วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลอมเบีย' เจ๊า 'เปรู' 0-0 ศึกโคปา อเมริกา

ทีมชาติโคลอมเบีย เสมอ ทีมชาติเปรู ไป  0-0 ในศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ทำให้ทั้ง 2 ทีมมี 4 แต้มเท่ากัน แต่ประตูได้เสียของ เปรู ดีกว่าทำให้ตามทีมชาติบราซิลเข้ารอบไปในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม ส่วนโคลอมเบีย เข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด.. 

การแข่งขันฟุตบอล โคปา อเมริกา 2015 ประจำวันอาทิตย์ที่  21 มิ.ย. ที่สนาม เอสตาดิโอ มูนิซิปาล บีเซนเตนารีโอ เคร์มาน เบคเกอร์   เป็นการแข่งขันในนัดสุดท้าย กลุ่มซี  ทีมชาติโคลอมเบีย  ลงสนาม พบกับ ทีมชาติเปรู    

เปิดฉากครึ่งแรกมาถึง น.7 โคลอมเบีย เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ ราดาเมล ฟัลเกา จ่ายเข้าเขตโทษด้านซ้ายให้ ปาโบล อาร์เมโร ที่เติมขึ้นมาซัดด้วยซ้าย แต่  เปโดร เกเลสเซ นายด่านเปรูปัดออกไปได้

ถึง น.42  เป็นโอกาสของเปรู จากจังหวะที่ เปาโล เกร์เรโร กองหน้าตัวเก่ง หลุดเข้าไปซัดด้วยขวาในเขตโทษ บอลผ่านหน้าประตูไปอย่างน่าเสียดาย

จบครึ่งแรก โคลอมเบีย ยังเสมอ เปรู อยู่ 0-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึง น.48   เปรูเกือบได้เฮ จากจังหวะที่ โจเอล โกเมซ  พาบอลขึ้นมาถึงหน้าเขตโทษก่อนซัดด้วยขวา บอลพุ่งเฉี่ยวเสาแรกออกไปนิดเดียว

ถัดมา 3 นาที เปรูได้ลุ้นอีกครั้ง โจเอล โกเมซ เติมมาซัดด้วยขวาในเขตโทษ แต่ ดาวิด  ออสปินา นายด่านโคลอมเบีย  พุ่งปัดออกไปได้หวุดหวิด

จากนั้น น.69 เป็นโอกาสของโคลอมเบีย  เมื่อ  ธีโอฟิโล กูเตียร์เรซ   จ่ายบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายให้ ฮาเมส โรดิเกซ  ซัดด้วยซ้าย   กาเลสเซ  เซฟออกมา แจ็คสัน มาร์ติเนซ ตามมายิงซ้ำอีกที กาเลสเซ  ก็ปัดออกไปได้อีก

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ จบเกม โคลอมเบีย เสมอ เปรู 0-0 เก็บเพิ่มเป็นทีมละ 4 คะแนน แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นทีมเปรู ที่มีผลประตูได้เสียดีกว่า ทำให้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม ไปพบกับ โบลิเวีย ขณะที่ โคลอมเบีย ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เช่นกัน โดยเข้ารอบในฐานะ 1 ใน 2 ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ไปพบกับ ทีม"ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา จ่าฝูงของกลุ่ม บี ต่อไป.

ทีมชาติโคลอมเบีย เสมอ ทีมชาติเปรู ไป 0-0 ในศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ทำให้ทั้ง 2 ทีมมี 4 แต้มเท่ากัน ต้องรอผลอีกคู่ระหว่าง บราซิล กับ เวเนซูเอลา ว่าสุดท้ายทีมไหนจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายบ้าง.. 22 มิ.ย. 2558 04:05 22 มิ.ย. 2558 06:36 ไทยรัฐ