วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าเขมร-เมาหื่น เชือดโหดสาวรง.

ภัยร้ายแรงงานต่างด้าวเถื่อน สยองสาวโรงงานกระดาษชื่อดังย่านพระประแดง เปิดประตูระเบียงหลังห้องหอพักรับลมยามค่ำคืน เจอฆาตกรเหี้ยมปีนเข้ามาปลุกปล้ำหมายขืนใจ เหยื่อต่อสู้ขัดขืนโดนไอ้หื่นใช้มีดปาดคอฆ่าทารุณ ก่อนคว้าสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง กระเป๋าสตางค์ และกระปุกออมสินติดมือไปด้วย ตำรวจเร่งล่าตัว “ไอ้วิท” คนงานชาวเขมรที่หายตัวไป หลังเพื่อนร่วมวงก๊งเหล้าอ้างเป็นมือสังหาร

ฆาตกรอำมหิตบุกหอพักฆ่าปาดคอสาวโรงงานชิงทรัพย์รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.ต.สมัย เจริญราช พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีหญิงสาวถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิต ภายในห้องพักของหอพักไม่มีชื่อ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนา ชูวงษ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผกก.สภ.สำโรงใต้ พ.ต.ท.อภิศักดิ์ โชติกเสถียร รองผกก.ป. พ.ต.ท.อธิวัฒน์ นุชถาวร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นัฎฐพงษ์ ศรีเพ็ญประภา สว.สส. เจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวร รพ.บางจาก และมูลนิธิร่วม-กตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนชั้น 2 พบประตูห้องถูกล็อกขอสับนิรภัยจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดขอสับดังกล่าวออก

เมื่อเปิดประตูเข้าไป พบหญิงสาว วัย 31 ปี  ชาวอ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เป็นพนักงานฝ่ายผลิตโรงงานกระดาษแห่งหนึ่ง ในจ.สมุทรปราการ สภาพศพนอนหงายเปลือยกายอยู่บนที่นอน สวมเพียงเสื้อซับในสีดำ มีผ้าห่ม ปิดท่อนบน ลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมปาดเป็นแผลฉกรรจ์จนหลอดลมขาด เลือดกระจายเต็มที่นอนและสาดกระเซ็นเปื้อนผนังห้อง เสียชีวิตมาราว 5 ชั่วโมง ในห้องเกิดเหตุมีสภาพถูกรื้อค้นข้าวของกระจายเกลื่อน ด้านล่างข้างอาคารพบกระปุก ออมสินพร้อมเศษเหรียญตกบนพื้น และมีเสื้อยืดผู้หญิงสีฟ้าตกอยู่ 1 ตัว เป็นเสื้อผู้ตายที่คนร้ายใช้ห่อกระปุกออมสินออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำเจ้าของร้านเสริมสวยที่อยู่ห้องชั้นล่างตรงกับห้องเกิดเหตุ ให้การว่า เมื่อเวลา 02.30 น. คืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงดังตึงตังที่ห้องชั้นบนเหมือนคนทะเลาะกัน และมีเสียงสิ่งของตกแตกแต่ไม่ได้ยินเสียงร้อง กระทั่งเวลา 06.30 น. รู้สึกสงสัยและเอะใจว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงชวนคนดูแลหอพักเดินขึ้นไปดูที่ห้องชั้นบน พบประตูลูกบิดไม่ได้ล็อก เมื่อแง้มประตูดูพบร่างเจ้าของห้องนอนจมเลือดอยู่บนที่นอน แต่เปิดประตูเข้าไปไม่ได้เพราะติดขอสับนิรภัยด้านใน จึงรีบแจ้งตำรวจ

ขณะที่เจ้าของบ้านที่อยู่ติดกับหอพักเกิดเหตุให้การว่า เมื่อช่วงเวลาตี 2 ครึ่ง เห็นชายรูปร่างผอมสูง ผิวคล้ำ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ปีนลงมาตามซอกตึกจากชั้น 2 บริเวณหลังห้องที่เกิดเหตุ จึงเดินไปดูว่าเป็นใคร แต่ชายดังกล่าวรีบวิ่งหนีไป และทำของตกไว้ เมื่อเดินไปดูพบเสื้อยืดสีฟ้า และกระปุกออมสินตกอยู่ที่พื้น มีเศษสตางค์กระจายเกลื่อนพื้นกว่า 1,000 บาท

พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผกก.สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่า ปมสังหารคดีนี้คนร้ายน่าจะปีนเข้าด้านหลังห้องชั้น 2 ของผู้ตาย คาดว่าตั้งใจขึ้นไปลักทรัพย์ เพราะเห็นว่าผู้ตายมักเปิดประตูด้านระเบียงหลังห้องอยู่เป็นประจำเพื่อระบายอากาศ เมื่อเข้าไปพบผู้ตายพักอยู่คนเดียว และเป็นหญิงสาวหน้าตาดี จึงพยายามจะข่มขืน แต่ผู้ตายขัดขืนเลยใช้ของมีคม คาดว่าเป็นมีดปาดคอฆ่าอย่างเหี้ยมโหด จากนั้นกวาดทรัพย์สินหลบหนีไป เบื้องต้นสอบถามพี่สาวของผู้ตายระบุว่า ทรัพย์สินที่หายไปมีกระเป๋าสตางค์ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง รวมทั้งกระปุกออมสินใบที่พบตกอยู่ข้างอาคาร

คาดว่าคนร้ายเร่งรีบทำตกไว้และไม่กล้ากลับมาเก็บเงิน เนื่องจากมีพยานเห็นเหตุการณ์ ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ตรวจกล้องวงจรปิดและเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะเดียวกันได้ส่งศพไปสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจพบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาทำงานตามร้านขายวัสดุก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป จับกลุ่มนั่งดื่มสุราอยู่ใกล้กับหอพักดังกล่าว กระทั่งตกดึกต่างแยกย้ายกันไป ภายหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนนำตัวแรงงานต่างด้าวในกลุ่มดังกล่าวมาสอบปากคำและให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุคือ นายวิท อายุ 20 ปี ชาวกัมพูชา สูงราว 175 ซม. ไว้ผมรองทรง ผิวคล้ำ ที่ลักลอบเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างร้านทำรางน้ำฝน และไม่ได้ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว ขณะนี้นายวิทได้เก็บข้าวของออกจากห้องพักของนายจ้างหลบหนีไปแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างตามล่าตัวมาดำเนินคดี

ภัยร้ายแรงงานต่างด้าวเถื่อน สยองสาวโรงงานกระดาษชื่อดังย่านพระประแดง เปิดประตูระเบียงหลังห้องหอพักรับลมยามค่ำคืน เจอฆาตกรเหี้ยมปีนเข้ามาปลุกปล้ำหมายขืนใจ 22 มิ.ย. 2558 05:49 22 มิ.ย. 2558 06:24 ไทยรัฐ