วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวลืมกระเป๋าตังค์! หนุ่มรัสเซีย ยอมเจ็บ ผ่าตัดฝังชิพบนหลังมือเสียเลย

คนแบบนี้ก็มี...วิศวกรหนุ่มรัสเซีย คิดแผลงๆ แบบไม่กลัวเจ็บ ผ่าตัดฝังชิพเหรียญโดยสารรถไฟใต้ดิน ไว้บนหลังมือ เพราะกลัวจะลืมกระเป๋าสตางค์มาจากบ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคิดสุดแปลกของ นายวลาด เซตเซฟ วิศวกรหนุ่มรัสเซีย วัย 33 ปี ที่ได้ผ่าตัดฝังชิพ 'ทรอยก้า' (Troika) ซึ่งเป็นเหรียญโดยสารรถไฟใต้ดินสายหลักกรุงมอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย ใส่เข้าในหลังมือด้วยตัวเอง โดยอ้างสาเหตุที่ยอมเจ็บตัวเพราะกลัวจะลืมกระเป๋าเงินมาจากบ้านจนไม่มีเงินซื้อชิพขึ้นรถไฟใต้ดิน

นายวลาด เซตเซฟ กล่าวด้วยว่า แผลเป็นความยาว 3 นิ้วนี้มีคุณค่า เพราะมันทำให้ผมได้ก้าวไปสู่เครือข่ายของการบริการรถไฟใต้ดินด้วยการใช้แค่เพียงมือเปล่าเท่านั้น และไม่ต้องเจอกับเรื่องยุ่งยากซับซ้อนใดๆ

อย่างไรก็ตาม การกระทำสุดแปลกประหลาดแถมเจ็บตัวนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่เขาคิดไว้ เนื่องจากเครื่องรับสัญญาณเหรียญทรอยก้าบางเครื่องก็ไม่สามารถอ่านสัญญาณชิพในมือของเขาได้ ขณะที่ นายเซตเซฟเผยว่า เขาไม่รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป แต่มันกลับคุ้มค่ามากสำหรับความรู้สึกที่เขาได้รับเวลาใช้มือแตะลงไปบนเครื่องรับสัญญาณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครเหมือน

คนแบบนี้ก็มี...วิศวกรหนุ่มรัสเซีย คิดแผลงๆ แบบไม่กลัวเจ็บ ผ่าตัดฝังชิพเหรียญโดยสารรถไฟใต้ดิน ไว้บนหลังมือ เพราะกลัวจะลืมกระเป๋าสตางค์มาจากบ้าน 22 มิ.ย. 2558 12:04 22 มิ.ย. 2558 15:16 ไทยรัฐ