วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 บริษัทปิดเปิดตูดหนี เหยื่อแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ 1.7 พันคน ทยอยแจ้งความ

2 บริษัทปิดเปิดตูดหนี เหยื่อแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ 1.7 พันคน ทยอยแจ้งความ

  • Share:

ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ทยอยแจ้งความต่อเนื่อง ล่าสุด 1.7 พันกว่าคนแล้ว พบ 2 บริษัทที่เปิดบังหน้าในอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปิดตัวเงียบ ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน ติดตามผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2558 จากกรณีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ มีผู้เสียหายจำนวนมาก โดยมีการตั้งบริษัทเค.เอส.มารีนแอนด์กอฟเวอร์เนอร์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 71/10 ม.3 ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และ บริษัทฟีนิกซ์ คอนเทนเนอร์ซัพพลาย จำกัด เลขที่ 88/62 ม.9 ถ.สุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อแอบอ้างในการฉ้อโกงประชาชนให้ร่วมลงทุนตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งจากการตรวจสอบสถานที่ตั้งบริษัท เค.เอส. มารีนแอนด์กอฟเวอร์เนอร์ เซอร์วิส จำกัด พบว่า แต่ก่อนที่จะปิดได้เปิดเป็นร้านรับซ่อมเครื่องยนต์ และช่วงล่างรถยนต์ โดยด้านในเปิดเป็นรูปแบบบริษัท ซึ่งเป็นห้องชั้นเดียวในพื้นที่ประมาณไร่เศษ ริมถนนสาย 9 กิโล ก่อนจะปิดตัวเงียบโดยไม่มีคนอยู่ ตรวจสอบด้านในห้องไม่พบเครื่องใช้ หรืออุปกรณ์แต่อย่างใด

ขณะที่ตั้งบริษัทฟีนิกซ์ คอนเทนเนอร์ซัพพลาย จำกัด ตรวจสอบพบว่า เป็นตึก 3 ชั้น ในตลาดสี่มุมเมือง แหลมฉบัง ถูกปิดประตูและล็อคกุญแจอย่างแน่นหนาและมิดชิด และในกล่องรับจดหมายยังพบเอกสารสอดไว้อีกหลายรายการยังไม่มีผู้ใดมาเปิดเอาไป พร้อมบิลค่าไฟฟ้าประจำเดือนมิถุนายน 2558 ที่มียอดชำระอยู่เสียบไว้

ส่วนความเคลื่อนไหวที่สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี พบว่า ยังมีผู้เสียหายต่างทยอยนำเอกสารมาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นมีผู้เสียหายมาแจ้งความแล้วประมาณ 1,700 กว่าคนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเปิดรับแจ้งความ เพื่อจะรวบรวมหลักฐานของผู้เสียหายที่มีจำนวนมากให้ครบ พร้อมจะได้เร่งติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้