วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 21-22 มิ.ย. เวลา 18.00 -06.00 น.

'กอบกาญจน์' ยันเมอร์ส ยังไม่กระทบท่องเที่ยวไทย ด้านสนามบินสุวรรณภูมิ คุมเข้มเฝ้าระวัง-ป้องกัน ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก ขณะที่ประเด็นตั้ง ”กาสิโน” ด้านรอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ไม่ขอออกความเห็น เผยในอดีตเคยมีในสมัยควง อภัยวงศ์ เป็นนายกฯ แต่เปิดได้แค่ 4 เดือน หลังคนหมดเนื้อหมดตัว จึงต้องปิด...


การเมือง

20.27 น. อุเทน" หัวหน้าพรรคคนไทย เล็งลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ผิดหวังคนกรุงเดือดร้อนไร้คนเหลียวแล สับผู้บริหารไร้กึ๋น เชื่อตัวเองทำได้ดีกว่า


บันเทิง

05.01 น. บอสสาว วรวิมล กรรมารางกูร แห่ง สก๊อต เพียวเร่ ส่ง 2 นักแสดงสาวสวยหุ่นดี เจิน ณิชชาพัณณ์, มะปราง วิรากานต์ พร้อมบรรดาแฟนคลับมาเป็นกำลังใจให้มังกี้คิง เจมส์ จิ จนแน่นขนัดฮอลล์

05.15 น. ลุ้นกันมานานพักใหญ่ว่าคู่รักดัง นางเอกสาว ริต้า–ศรีริต้า เจนเซ่น กับหนุ่มฮิปฮอป ขันเงิน เนื้อนวล จะมีข่าวดีงานวิวาห์เมื่อไหร่ ยิ่งตอกย้ำความหวานหลังมีภาพทั้งคู่ควงกันไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 80 ปี ของพ่อหวานใจ

05.30 น. เก็บภาพได้พอดีระหว่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ กำลังล้วงควักสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ ในกองถ่ายละคร “เพื่อนแพง” เกิดอะไร ทำไมถึงทำโจ๋งครึ่มกันขนาดนี้ตามไปดูกัน


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โครงการเส้นผมแห่งความหวัง (Hair for Hope) โดย เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย

05.15 น. กีฬาๆเป็นยาวิเศษ!! ช่วยเติมเต็มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้คนรักสุขภาพ SPORTS MALL เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “SPORTS MALL EXPO 2015” รวมอุปกรณ์กีฬาและสินค้าลิมิเต็ด อิดิชั่น

05.30 น. เข้าใจความลึกซึ้งของวลีเด็ด “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” เดอะหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ผู้บริหารศูนย์การค้าพาร์ค เลน เอกมัย จึงเปิด บิวตี้ โซน เพื่อให้คนรักสุขภาพและมีรูปร่างสวยเพอร์เฟกต์ ได้อัพเดทเทรนด์ความงาม

05.45 น. จัดใหญ่จุใจขาช็อป ZARA แบรนด์แฟชั่นดังสัญชาติสเปน เปิดช็อปใหม่ พร้อมแนะนำแฟชั่นคอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2015 ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์


เศรษฐกิจ

21.12 น. กระทรวงสาธารณสุข ตรวจด่านควบคุมโรค ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เฝ้าระวังและป้องกันไวรัสเมอร์ส ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก 'กอบกาญจน์' ยันเมอร์ส ยังไม่กระทบท่องเที่ยวไทย

01.58 น. ผู้ว่า รฟม.เซ็นตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง “อดีตรักษาการผู้ว่าการ” ด้าน “รณชิต” ทำหนังสือค้าน พร้อมสู้ถึงที่สุด เพื่อปกป้ององค์กรและรักษาศักดิ์ศรีสุจริตชน

03.15 น. บขส. รับสภาพผู้ใช้บริการมีแนวโน้มลดลง เพราะหันไปใช้บริการสายการบินโลว์คอสต์ แทน ซ้ำในอนาคตจะมีไฮปีดเทรน กระทบรายได้แน่ เล็งปรับมาตรการรับมือ จ่อลดขนาดรถ เปิดเส้นทางระยะสั้น เป็นทางเลือกผู้โดยสาร นำที่ดินมาต่อยอดธุรกิจ หารายได้มาชดเชย.

05.01 น. ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ เปิดเผยว่า ทิสโก้ยังคงมีมุมมองเป็นบวกต่อการลงทุนในตลาดหุ้นจีน (H-Shares) แม้มีการปรับฐานค่อนข้างแรงในสัปดาห์ที่ผ่านมา

05.15 น. กสทช.กำหนดจำนวนการครอบครองคลื่นความถี่ของผู้ประกอบการโทรคมนาคม ลดอำนาจการผูกขาดและลดความได้เปรียบทางการแข่งขัน เสนอให้ผู้รับใบอนุญาตแต่ละรายมีสิทธิ์ถือครองคลื่นความถี่ได้ไม่เกิน 60 เมกะเฮิรตซ์

05.30 น. ปีนี้ กยศ.ตั้งเป้าจะมีผู้ที่กู้ยืมเงิน กยศ.มาชำระหนี้ในสัดส่วน 50% จากจำนวนผู้กู้ในปัจจุบันมีอยู่ราว 2.9 ล้านราย

05.45 น. นายกฯสั่งสร้างจุดแข็ง กำจัดจุดอ่อนประเทศไทยเพื่อนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ เริ่มต้นจากการจัดระเบียบข้อมูลดัชนีชี้วัดประเทศให้เป็นข้อมูลชุดเดียวป้อนให้สถาบันจัดอันดับนำไปใช้ไม่ผิดเพี้ยน


สังคม-ทั่วไทย

18.52 น. นางสาวไทย "วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์" นำสองรองนางสาวไทย ร่วมโครงการห่วงใยกัน ไปเยี่ยมให้กำลังใจ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ทหารหญิงดีใจ กอดนางสาวไทยแน่น

19.23 น. หนุ่มเจ้าของร้านมือถือผูกคอดับคาห้องพัก ที่ปทุมธานี เมียเผยคาดเครียด ที่หมอยังวินิจฉัยไม่ได้ ว่าป่วยเป็นโรคอะไร หลังมีอาการหน้ามืด และตัวเหลือง

19.38 น. ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสารเสียหลัก หมุนขว้าง ก่อนตกข้างทางบนดอยรวก จ.ตาก ผู้โดยสารเจ็บนับสิบ เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล

19.54 น. สาวใหญ่ถูกฟัน-จอบทุบหัว ดับคาป่ายางพารา ริมเทือกป่าเทือกเขาบรรทัด จ.พัทลุง คาดฝีมือลูกชาย ป่วยประสาท เร่งติดตามตัว มาสอบสวน

20.11 น. สมยศ" ซ้อมยิงปืนเคาะสนิม เตือนตำรวจหน่วยปฏิบัติ ต้องซ้อม ถ้าเผชิญเหตุต้องคล่องตัว มีสติ เพื่อจะได้ไม่เกิดการผิดพลาด และลดการสูญเสีย

20.42 น. ตร.เชียงใหม่จับ 5 เยาวชน รุมกระทืบโจ๋ชาวไทยใหญ่ ขี่ จยย. ทับร่างซ้ำ บาดเจ็บ มาดำเนินคดี หลังพลเมืองดี ถ่ายคลิปแชร์เหตุการณ์บนโลกออนไลน์

20.59 น. ผบ.ตร.เตรียมเเถลงข่าวสรุปสำนวนคดี ยูฟัน บ่ายวันพรุ่งนี้ เพื่อเตรียมส่งมอบต่อ อสส. พิจารณาสั่งฟ้องต่อศาล ขณะที่ พงส.เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม กับผู้ต้องหาบางคนที่ถูกจับกุมแล้ว ฐานโพสต์ข้อความเชิญชวนให้ผู้อื่นหลงเชื่ออีก 1 ข้อหา

21.27 น. หนุ่มภูเก็ตควบเก๋งจะไปส่งให้นักท่องเที่ยวเช่า โชคร้ายกระบะคันหน้าหักหลบรถ จยย. ล้มกลางถนน เบรกไม่อยู่ชนท้ายอย่างจัง จนหมุนฟาดเสาไฟฟ้าข้างทางรถพังยับ รอดปาฏิหาริย์ แค่หัวแตก ออกจากรถลงมาเดินสบาย เชื่อหลวงพ่อแช่มเกจิดังคุ้มครอง

21.44 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบแก๊งค้ายาหัวใส ซุกซ่อนยาบ้าในเครื่องใช้ไฟฟ้า ก่อนฝากบริษัทรับขนส่งสินค้า ส่งให้ถึงมือลูกค้า อีกคดีจับกัญชา 200 กก. เตรียมส่งขายกลางกรุง-ภาคใต้

21.57 น. พบหัวลูกระเบิดปืนใหญ่ ในเขตพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนท.คาดอาจเป็น หัวลูกระเบิดปืนใหญ่ นำมาร่วมซ้อมรบคอบร้าโกลด์ หลังที่ผ่านมาเคยพบลูกหัวระเบิดแบบนี้มาแล้ว เมื่อหลายเดือนก่อน

22.30 น. ตม.สระแก้ว ตรวจเข้มหนังสือเดินทาง คนไทยข้ามฝั่งไปปอยเปต ด้าน รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ไม่ขอออกความเห็น ผุดกาสิโนถูกกฎหมายในไทย เผยในอดีตเคยมีในสมัยควง อภัยวงศ์ เป็นนายกฯ แต่เปิดได้แค่ 4 เดือน หลังคนหมดเนื้อหมดตัว จึงต้องปิด

22.45 น. พ่อเฒ่าเมืองคอน วัย 72 ปี คว้าปืนลูกซองยาว ลั่นไกใส่ตัวเอง เสียชีวิตคาบ้านพัก คาดเครียดป่วยเป็นอัมพฤกษ์

23.02 น. ชายวัย 75 เจ้าของโรงพิมพ์สระบุรี ป่วยโรคซึมเศร้าจนนอนไม่หลับ เครียดยิงกรอกปากฆ่าตัวตาย เขียนข้อความในกระดาษ ”ชีวิตขอลาก่อน“

23.40 น. กลุ่มชายชาวต่างชาติ ตระเวนใช้อุปกรณ์ถอดกระจกรถเก๋งที่จอดอยู่ในห้างภูเก็ต โจรกรรมทรัพย์สินหนีลอยนวล คาดเป็นมืออาชีพ มีพลเมืองดีถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไว้ได้ ตร.เข้าตรวจสอบ เร่งไล่ล่าตัว

00.26 น. ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ทยอยแจ้งความต่อเนื่อง ล่าสุด 1.7 พันกว่าคนแล้ว พบ 2 บริษัทที่เปิดบังหน้าในอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปิดตัวเงียบ ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน ติดตามผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี

01.10 น. น่าสงสาร!! ดญ.ชาวลาว วัย 11 ขวบ ป่วยแขนขวาบวมโต ปวดทรมาน ไปหาหมอเรื่อยมาก็ไม่รู้สาเหตุ จะผ่าตัดใช้เงินเป็นหมื่นก็ไม่ยืนยันว่าจะหาย แถมพ่อแม่ยากจน เรื่องรู้ถึง ”บิณฑ์” ดาราดัง ได้เข้าช่วยพารักษาที่รพ. พร้อมวอนผู้ใจบุญช่วย

01.36 น. หนุ่มสถาปนิก เคยใช้ชีวิตในผ้าเหลืองนาน 5 ปี ผันตัวเองเป็นเกษตรกรปลูกไผ่กิมซุ่ง ขายทั้งกิ่ง และหน่อ สร้างรายได้ปีละล้าน เผยเพิ่งปลูกปีแรก พร้อมเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ให้ประชาชนเข้ามาศึกษาฟรี

02.02 น. หนุ่ม 19 ตามงอนง้อขอคืนดีแฟนสาว เคยอยู่กินด้วยกันจนมีลูก แต่แฟนใหม่ของสาวมาเห็น ด้วยความหึงขี่จยย.ยิงด้านหลัง ล้มคว่ำ ก่อนจ่อยิงซ้ำจนแน่ใจว่าเสียชีวิต และหนีไป

02.25 น. ตร.รวบตัวได้แล้ว มือมีดเจ้าของวันเกิด แทงหนุ่มบ้านเดียวกันดับ โยนศพทิ้งคลองอำพรางคดี หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทในงานวันเกิด มีพยานเห็นในเหตุการณ์ จึงไม่รอด ส่วนเพื่อนร่วมก่อเหตุอีก 2 ยังหลบหนี

02.58 น. ไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ริมถนนปทุมธานี-สามโคก วอดทั้งหลัง ลุกลามไหม้รถยนต์อีก 2 คัน ค่าเสียประมาณ 2 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

05.31 น. หลายๆคน คงจะนึกสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของเหล่านักบิดรุ่นเยาว์ ทีมข่าวพูดคุยสัมผัสตัวตนของกลุ่มคนที่ได้ชื่อว่า เด็กแว้น เปิดความคิดในหัวใจ เขาคิดอะไร ถึงได้ทำ!

ต่างประเทศ

23:40 น. เกิดเหตุกลุ่มมือปืนยิงโจมตีงานเลี้ยงวันเกิดของเด็กคนหนึ่งในเมืองดีทรอยต์ ซึ่งมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยตำรวจยังไม่มีเบาะแสและไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย

01:50 น. สื่อข่าวประเทศเกาหลีเหนืออ้างว่า นักวิทยาศาสตร์ของพวกเขาค้นพบยาที่สามารถป้องกันและรักษาโรคติดต่อร้ายแรงอย่างเช่น เมอร์ส, ซาร์ส, อีโบลา และ เอดส์ ซึ่งไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน ได้สำเร็จแล้ว

02:40 น. ตำรวจน้ำของเวียดนามกุมโจรสลัด 8 ราย ซึ่งบุกยึดเรือบรรทุกน้ำมันของมาเลเซียเมื่อ 11 มิ.ย. ได้ของกลางเป็นจำนวนมาก รวมถึงพบว่าผู้ถูกจับพูดภาษาอินโดนีเซียด้วย

03:45 น. โฆษกกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย เตือนประชาชนและสื่อมวลชนในประเทศงดเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลการทูตของรัฐบาลซาอุฯ ซึ่งเว็บไซต์วิกิลีกส์นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ชี้เป็นข้อมูลบิดเบือน อาจทำให้ผู้เผยแพร่มีความผิดได้

04:50 น. นายกรัฐมนตรีอินเดีย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รัฐบาลและประชาชนราว 35,000 คน รวมตัวกันที่กรุงนิวเดลีของอินเดียและเล่นโยคะดัดตนพร้อมกันเมื่อ 21 มิ.ย. เนื่องในวันโยคะสากลครั้งที่ 1

กีฬา

18.30 น. สื่อเผย ดาบิด เด เคอา นายด่านเลือดกระทิงได้บอกกับเพื่อนร่วมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าต้องการจะย้ายทีมไปอยู่กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด

20.28 น. ทำดีมาทั้งเกมแต่ดันพลาดในนาทีสุดท้ายสำหรับ ชลบุรี เอฟซี ที่อุตส่าห์ยิงออกนำตั้งแต่ 3 นาทีแรกจาก ภูริทัต จาริกานนท์ ก่อนจะมาเหลือ 10 คน แต่ก็ยันเอาไว้ได้ จนมาเสียท่าโดน สหรัฐ กันยะโรจน์ ซัดช่วงทดเจ็บพาเชียงราย ยูไนเต็ด ตีเสมอ 1-1

21.00 น. ฆวน มาตา มิดฟิลด์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่าเจ้านายเก่า ราฟาเอล เบนิเตซ จะสามารถเค้นฟอร์มที่ดีสุดของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ออกมาได้

21.47 น. ดไวท์ ยอร์ค อดีตดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะอดีตต้นสังกัดให้คว้าตัว กาเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ของ เรอัล มาดริด มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

22.24 น. นิโก รอสเบิร์ก นักซิ่งชาวเยอรมันค่าย เมอร์เซเดส  คว้าแชมป์ศึก ฟอร์มูลา วัน รายการ "ออสเตรียน กรังปรีซ์" ที่ประเทศออสเตรีย ได้สำเร็จ

23.16 น. แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสมือ 3 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร  ผงาดคว้าแชมป์ ศึกเทนนิสเอกอน แชมเปียนชิพ 2015 ที่ประเทศอังกฤษ ได้สำเร็จ หลังหวดเอาชนะคู่แข่งไป 2 เซตรวด .

23.57 น. "เฟด เอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดเรอร์ แชมป์เก่า 7 สมัยและมือ 1 ของรายการ หวดเอาชนะ อันเดรีียส เซ็ปปิ จากอิตาลี ไป 2 เซตรวด คว้าแชมป์เทนนิส เจอร์รี เว็บเบอร์ โอเพน ไปครองเป็นสมัยที่ 8

00.56 น. มีรายงาน  "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ต้องการให้ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือคนใหม่ นั้นลดน้ำหนักเป็นการด่วนก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีกว่าเดิม

01.30 น. เอโลอิซา อาฮูมาดา คุณแม่ของ คาร์ลอส บักกา ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย ยอมรับ อยากจะใช้ส้นสูงฟาดใส่ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล จริงๆ ที่ทำให้ลูกชายของตนต้องโดนใบแดงหลังจบเกมโคปา อเมริกา 2015 นัดที่ โคลอมเบีย ชนะ บราซิล 1-0

02.12 น. "เคยาห์ ไซมอน" ลงมาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลัง ก่อนสวมบทฮีโร่ซัดประตูชัยช่วยให้ "สาวจิงโจ้" ออสเตรเลีย เอาชนะ บราซิล ไป 1-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ได้สำเร็จ

03.00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี  เตรียมยื่นข้อเสนอจำนวน 12 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว "มุสซา เด็มเบเล" มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียม ของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

04.09 น. ทีมชาติโคลอมเบีย เสมอ ทีมชาติเปรู ไป  0-0 ในศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ทำให้ทั้ง 2 ทีมมี 4 แต้มเท่ากัน ต้องรอผลอีกคู่ระหว่าง บราซิล กับ เวเนซูเอลา ว่าสุดท้ายทีมไหนจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายบ้าง 

05.00 น. มีรายงาน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นข้อเสนอสัญญาค่าเหนื่อยมูลค่า  8.5 ล้านปอนด์ ต่อปี เพื่อหวังคว้าตัว เซร์คิโอ รามอส กองหลังชาวสเปน ของ เรอัล มาดริด มาร่วมทัพ

05.30 น. แฟนคลับแข้งสาวแห่ต้อนรับทีมบอลหญิงไทยชุดเวิลด์คัพ ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ประกาศกร้าว ไม่ยอมแพ้และไม่ท้อถอย หากได้รับโอกาสหวังพาแข้งสาวไทยไปถอนแค้นในศึกฟุตบอล โลกสมัยที่ 2 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพในอีก 4 ปีข้างหน้า เพื่อสร้างความสุขให้คนทั้งชาติอีกครั้ง ดีเดย์แผนต่อไป 13 ก.ค.นี้

06.00 น. ศึกมวยไทย ที-วันมวยไทย ฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและจีน ครบรอบ 40 ปี ในวันพุธที่ 1 ก.ค.นี้ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ช่อง 5 ถ่ายทอดสด เวลา 18.30-20.00 น. บัวขาว บัญชาเมฆ พบ อาร์เทม แพชโพริน นักชกชาวรัสเซีย

'กอบกาญจน์' ยันเมอร์ส ยังไม่กระทบท่องเที่ยวไทย ด้านสนามบินสุวรรณภูมิ คุมเข้มเฝ้าระวัง-ป้องกัน ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก ขณะที่ประเด็นตั้ง ”กาสิโน” ด้านรอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ไม่ขอออกความเห็น เผยในอดีตเคยมีในสมัยควง อภัยวงศ์.. 22 มิ.ย. 2558 03:45 22 มิ.ย. 2558 06:06 ไทยรัฐ