วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปิร์โล' เตรียมเปิดหมวกลาม้าลาย ซบทีมดังเมเจอร์ลีก

"อังเดรีย ปิร์โล" เตรียมอำลาฟุตบอลลีกในบ้านเกิด ย้ายซบทีมดังในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ในเร็ววันนี้ หลังปรากฏตัวบนแผ่นดินลุงแซมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมข่าวลือหนาหูมากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า อังเดรีย ปิร์โล มิดฟิลด์จอมเทคนิคของทีมยูเวนตุส แชมป์กัลโช เซเรีย อา ฤดูกาลล่าสุด เตรียมย้ายไปหาประสบการณ์ในช่วงบั้นปลายอาชีพการค้าแข้งบนแผ่นดินลุงแซมในฤดูกาลหน้า หลังไปปรากฏตัวที่นิวยอร์ก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กองกลางวัย 36 ปี ย้ายจากเอซี มิลาน มาเล่นกับทีมดังแห่งเมืองตูริน เมื่อปี 2011 และสัญญาฉบับปัจจุบันกำลังหมดลงในอีก 12 เดือนข้างหน้า แต่ล่าสุดมีข่าวว่า ดาวเตะทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์โลกปี 2006 กำลังจะกลายเป็นสมาชิกใหม่ของทีมนิวยอร์ก ซิตี เอฟซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ในเร็ววันนี้

สื่อหลายสำนักในเมืองลุงแซมต่างประโคมข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ปิร์โล อาจมีการจรดปากกาเซ็นสัญญากับทีมใหม่ภายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ หลังจากที่เจ้าตัวเข้าไปชมเกมการแข่งขันเบสบอลที่สนามแยงกี้ สเตเดียม ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หากมีการเซ็นสัญญากันจริง กองกลางทีมอัซซูรี จะได้ลงสนามร่วมกับแข้งชื่อดังอีก 2 ราย นั้นคือ แฟรงค์ แลมพาร์ด และ ดาบิด บียา ในฤดูกาลหน้า

"อังเดรีย ปิร์โล" เตรียมอำลาฟุตบอลลีกในบ้านเกิด ย้ายซบทีมดังในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ในเร็ววันนี้ หลังปรากฏตัวบนแผ่นดินลุงแซมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมข่าวลือหนาหูมากขึ้น... 22 มิ.ย. 2558 12:30 22 มิ.ย. 2558 12:54 ไทยรัฐ