วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสารเสียหลัก ตกข้างทางบนดอยรวก เจ็บนับสิบ

ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสารเสียหลัก หมุนขว้าง ก่อนตกข้างทางบนดอยรวก จ.ตาก ผู้โดยสารเจ็บนับสิบ เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล ...

วันที่ 21 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ อ.เมืองตาก จ.ตาก ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ สภ.แม่ท้อ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ ที่บริเวณดอยรวก ถนนสายตาก-แม่สอด จึงนำกำลังตำรวจ สภ.แม่ท้อ ไปตรวจสอบ และแจ้งให้ทีมแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารเส้นทาง แม่สอด-พิษณุโลก ทะเบียน 10-1295 ตาก พลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รวม 13 คน จึงเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  

สอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวออกมาจากอำเภอแม่สอด มุ่งหน้าจะไปที่จังหวัดพิษณุโลก มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา ฝนกำลังตกอย่างหนัก รถเสียหลักเพราะลื่น จึงหมุนคว้างก่อนพลิกคว่ำลงข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับ ดอยรวก เป็นเส้นทางขึ้นลงเขาที่คดเคี้ยวและลาดชันมาก มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ในรอบหลายปี มีอุบัติเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ชาวบ้านเรียกว่า ดอยมรณะ หรือ ดอย 100 ศพ.

ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสารเสียหลัก หมุนขว้าง ก่อนตกข้างทางบนดอยรวก จ.ตาก ผู้โดยสารเจ็บนับสิบ เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล ... 21 มิ.ย. 2558 18:02 21 มิ.ย. 2558 19:32 ไทยรัฐ