-12.59 น. ก็จะส่งผลดีเกินคาดได้ แต่การทำอะไรอย่าคาดหวังมากเกินไป ถ้าคาดแล้วไม่ได้ จะผิดหวัง เป็นทุกข์ใจแทน แต่ถ้าไม่คาดมากไป แล้วได้อย่างที่เกินคาดจะสร้างกำลังใจให้ตนเองได้ดีกว่านะครับ

ชาวปีกุนใกล้จะมีความรุ่งเรืองในเร็วๆ นี้ แต่ขอให้รอเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นเองครับ วันที่ดีมีวันที่ 24, 28 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ชงมีวันที่ 24 มิ.ย. 58 และวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 22, 25 มิ.ย. 58 ใช้วันแต่ละวันอย่างรู้จังหวะ ใช้เวลาแต่ละเวลาอย่างรู้คุณค่า วางแผนเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ ใช้ความคิดอย่างมีสติ ลงมือทำอย่างรอบคอบ เท่านี้แหละครับ คำตอบทุกอย่างจะเห็นหลังจากอาทิตย์ต่อไปเอง แต่ส่วนผู้หญิง พื้นฐานเดือนเข้าเคราะห์ เลยมีความเครียด ความไม่สบายใจอยู่บ้าง แต่ก็ใกล้พ้นแล้ว ก็ขอดีใจด้วย และใจเย็นอีกนิดนะครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 22 มิ.ย. 2558 12:36 22 มิ.ย. 2558 13:13 ไทยรัฐ