วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอู๋' ไม่สน เสียงต้าน หนุนเปิดกาสิโน

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.เมินเสียงต้าน หนุน เปิดกาสิโน แนะ ใช้โมเดลของสิงคโปร์ ไม่ใช่เปิดเสรี ระบุ แม้แต่มาเลเซียที่เคร่งครัดศาสนายังเปิดมาแล้วกว่า 40 ปี 

วันที่ 22 มิ.ย. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์กรณีเอ็นจีโอ ออกมาท้วงติงถึงการสนับสนุน จัดตั้งบ่อนกาสิโน ในประเทศไทย ว่า ตนเสนอในฐานะที่มีประสบการณ์และได้ติดตามเรื่องนี้มา ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่เห็นว่าบ่อนในประเทศเพื่อนบ้านเรามีถึง 26 บ่อน ทั้งในลาว เมียนมาร์ กัมพูชา สิงคโปร์ และมาเลเซีย แม้แต่ในมาเลเซีย ซึ่งเคร่งครัดในศาสนา ก็ดำเนินการมาแล้วถึง 40 ปี ดังนั้น จึงเห็นว่า หากจะดำเนินการอยากเสนอให้ใช้โมเดลของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีกฎระเบียบการดำเนินการที่เคร่งครัด ผู้เล่นต้องมีวุฒิภาวะ เป็นสมาชิก และไม่ใช่เป็นการเปิดเสรี แต่มีการจัดโซนนิ่ง ทำเป็นสากล ไม่ใช่ตั้งอยู่ในรากหญ้า เชื่อว่า ยังเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ด้วย และนำรายได้มาพัฒนาการศึกษา และประเทศได้ ถือว่า เป็นการดึงบ่อนพนันออกจากชุมชน ดึงการพนันออกจากรากหญ้า ส่วนที่มีคนคัดค้านและโพลที่ออกมาก็ไม่สนับสนุนนั้น ก็ต้องรับฟังซึ่งต้องพิจารณาทั้ง ข้อดีและข้อเสีย โดยมองที่ประเทศชาติเป็นหลัก.

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.เมินเสียงต้าน หนุน เปิดกาสิโน แนะ ใช้โมเดลของสิงคโปร์ ไม่ใช่เปิดเสรี ระบุ แม้แต่มาเลเซียที่เคร่งครัดศาสนายังเปิดมาแล้วกว่า 40 ปี ... 22 มิ.ย. 2558 11:47 22 มิ.ย. 2558 13:04 ไทยรัฐ