วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจคลิปไล่ล่าแก๊งต่างชาติ ฉกทรัพย์ในรถ ลานจอดห้างดังภูเก็ต

กลุ่มชายชาวต่างชาติ ตระเวนใช้อุปกรณ์ถอดกระจกรถเก๋งที่จอดอยู่ในห้างภูเก็ต โจรกรรมทรัพย์สินหนีลอยนวล คาดเป็นมืออาชีพ มีพลเมืองดีถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไว้ได้ ตร.เข้าตรวจสอบ เร่งไล่ล่าตัว...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.ท.วิโชติ มีภพ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก รปภ.ห้างเทสโก้โลตัส สาขาถลาง ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ว่ามีรถเก๋งถูกคนร้ายทุบกระจกโจรกรรมทรัพย์สิน ขณะจอดอยู่บริเวณลานจอดรถของห้าง จึงนำกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจ ไปตรวจสอบพบรถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กพ 1633 ภูเก็ต โดยกระจกประตูหลังด้านขวาติดฟิลม์ตกอยู่ที่พื้น คาดถูกตัดหรือกีดด้วยอุปกรณ์บางอย่างจนกระจกหลุดออก ภายในรถมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5 เอส จำนวน 1 เครื่อง ไอแพคมินิ จำนวน 1 เครื่อง และกระเป๋านักเรียนอีก 2 ใบได้สูญหายไป รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

สอบถามนางผาสุก โอฮารา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/3 ม.2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว ทราบว่า ได้ขับรถเข้ามาจอดที่ห้างดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น.พร้อมกับลูกชายและเพื่อนลูกชาย เพื่อมาซื้อไก่ทอดในห้าง จนกระทั่งเวลา 17.25 น. ประชาสัมพันธ์ของห้างได้ประกาศให้เจ้าของรถยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กพ 1633 ภูเก็ตให้รีบไปที่รถด่วน เนื่องจากรถถูกทุบกระจก จนกระทั่งพบทรัพย์สินดังกล่าวหายไป

อย่างไรก็ตาม ได้มีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์และสามารถถ่ายคลิปวิดีโอกลุ่มชายชาวต่างชาติต้องสงสัย 3 คนไว้ได้ โดยเดินลงจากรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรแลต สีน้ำตาลเข้ม แล้วเดินวนอยู่ในบริเวณลานจอดรถ กระทั่งเดินไปยืนอยู่บริเวณด้านข้างรถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ดคันดังกล่าว จากนั้นได้ใช้อุปกรณ์บางอย่างกับกระจกประตูหลังของรถ พร้อมกับก้มไปหยิบทรัพย์สินภายในรถแล้วเดินไปขึ้นรถเก๋งสีน้ำตาลที่จอดรอ อยู่ไม่ห่างกัน ก่อนขับหลบหนีออกไปจากห้าง จึงแจ้ง รปภ.ของห้าง เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบคลิปวีดีโอคาดว่า กลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าวมีความชำนาญในการใช้อุปกรณ์ที่สามารถกดกระจกจนแตกหรือหลุด ออกจากขอบกระจกรถก่อนที่จะลงมือโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กลุ่มชายชาวต่างชาติ ตระเวนใช้อุปกรณ์ถอดกระจกรถเก๋งที่จอดอยู่ในห้างภูเก็ต โจรกรรมทรัพย์สินหนีลอยนวล คาดเป็นมืออาชีพ มีพลเมืองดีถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไว้ได้ ตร.เข้าตรวจสอบ เร่งไล่ล่าตัว... 21 มิ.ย. 2558 22:57 21 มิ.ย. 2558 23:01 ไทยรัฐ