วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพรานหญิงปัตตานีดีใจ กอดนางสาวไทย ขณะลงพื้นที่เยี่ยม (ชมคลิป)

นางสาวไทย "วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์" นำสองรองนางสาวไทย ร่วมโครงการห่วงใยกัน ไปเยี่ยมให้กำลังใจ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ทหารหญิงดีใจ กอดนางสาวไทยแน่น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 58 พล.ท.ไพรัช เข้มขัน ประธานโครงการห่วงใยกัน พร้อมด้วยนายดำฤทธิ์ วิริยะกุล เลขานุการโครงการฯ และนางวันทนา วิริยะกุล ประธานกองทุน "เทพณรงค์-วราน้อย วิริยะกุล" ได้นำคณะนางสาวไทยประจำปี 2557 ประกอบด้วย น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทย น.ส.พิมพ์ชนก จิตชู รองอันดับ 1 และ น.ส.เสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา รองอันดับ 2 ไปเยี่ยม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกองกำลังภาคประชาชน ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยมี พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 และ นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. ประสานงานให้เยี่ยม เจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ

จุดแรก คณะนางสาวไทยไปที่หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ที่ 23 วัดหลักเมือง จ.ปัตตานี ได้ร่วมรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการวางมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะมาตรการการรักษาความปลอดภัยในช่วงของการถือศีลอด ของชาวไทยมุสลิม จากนั้นทางคณะนางสาวไทยได้พบปะเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่คอยให้การต้อนรับ พร้อมทั้งได้มอบดอกกุหลาบ เครื่องอุปโภค พร้อมภาพถ่ายของคณะนางสาวไทย และ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกใจกุศลให้กับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ผลัดกันถ่ายรูปกับนางสาวไทย ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม


จุดที่สอง ทางคณะนางสาวไทยได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ มีทั้งทหาร ตำรวจ และประชาชน รวม 3 ราย ประกอบด้วย ด.ต.บือราเฮง หะยีอูมา ตำรวจ สภ.ยะรัง ถูกคนร้ายซุ่มยิง ที่ อ.ยะรัง, พลทหารชนะ โครตภูเชียว ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดที่ อ.โคกโพธิ์ และ นายอารีช สะแต ถูกลอบยิงที่ อ.โคกโพธิ์ โดยทางคณะนางสาวไทยได้มอบดอกกุหลาบ ของที่ระลึก และภาพถ่าย พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมรมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ จนต้องได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


ต่อมาคณะนางสาวไทยได้เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญหน่วยกำลังร่วมตามจุดตรวจจุดสกัด ประตูทางเข้าเมืองปัตตานี บริเวณจุดตรวจมัสยิดกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ โดยเมื่อคณะเดินทางถึง เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแถวรอรับคณะด้วยความยินดี ที่มีนางสาวไทยมาเยี่ยม โดยคณะนางสาวไทยได้มอบดอกไม้ เครื่องอุปโภค และภาพถ่ายให้เป็นกำลังใจ ก่อนจะเดินถ่ายภาพกับทุกคน ซึ่งมีทหารพรานหญิง สะพายปืนและพกปืนรักษาการ ได้เข้าสวมกอด และถ่ายภาพกับนางสาวไทยด้วยความดีใจ

น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทยประจำปี 2557 กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เป็นภารกิจหนึ่ง เพื่อเป็นตัวแทนของคนไทยทุกคน มากล่าวคำขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน อยากให้มีกำลังใจในการทำหน้าที่ เพราะคนไทยไม่ว่าอยู่ภาคไหน ก็ยังคอยส่งกำลังใจให้กันตลอด เพราะพวกเราไม่เคยทิ้งพี่ๆ ทหารและตำรวจ และรู้ถึงความเสียสละของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องการให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข เช่นเดียวกับคนไทยทุกคน ซึ่งต้องขอขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กันตลอดไป และหลังจากเสร็จจากภารกิจลงพื้นที่ชายแดนภาคใต้แล้วจะกลับไปก็จะเป็นสื่อกลาง บอกกับประชาชนว่าพื้นที่แห่งนี้ไม่ได้น่ากลัว แต่กลับมาด้วยรอยยิ้มที่ดี และหวังว่าสถานการณ์จะสงบลงโดยเร็ว.

นางสาวไทย "วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์" นำสองรองนางสาวไทย ร่วมโครงการห่วงใยกัน ไปเยี่ยมให้กำลังใจ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ทหารหญิงดีใจ กอดนางสาวไทยแน่น 21 มิ.ย. 2558 18:27 22 มิ.ย. 2558 10:51 ไทยรัฐ