วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกาะพะงันปัดข่าวลือโซเชียล ยันไม่มีผู้ป่วยเมอร์ส

เกาะพะงันปัดข่าวลือโซเชียล ยันไม่มีผู้ป่วยเมอร์ส

  • Share:

นอภ.เกาะพะงัน ออกโรงชี้แจง ยืนยันไม่มีผู้ต้องสงสัยโรคเมอร์ส หลังมีการแชร์ว่อนสังคมออนไลน์ว่ามีนักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่ง เดินทางมาพร้อมกับชายชาวโอมาน และระบุว่าจะมาเกาะพะงัน และไม่อยากให้ประชาชนหลงเชื่อข่าวลือ...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 58 กรณีการแพร่ระบาดของโรคเมอร์ส ล่าสุดมีการโพสต์ข้อความผ่านทางสังคมออนไลน์บนเกาะพะงันว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่ง เดินทางมากับสายการบิน โอมานแอร์ เที่ยวบินที่ WYO815 เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้โดยสารหญิงคนดังกล่าว มาเที่ยวเดียวกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อเมอร์ส และระบุว่าจะเดินทางมาเกาะพะงัน ทำให้เกิดความแตกตื่น และแชร์ข่าวดังกล่าวกันอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน ทราบว่า ข่าวดังกล่าวยังเชื่อถือไม่ได้ ตนไม่อยากให้คนในพื้นที่แชร์ข่าวนี้ออกไป เพราะจะสร้างความไม่มั่นใจให้นักท่องเที่ยวได้ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวในพื้นที่เกาะพะงัน และเกาะเต่า แต่อย่างใด ซึ่งตนได้ประสานกับทางผู้ประกอบการโรงแรม สมาคมโรงแรมเกาะพะงัน เพื่อให้ช่วยกันตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบว่า มีนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเข้าพัก ในส่วนมาตรการป้องกัน ได้สั่งการให้ผู้นำชุมชน และขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในพื้นที่ ให้ช่วยกันเฝ้าระวังอยู่ก่อนแล้ว จึงไม่อยากให้ประชาชนหลงเชื่อข่าวลือที่ออกมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้