วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 5 เยาวชน รุมยำโจ๋ไทยใหญ่-ขี่ จยย.ทับร่างซ้ำ บาดเจ็บ (ชมคลิป)

รวบ 5 เยาวชน รุมยำโจ๋ไทยใหญ่-ขี่ จยย.ทับร่างซ้ำ บาดเจ็บ (ชมคลิป)

  • Share:

ตร.เชียงใหม่จับ 5 เยาวชน รุมกระทืบโจ๋ชาวไทยใหญ่ ขี่ จยย. ทับร่างซ้ำ บาดเจ็บ มาดำเนินคดี หลังพลเมืองดี ถ่ายคลิปแชร์เหตุการณ์บนโลกออนไลน์ ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้จับกุมตัวเยาวชน 5 คน มามอบให้ พ.ต.อ.สมคิด แก้วศักดิ์ พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีไปทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ในสังคมออนไลน์ มีการแชร์คลิปวิดีโอ กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุรุมทำร้ายชายวัยรุ่นคนหนึ่ง บริเวณเชิงสะพานขัวเหล็ก ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อย่างโหดเหี้ยม จนเหยื่อนอนหมดสติ แล้วขี่รถจักรยานยนต์ ทับร่างซ้ำ จึงมอบให้ตำรวจชุดสืบสวนลงไปสอบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ถูกรุมทำร้ายนั้น ชื่อ นายวรุณ ไม่มีชื่อสกุล อายุ 19 ปี หมายเลขบัตรประจำตัวบุคคลบนพื้นที่สูง (สีชมพู) อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 4 ต.ชมพู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มหาราชเชียงใหม่ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2558 เวลาประมาณ 02.00 น. ทาง พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ ได้ให้ตำรวจ ชุดสืบสวนได้ติดตาม นายวรุณ ผู้เสียหาย มาแจ้งความร้องทุกข์เมื่อช่วงเช้าวันนี้ กระทั่งติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ แต่ยังคงหลบหนีไปได้อีก 1 คน ซึ่งเป็นคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น เคเอสอาร์ สีขาวคันที่เห็นในคลิป ขี่ทับร่างผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บพ.ต.อ.ณธีพัฒน์ เผยต่อว่า สาเหตุของการทำร้ายครั้งนี้ มาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุ เข้าใจว่าผู้เสียหายอยู่ในกลุ่มสามดาว หรือกลุ่มวัยรุ่นไทยใหญ่ ที่มีเรื่องก่อนหน้านี้ จึงได้เข้าไปรุมทำร้าย โดยมีพลเมืองดีถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ ก่อนนำไปแชร์ไนสังคมออนไลน์ หลังเกิดเหตุ กลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวมาได้ เบื้องต้น ทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่าลงมือจริง หลังสอบสวนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งไปควบคุมตัวที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน บ้านแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้