วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เปเกอร์มัน' ชี้ 'โคลอมเบีย' จบไม่ลง ทำเจ๊า 'เปรู' 0-0

'เปเกอร์มัน' ชี้ 'โคลอมเบีย' จบไม่ลง ทำเจ๊า 'เปรู' 0-0

  • Share:

นายใหญ่ของทีมโคลอมเบีย ยอมรับไม่พอใจกับผลเสมอของลูกทีมที่มีต่อเปรู 0-0 แต่ยังเชื่อว่าหากพลพรรค ลอส คาเฟเตรอส เล่นกันได้อย่างรัดกุมกว่านี้ ก็อาจมีสิทธิ์เอาชนะทีมฟ้าขาว ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างแน่นอน... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. 58 ว่า โฮเซ เปเกอร์มัน กุนซือใหญ่ทีมชาติโคลอมเบีย ออกอาการหัวเสีย หลังลูกทีมทำได้เพียงแค่เสมอกับทีมชาติเปรู ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในรอบแรก นัดสุดท้ายกลุ่ม ซี ทำให้ผ่านเข้ารอบไปพบของแข้งอย่างทีมชาติ อาร์เจนตินา ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015

โดยในกลุ่ม ซี นัดสุดท้าย เป็นการชี้ชะตาของทุกทีมเนื่องจาก มีคะแนนเท่ากันที่ 3 แต้ม ซึ่งทีมชาติโคลอมเบีย ลงสนามด้วยความหวังว่าสามารถเก็บ 3 แต้ม เพื่อการันตีการเข้ารอบ แต่กลับทำได้เพียงแค่เสมอกับ เปรู ไป 0-0 ขณะที่อีกคู่ ทีมแซมบ้า เฉือนเอาชนะ เวเนซุเอลา 2-1 ทำให้บราซิลเข้ารอบเป็นที่อันดับ 1 ของสาย ตามด้วย เปรู และ โคลอมเบีย เข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด

หลังจบเกม โฮเซ เปเกอร์มัน นายใหญ่ของทีมโคลอมเบียให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มของลูกทีมในนัดนี้ แต่ยังคงเชื่อว่า ผลเสมอที่ทำให้ต้องไปเจอกับกระดูกชิ้นโตในรอบ 8 ทีมสุดท้ายอย่าง อาร์เจนตินา ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ

"ผมไม่คิดว่าเราเล่นกันได้เลวร้ายนัก แต่การจบสกอร์ที่ขาดความเฉียบคม คือ ส่วนสำคัญที่ทำให้เราพลาด 3 แต้ม อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราต้องคิดในแง่บวกเอาไว้ก่อน เพราะในฟุตบอลโคปา อเมริกา การเสมอ 0-0 ในหลายๆ นัดที่ผ่าน มันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป ส่วนการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ หากเราสามารถเล่นกันได้อย่างรัดกุม และสุขุมกว่านี้ ผมเชื่อว่า เรามีโอกาสที่จะเอาชนะได้" เปเกอร์มัน กล่าว

สำหรับทีมชาติโคลอมเบีย จะเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปพบกับทีมชาติอาร์เจนตินา แชมป์กลุ่ม บี ซึ่งจะแข่งขันกันในเช้าวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน นี้ ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้