วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! มือปืนยิงถล่มงานวันเกิดเด็กในดีทรอยต์ ดับ 1 เจ็บ 9

เกิดเหตุกลุ่มมือปืนยิงโจมตีงานเลี้ยงวันเกิดของเด็กคนหนึ่งในเมืองดีทรอยต์ ซึ่งมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยตำรวจยังไม่มีเบาะแสและไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มมือปืนไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยิงโจมตีงานเลี้ยงวันเกิดของเด็กคนหนึ่งที่เมืองดีทรอยต์ ในรัฐมิชิแกน ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผู้มาร่วมงานหลายร้อยคน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 คน

ตามรายงานของสำนักข่าว ดับเบิลยูเอ็กซ์วายแซด ในเครือของสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 20 ปี ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 9 คน แบ่งเป็นหญิง 3 คน และชาย 6 คน

ด้านนายสตีฟ โดลันต์ ผู้ช่วยผู้บังคับการตำรวจเมืองดีทรอยต์ เปิดเผยว่า งานเลี้ยงวันเกิดดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามบาสเก็ตบอลแห่งหนึ่ง โดยมีผู้มาร่วมงานถึง 400 คน แต่นับเป็นปาฏิหาริย์มากที่ไม่มีเด็กได้รับบาดเจ็บในการโจมตีเลย อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงไม่มีเบาะแสใดๆในการตามหาตัวคนร้าย และพยานผู้เห็นเหตุการณ์ก็ไม่ให้ความร่วมมือด้วย

นายโดลันต์เผยอีกว่า ตำรวจกำลังตามหาเจ้าของรถยนต์สีแดงที่ถูกจอดทิ้งเอาไว้ฝั่งตรงข้ามของถนน แต่ไม่แน่ชัดว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีงานวันเกิดหรือไม่

เกิดเหตุกลุ่มมือปืนยิงโจมตีงานเลี้ยงวันเกิดของเด็กคนหนึ่งในเมืองดีทรอยต์ ซึ่งมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยตำรวจยังไม่มีเบาะแสและไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย... 21 มิ.ย. 2558 23:38 22 มิ.ย. 2558 05:57 ไทยรัฐ