วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฮมิลตัน' ชู 'รอสเบิร์ก' คู่ควรแชมป์ออสเตรียน จีพี

"ลูอิส แฮมิลตัน" ออกโรงยกย่องเพื่อนร่วมทีมอย่าง "นิโก รอสเบิร์ก" ว่าสมควรเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง หลังเข้าป้ายมาเป็นที่ 1 ในการแข่งขันศึกรถยนต์ทางเรียบรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ 2015...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย.ว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถเอฟวันชาวอังกฤษ จากทีมเมอร์เซเดส ออกโรงยกย่องเพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมันอย่าง นิโก รอสเบิร์ก ว่าสมควรเป็นผู้ชนะในการแข่งขันศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกรายการที่ 8 ของปี ที่ประเทศออสเตรีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในการแข่งขันฟอร์มูลาร์ วัน รายการออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเรดบูล ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย รอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่า นักขับวัย 29 ปี จากทีมดาวสามแฉกถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล โปรซิชัน แต่ก็ยังสามารถเข้าป้ายมาเป็นอับดับที่ 1 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 16.930 วินาที เอาชนะอันดับที่ 2 ถึง 8 วินาที และทิ้งห่างอันดับ 3 ถึง 17 วินาที เลยทีเดียว

ซึ่งหลังจบการแข่งขัน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าเมื่อปี 2014 ได้ออกมายกย่องฟอร์มอันร้อนแรงของเพื่อนร่วมทีมว่าสมควรเป็นผู้ชนะที่แท้จริง ในการแข่งขันเอฟวันสนามล่าสุด

"นิโก้ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เขาเป็นคนที่เร็วที่สุดในการแข่งขัน ส่วนตัวผมเองเริ่มต้นออกสตาร์ตได้ไม่ดีนัก แต่ถึงอย่างไรชัยชนะก็ยังตกอยู่กับทีมเมอร์เซเดส ซึ่งเป็นการประกาศให้คนทั้งวงการรับรู้ว่าเรามีความแข็งแกร่งมากขนาดไหน" แฮมิลตัน กล่าว

จากชัยชนะในสนามนี้ ทำให้ นิโก รอสเบิร์ก ทำแต้มไล่จี้ ลูอิส แฮมิลตัน ในประเภทนักขับมาเหลือช่องว่างเพียงแค่ 10 คะแนน เท่านั้น และสนามต่อไปจะแข่งขันกันที่ประเทศอังกฤษในศึก บริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคมนี้.

"ลูอิส แฮมิลตัน" ออกโรงยกย่องเพื่อนร่วมทีมอย่าง "นิโก รอสเบิร์ก" ว่าสมควรเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง หลังเข้าป้ายมาเป็นที่ 1 ในการแข่งขันศึกรถยนต์ทางเรียบรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ 2015... 22 มิ.ย. 2558 07:38 22 มิ.ย. 2558 07:44 ไทยรัฐ