วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่บักกา รับ อยากถอดส้นสูงตีใส่ 'เนย์มาร์'

เอโลอิซา อาฮูมาดา คุณแม่ของ คาร์ลอส บักกา ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย ยอมรับ อยากจะใช้ส้นสูงฟาดใส่ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล จริงๆ ที่ทำให้ลูกชายของตนต้องโดนใบแดงหลังจบเกมโคปา อเมริกา 2015 นัดที่ โคลอมเบีย ชนะ บราซิล 1-0... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  21 มิ.ย. ว่า  เอโลอิซา อาฮูมาดา แม่ของ คาร์ลอส บักกา กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย ยอมรับรู้สึกโมโหแทนลูกชาย และอยากใช้ส้นสูงฟาดใส่ เนย์มาร์ กัปตันทีมชาติบราซิล ที่ก่อความวุ่นวายหลังจบเกม โคปา อเมริกา นัดที่ บราซิล แพ้ โคลอมเบีย 01 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง บักกา และ เนย์มาร์ ต่างโดนใบแดงไปทั้งคู่สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้

สำหรับเกมดังกล่าว เมื่อผู้ตัดสินเป่าหมดเวลาการแข่งขัน เนย์มาร์ ไปเตะบอลอัดใส่ ปาโบล อาร์เมโร จากนั้นก็เอาหัวไปกระแทกใส่ เฮซอน มูรินโญ ก่อนที่ คาร์ลอส บักกา จะมาผลัก เนย์มาร์ จนกระเด็น ซึ่งผู้ตัดสินควักใบแดงให้ เนย์มาร์ และ บักกา ทันที อย่างไรก็ตาม แม่ของ บักกา ยอมรับว่าอยากเอาส้นสูงตีใส่เนย์มาร์มากๆ ที่เป็นคนจุดชวนเหตุการณ์ครั้งนี้ 

"ฉันรู้สึกโกรธและทำอะไรไม่ถูกเลย ฉันอยากอยู่ที่นั่นเพื่อห้ามลูกของฉัน พวกเขาไม่สมควรทำร้ายเขาเพราะมันจะทำให้เหตุการณ์รุนแรงกว่าเดิม แต่ถ้าฉันอยู่ในสนามด้วย ฉันคงถอดส้นสูงตัวเองแล้วตี เนย์มาร์ แน่ ฉันรู้จักผู้หญิงที่อยู่ในสนามหลายคน และพวกเธอคงร่วมมือกับฉันแน่" อามูฮาดา กล่าว

อย่างไรก็ตาม แม่ของ บักกา ก็ตำหนิลูกชายตัวเองด้วยว่า "ฉันไม่เคยสอนให้เขาทำแบบนั้น ฉันรำคาญจริงๆ เพราะฉันเองไม่เคยเห็นอารมณ์แบบนี้ของ บักกา ในสนามมาก่อน และฉันก็ส่งข้อความไปบอกเขาว่าเขาไม่สมควรแสดงพฤติกรรมในการตอบโต้แบบนั้น" 

เอโลอิซา อาฮูมาดา คุณแม่ของ คาร์ลอส บักกา ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย ยอมรับ อยากจะใช้ส้นสูงฟาดใส่ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล จริงๆ ที่ทำให้ลูกชายของตนต้องโดนใบแดงหลังจบเกมโคปา อเมริกา 2015 นัดที่ โคลอมเบีย ชนะ บราซิล 1-0... 22 มิ.ย. 2558 01:23 22 มิ.ย. 2558 03:01 ไทยรัฐ