วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวนับพันชิง มิสอินเตอร์ฯ ลูกสายัณห์มาด้วย (ชมคลิป)

มี 2 นศ.สาวหูพิการ ลูกสายัณห์มาด้วย

สุดฮือฮาวันสุดท้ายการสมัครประกวดเวที “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015” ด้วยตนเอง สาวงามแห่มายื่นใบสมัครล้นหลาม จนแน่นลานภาพยนตร์ควอซีเนอาร์ต ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ มีทั้งอดีตนางงามเวทีดัง ลูกสาวคนโตอดีตนักร้องลูกทุ่งดัง “สายัณห์ สัญญา” รวมถึงสองสาวพิการทางหู ขอร่วมพิสูจน์ความสามารถ ประชันความงามชิงตำแหน่งด้วย

การประกวดเวทีขาอ่อน “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015” หรือเอ็มไอที 2015 ซึ่งบริษัท ไทยมิส ออแกไนซ์ จำกัด ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และบริษัท พีเอ็มดี พลัส จำกัด ร่วมกันจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อค้นหาสาวงามรุ่นใหม่ ที่มีทั้งความงามและความฉลาด เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวด “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ประเทศญี่ปุ่น ยังคงได้รับความสนใจจากบรรดาสาวงามจากทั่วประเทศอย่างล้นหลาม

โดยตลอดวันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการยื่นใบสมัครประกวดด้วยตนเอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดรับสมัครสาวงามเข้าประกวด บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ซีเนอาร์ต ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ถนนสุขุมวิท ซึ่งกองการจัดการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ โดย น.ส.ณหทัย เล็กบำรุง ผู้อำนวยการการจัดการประกวดเอ็มไอที 2015 นำทีมนางงามรุ่นพี่ อาทิ น.ส.กุลภัสสรณ์ เหล็กเพ็ชร์ มิสทัวริสซึ่ม ควีน ออฟ เอเชีย 2013 น.ส.อาจศิรินทร์ ชูนาม ขวัญใจประชาชน เวทีนางสาวไทย 2555 ฯลฯ เปิดโต๊ะรับสมัครตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเวลา 20.00 น.นั้น มีสาวงามอายุระหว่าง 19-26 ปี จากทั่วประเทศ เดินทางมาสมัครกันอย่างเต็มลานหน้าโรงภาพยนตร์ฯ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว พากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก

หลังจากทางกองประกวดเอ็มไอที 2015 ปิดรับการมาสมัครด้วยตัวเอง รวมกับยอดผู้สมัครผ่านเว็บไซต์ www.missinternationalthailand.com ที่เปิดรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีจำนวนผู้สมัครรวมประมาณ 1,200 คน โดยมีสาวงามคนดังหลายคนร่วมสมัครประชันโฉมด้วย อาทิ เบสท์-น.ส.รสริน สัมฤทธิบุญกุล อายุ 26 ปี ลูกสาวคนโตของอดีตราชานักร้องลูกทุ่งผู้ล่วงลับ สายัณห์ สัญญา น.ส.ไพลิน ธิราโคลเลค สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน อายุ 21 ปี นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่องโก-ลาลา-โก 2 น้ำเพชร-น.ส.สุณัณณิภา กฤษสุวรรณ อายุ 23 ปี อดีตรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2014 และ นุก-น.ส.จริยา ตรีสตรีกุล อายุ 19 ปี อดีตผู้เข้าประกวดซุปเปอร์โมเดล อินเตอร์เนชั่นแนล รอบ 10 คนสุดท้าย ฯลฯ อย่างไรก็ตาม กองประกวดมิสเอ็มไอที ยังคง เปิดรับสมัครสาวงามผ่านเว็บไซต์ www.missinternationalthailand.com ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะคัดเลือกผู้สมัครทั้งหมดจากรูปภาพและประวัติส่วนตัว ให้เข้ารอบ 50 คนในวันที่ 1 ก.ค.ต่อไป

สมัครวันแรก มิสอินเตอร์ เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 สวยเด้งทั้งนั้น!

สวยๆ ทั้งนั้น

สาวสวยมากความสามารถตบเท้าสมัครเพียบ!

แจกเบอร์แล้วค่ะ

น้องนักศึกษาก็มา

ผู้จัดการประกวดผู้ได้รับลิขสิทธิ์ มิสอินเตอร์ เนชั่นแนล ไทยแลนด์

ชั่งน้ำหนักก่อนนะคะ

หุ่นดีทุกคน

พร้อมชิงชัยมงกุฎอันทรงเกียรติ

วัดส่วนสูง

วัดส่วนสูง

เขียนใบสมัคร

ว้าวๆๆๆ

วัดรอบเอว

สวยใสกันทุกคน

เนื้อ นม ไข่ จริงๆ

เตรียมพบเรียลลิตี้ทางไทยรัฐทีวีเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ น้องเบสท์ ลูกสาวคนโตของอดีตนักร้องลูกทุ่ง “สายัณห์ สัญญา” กล่าวถึงการมาสมัครประกวดในครั้งนี้ว่า ชอบการประกวดและสนใจงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก แต่คุณพ่อไม่สนับสนุนเพราะอยากให้โฟกัสเรื่องเรียนมากกว่า ตอนนี้เรียนจบ มรภ.สวนดุสิต คณะนิเทศศาสตร์แล้ว และอยากให้ทุกคนเปิดใจยอมรับในความสามารถของตนเอง ไม่อยากให้เอาไปเปรียบเทียบกับคุณพ่อ ชอบเวทีการประกวดนี้เพราะเป็นเรียลลิตี้ต่างจากเวทีอื่น เพราะทุกคนสามารถเห็นการทำกิจกรรมต่างๆ และได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี มีการฟิตหุ่น เข้าฟิตเนส เรียนต่อยมวย ขณะที่น้องน้ำเพชร อดีตรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส กล่าวว่า ทราบข่าวการประกวดจากทางไทยรัฐทีวี วันนี้มีความมั่นใจเต็มร้อย เพราะเวทีนี้เป็นเวทีของผู้หญิงยุคใหม่ ที่ผ่านมาตนมีข่าวที่ไม่ดี อยากให้ทุกคนลบภาพที่ไม่ดีและเปิดโอกาสให้กับตน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากเหล่าสาวงามที่มีดีกรีนางงามและนางแบบมืออาชีพสนใจมาสมัครประกวดแล้ว ยังมีสาวงาม ซึ่งเป็นผู้พิการทางการได้ยิน 2 คน มาสมัครร่วมประกวดด้วย ได้แก่ เอฟ-น.ส.ปิติญานันท์ มัธยมพันธ์ นศ. คณะหัตถกรรม ชั้นปี 4 มรภ.สวนดุสิต วัย 23 ปี และ เฟิร์ส-น.ส.ธัญชนก จิตตกุล นศ.กศน. โดยทั้ง 2 สาวให้สัมภาษณ์ผ่านเพื่อนที่มาช่วยเป็นล่ามภาษามือให้ โดยน้องเอฟ ระบุว่า แม้พวกตนเป็นผู้พิการทางการได้ยินไม่สามารถพูดได้ แต่สามารถอ่านปากคนพูดได้เข้าใจ และเคยชนะการประกวดมิสเดฟไทยแลนด์ 2014 เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสเดฟอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นเวทีการประกวดนางงามผู้พิการทางการได้ยินนานาชาติ ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก คว้าตำแหน่งนางงามมิตรภาพกลับมา ขณะที่น้องเฟิร์ส ระบุว่า เคยเข้าประกวดได้ตำแหน่งรองอันดับ 1มิสเดฟไทยแลนด์ 2013 วันนี้ที่มาประกวดจึงมีความมั่นใจเต็มร้อย อยากให้เวทีนี้เปิดโอกาสให้สำหรับคนหูหนวก อยากใช้ความรู้ความสามารถของตน เชื่อว่าสามารถร่วมกิจกรรมและมีศักยภาพเท่าเทียมกับคนปกติ ที่สำคัญเวทีเอ็มไอที ปีนี้เป็นเวทีแรกที่เปิดโอกาสให้กับคนหูหนวก เพราะยังมีรุ่นน้อง ที่มีหน้าตาดี มีความรู้ ความสามารถ สนใจเข้ามาร่วมประกวดอีกมากมาย

ด้าน น.ส.จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า การที่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เข้ามาร่วมให้การสนับสนุนจัดการประกวดมิสเอ็มไอที 2015 ครั้งนี้ ส่วนหนึ่งนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของไทยรัฐ ที่ผู้ชมส่วนใหญ่ติดภาพว่าเราเป็นสถานีข่าว ให้มีสีสันเป็นวาไรตี้มากขึ้น แล้วยังจะเป็นการช่วยเปลี่ยนทัศนคติต่อนางงามของผู้คนในสังคมให้ดีขึ้น ยอมรับว่า ที่ผ่านมาวงการนางงามมีข่าวไม่ดีเยอะมาก สงครามนางงามมีอยู่จริง แต่การที่ไทยรัฐทีวี มาร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดการประกวดมิสเอ็มไอทีแบบเรียลลิตี้โชว์ตั้งแต่รอบการเก็บตัวสาวงามรอบ 12 คนสุดท้าย ไปจนถึงวันตัดสินว่าใครจะเป็นมิสเอ็มไอที 2015 ในวันที่ 19 ก.ย.นั้น จะเป็นการทำให้ผู้ชมทางบ้านและสังคมได้เห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของสาวงามแต่ละคนอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง และจะได้รู้ถึงตัวตนสาวงามแต่ละคนว่า ไม่ได้มีแค่ความสวยความงามและบุคลิกภาพที่ดี แต่ยังมีปฏิภาณไหวพริบ มีความรู้ และมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เราอาจไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ทันที แต่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างภาพลักษณ์ผู้หญิงไทยรุ่นใหม่ ให้สังคมได้เห็นว่า ความสามารถจะเปลี่ยนโลกได้

สุดฮือฮาวันสุดท้ายการสมัครประกวดเวที “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015” ด้วยตนเอง สาวงามแห่มายื่นใบสมัครล้นหลาม จนแน่นลานภาพยนตร์ควอซีเนอาร์ต ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ มีทั้งอดีตนางงามเวทีดัง 22 มิ.ย. 2558 05:43 22 มิ.ย. 2558 11:16 ไทยรัฐ