วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 22/06/58

รอบโลก 22/06/58

  • Share:

ประท้วงต้านผู้อพยพ

บราติสลาวา-นายมาเรียน ค็อท-เลบา ผู้ว่าการแคว้นบันสกาบิสตรีตซา ภาค กลางของสโลวะเกีย และผู้นำกลุ่มขวาจัดที่สนับสนุนแนวคิดชาตินิยม เป็นแกนนำจัดการชุมนุมต่อต้านผู้อพยพชาวต่างชาติและชาวมุสลิมในกรุงบราติสลาวา เมืองหลวงของสโลวะเกีย เมื่อ 20 มิ.ย. โดยตำรวจประเมินว่ามีผู้เข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ประมาณ 8,000 คน เพื่อคัดค้านร่างนโยบายของสภาสหภาพยุโรป (อียู) ซึ่งเสนอให้แต่ละประเทศสมาชิกรับผู้อพยพไปดูแลตามระบบโควตา.

จับผู้สื่อข่าวอัลจาซีรา

เบอร์ลิน-เมื่อ 20 มิ.ย. สำนักข่าวอัลจาซีราในประเทศกาตาร์ ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ตำรวจเยอรมันปล่อยตัวนายอาห์เหม็ด มันซูร์ ผู้สื่อข่าวของอัลจาซีรา ซึ่งถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ขณะกำลังเดินทางไปยังกรุงโดฮาร์ของกาตาร์ โดยตำรวจสากลอินเตอร์โพลในเยอรมนีระบุว่านายมันซูร์เป็นผู้ต้องหาที่ถูกรัฐบาลอีิยิปต์ออกหมายจับ แต่สำนักข่าวอัลจาซีราแย้งว่าข้อหาของรัฐบาลอียิปต์ที่มีต่อสื่อมวลชนเป็นประเด็นทางการเมือง.

สิ้นเต่าอายุยืน 150 ปี

ซานดิเอโก-เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เมืองซานดิเอโกในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แถลงข่าวเมื่อ 20 มิ.ย.ว่าสัตวแพทย์ของสวนสัตว์ได้ทำการุณยฆาตจบชีวิต “สปีด” เต่ายักษ์จากหมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์ อายุมากกว่า 150 ปี ซึ่งถูกส่งมายังสวนสัตว์ซานดิเอโกตั้งแต่ พ.ศ.2476 เนื่องจากสปีดป่วยด้วยโรคชราและปวดข้อเรื้อรังมานาน ขณะที่เต่ากาลาปากอสอื่นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ในสวนสัตว์ซานดิเอโกยังเหลืออยู่ทั้งหมด 13 ตัว.

ล่ามือปืนยิงตำรวจดับ

นิวออร์ลีนส์-นายตำรวจดารีล ฮอลโลเวย์ อายุ 45 ปี แห่งสถานีตำรวจเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยเซียนาของสหรัฐฯถูกยิงเสียชีวิตบนรถที่ใช้ในการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่ออาชญากรรมไปส่งยังเรือนจำท้องถิ่นในนิวออร์ลีนส์ เมื่อ 20 มิ.ย. และนายทราวิส บอยส์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องสงสัยบนรถคันดังกล่าวหายตัวไปจากที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจประกาศตามล่าตัวนายบอยส์ในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีสังหารนายตำรวจฮอลโลเวย์อีกกระทงหนึ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้