วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รก.รองอธิการฯย้ำคนเลวจะไม่มีที่ยืนใน มวล.

รก.รองอธิการฯย้ำคนเลวจะไม่มีที่ยืนใน มวล.

  • Share:

ความคืบหน้าปัญหาขัดแย้งโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งการเดินหน้าสรรหาอธิการบดี มวล.คนใหม่ ที่กำลังเข้มงวดนั้น ล่าสุดเมื่อเช้า วันที่ 21 มิ.ย. พล.ต.ศรีศักดิ์ เลิศล้ำ รก.รองอธิการบดี มวล.ฝ่ายกิจการพิเศษชี้แจงปัญหาความขัดแย้งต่างๆในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.) ผ่านรายการวิทยุ ที่สถานีวิทยุชุมชนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตนเคยทำงานต่อสู้กับ ผกค.ในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะโครงการใต้ร่มเย็นร่วมกับ พล.อ.หาญ ลีนานนท์ อดีตแม่ทัพภาค 4 สมัยนั้น จนประสบความสำเร็จในที่สุด แม้ตอนนี้จะเกษียณอายุราชการแล้ว แต่หลังจากทาง มวล.มีปัญหาการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ ทางสภา มวล.ต้องการหาคนที่จะเข้าร่วมแก้ปัญหานี้ โดยได้สอบถามไปยังแม่ทัพภาค 4 ทางกองทัพ ได้เสนอชื่อ นายทหารที่เกษียณอายุราชการไปแล้วจำนวน4ท่าน

จนกระทั่ง ดร.สุเมธ แย้มนุ่น รก.อธิการบดี มวล. และสภา มวล.ตัดสินใจเลือกตนเข้ามาทำงานเป็น รก.รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ได้รับการรับรองจากสภา มวล. เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.57 ซึ่งตนพร้อมทำงานอย่างเต็มที่ให้กับ มวล.เพื่อเดินหน้ามุ่งมั่นก่อสร้างศูนย์การแพทย์ มวล.ให้สำเร็จโดยเร็ว ขณะนี้การก่อสร้างศูนย์การแพทย์ มวล.เดินหน้าไปตามโรดแม็ปที่วางไว้มี 4 บริษัท เข้ามาซื้อซองประกวดราคาไปแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนเรียกบริษัทที่ซื้อซองมาชี้แจง และให้ทาง มวล.ตรวจสอบคุณสมบัติของบริษัททั้ง 4 แห่ง ว่าตรงตาม TOR ที่ มวล.กำหนดไว้หรือไม่ แล้วจะประกาศรายชื่อบริษัทที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตาม TOR จากนั้นในวันที่ 3 ก.ค. ก็จะให้บริษัทที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมายื่นซองประกวดราคา คาดว่าประมาณเที่ยงตรงของวันที่ 3 ก.ค. จะทราบผลว่าบริษัทไหนได้ผ่านการประกวดราคาเข้ามาดำเนินการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ต่อไป โดยกำหนดสร้างเสร็จภายในวันที่ 31 ธ.ค.2561 แน่นอน

ทางด้านการสรรหาตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่ ที่อยู่ระหว่างการสรรหาของคณะกรรมการสรรหาฯ ความจริงตนและ ดร.สุเมธไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องอะไรตรงนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะ กก.สรรหาและสภา มวล.เป็นผู้ดำเนินการ ล่าสุดทางคณะ กก. สรรหาฯคัดตัวผู้เข้ารับการสรรหาไว้แล้ว 2 คน และเตรียมเสนอชื่อไปยังสภา มวล.เพื่อพิจารณาตัดสินเหลือเพียงคนเดียว หากไม่มีข้อผิดพลาดอะไร คาดว่าภายในวันที่ 11 ก.ค.นี้ จะได้ชื่อตัว อธิการบดี มวล.คนใหม่อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็เป็นหน้าที่ของสภา มวล.เป็นผู้ดำเนินการ ตนจะไม่เกี่ยวข้องอะไร

สำหรับปัญหาความขัดแย้งต่างๆใน มวล.เริ่มมีทิศทางไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตนและทีมงานผู้บริหารจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรมและโปร่งใส และขอประกาศว่า “คนเลวจะมีที่ยืนในสังคม มวล.น้อยลง” พล.ต.ศรีศักดิ์กล่าวในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้