วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคนงานรีสอร์ตดัง โดดน้ำแคว จมหาย 2 วัน ยังไม่พบ

หนุ่มคนงานรีสอร์ตชื่อดัง เมืองกาญจนบุรี คะนองกระโดดจากหน้าผาสูง 10 เมตรลงแม่น้ำแควกลืนร่างหาย 2 วันแล้วยังไม่พบ นักประดาน้ำระดมค้นหาร่างก็ยากลำบาก เพราะกระแสน้ำเชี่ยวต้องยกเลิกการดำน้ำค้นหาไปก่อน...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 58 นายเฉลิมพนธ์ หงส์ยนต์ ประธานชมรมนักประดาน้ำ ภาค 7 เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีคนกระโดดเล่นน้ำแล้วจมหายไป จึงพร้อมกำลังนักประดาน้ำ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ มูลนิธิสว่างราชบุรี หน่วยกู้ภัยวัดดอนขมิ้น นำอุปกรณ์ดำน้ำพร้อมทั้งเรือยนต์จำนวน 5 ลำ เดินทางไปค้นหาร่างที่จุดเกิดเหตุ บริเวณแม่น้ำแควน้อยใกล้กับมหาวังปางช้าง หมู่ 6 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ไปถึง พบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่ที่จุดเกิดเหตุจึงสอบถามข้อมูล ทราบว่า ผู้ที่จมหายไปกับสายน้ำคือ นายชยากร ปลื้มกมล อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และเป็นคนงานรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุทราบว่า นายชยากร กับเพื่อนจำนวนหนึ่งได้มาเล่นน้ำที่บริเวณดังกล่าว จากนั้น นายชยากร ได้เดินขึ้นไปบนหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร แล้วกระโดดลงมาร่างกระแทกผิวน้ำอย่างแรงแล้วจมหายไป เพื่อนที่มาด้วยกันไม่สามารถลงไปช่วยได้เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก จากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวทำให้การค้นหาร่างเป็นไปด้วยความยากลำบาก และต้องยกเลิกการค้นหาในช่วงเย็นของวันเดียวกัน

และการค้นหาร่างในวันนี้เข้าสู่วันที่สองแล้ว หากยังไม่พบร่างจมอยู่ใต้ท้องน้ำ เจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องหยุด จากนั้นจะใช้วิธีนำเรือยนต์ที่มีอยู่จำนวน 5 ลำ ช่วยกันออกค้นหาตามแม่น้ำทั้งสองฝั่ง เพราะอาจจะเป็นไปได้ว่า กระแสน้ำจะพัดนำร่างไปติดกับกิ่งไม้ หรือพุ่มไม้ที่มีอยู่ตามฝั่งแม่น้ำก็เป็นได้” นายเฉลิมพนธ์ เผย.

หนุ่มคนงานรีสอร์ตชื่อดัง เมืองกาญจนบุรี คะนองกระโดดจากหน้าผาสูง 10 เมตรลงแม่น้ำแควกลืนร่างหาย 2 วันแล้วยังไม่พบ นักประดาน้ำระดมค้นหาร่างก็ยากลำบาก เพราะกระแสน้ำเชี่ยวต้องยกเลิกการดำน้ำค้นหาไปก่อน... 22 มิ.ย. 2558 09:11 22 มิ.ย. 2558 09:38 ไทยรัฐ