วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.จับแก๊งค้ายาบ้า ของกลาง 9 หมื่นเม็ด ซุกเครื่องใช้ไฟฟ้า

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบแก๊งค้ายาหัวใส ซุกซ่อนยาบ้าในเครื่องใช้ไฟฟ้า ก่อนฝากบริษัทรับขนส่งสินค้า ส่งให้ถึงมือลูกค้า อีกคดีจับกัญชา 200 กก. เตรียมส่งขายกลางกรุง-ภาคใต้ ...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 58 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวน 45 มัด รวม 9 หมื่นเม็ด พร้อมควบคุมตัวนายวัชรพงษ์ ศรีสวัสดิ์ และณัฐพล มงคล ผู้ต้องหา ขณะกำลังนำยาบ้าอำพรางใส่กระทะไฟฟ้าและบรรจุกล่องเพื่อเตรียมฝากส่งสินค้า ให้ที่บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งย่านหัวลำโพง ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว นายวัชพงษ์ และเพื่อนไว้ก่อนขยายผลจนสามารถจับนายจักรพันธ์ รุ่งสุวรรณ และนายธีรศักดิ์ ชูสวัสดิ์ ผู้ต้องหาร่วม ซึ่งรอรับของอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต

โดยนายวัชรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้อำพรางสินค้าและจัดส่งให้กับลูกค้าในลักษณะนี้มาแล้ว ประมาณ 4 ครั้ง โดยจะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าราคา 300 กว่าบาท มาเปิดแล้วนำแผงวงจรออก ก่อนนำยาเสพติดใส่เข้าไปแทนที่ ซึ่งจะได้รับค่าตอบแทนในการส่งสินค้า ครั้งและ 2 แสนบาท และจะแบ่งให้เพื่อนที่ร่วมกระทำผิด 5 หมื่นบาท ที่เหลือจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ส่วนอีกคดี ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสามารถควบคุมตัว นายหนูผัน บุญมา และนายประทีป จันทร์สมุทร พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 200 กิโลกรัม ขณะกำลังนำสินค้าไปส่งต่อให้เพื่อนร่วมขบวนการ ในอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปกระจายต่อในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งนี้ได้รับเงินค่าจ้าง 2 หมื่นบาท ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมีกัญชาไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบแก๊งค้ายาหัวใส ซุกซ่อนยาบ้าในเครื่องใช้ไฟฟ้า ก่อนฝากบริษัทรับขนส่งสินค้า ส่งให้ถึงมือลูกค้า อีกคดีจับกัญชา 200 กก. เตรียมส่งขายกลางกรุง-ภาคใต้ ... 21 มิ.ย. 2558 20:32 21 มิ.ย. 2558 20:51 ไทยรัฐ