วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัว เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดที่วัดแสนสุข โดยมีอดีต รมต. และ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่วมคับคั่ง ขณะที่ คู่รักดารา อย่าง 'แทค-ต้นหอม' ถึงคราวต้องเลิกกันอีกรอบ ฝ่ายชายยันไร้ปัญหามือที่ 3 ...

การเมือง 

09.50 น. สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนกลุ่มตัวอย่าง 1,363 คน กรณี การเปิดกาสิโนถูกกฎหมายในประเทศไทย ไม่เห็นด้วย 45.19% ชี้ทำคนติดพนัน มีหนี้สิน เห็นด้วย 38.66% เพราะสร้างรายได้เข้ารัฐ เห็นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องรอบคอบ

11.55 น. กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกแถลงการณ์การแพร่ระบาดของโรคเมอร์ส ฉบับ 3 สั่งการให้สถานเอกอัครราชทูตและสภานกงสุล ทำความเข้าใจกับนานาประเทศถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของรัฐบาลไทย เพื่อให้ความมั่นใจต่อนานาชาติในการควบคุมโรค

16.30 น. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัว เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดที่วัดแสนสุข โดยมีอดีต รมต. และ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่วมคับคั่ง ประชาชนแห่ต้อนรับอบอุ่น หวังปีนี้อยากเห็นรอยยิ้ม คนไทยรักกัน บ้านเมืองอบอุ่นสงบสุข

17.15 น. กกต. 'สมชัย' เผย ต้องรอไปอีก 10 ปี ถึงเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์แบบโอเพ่นลิสต์ได้ ชี้ต้องใช้งบฯ ซื้อเครื่องสูง 4-5 พันล้านบาท แถมยังไม่เข้ากับระบบการเลือกตั้งแบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อปกติที่ กกต.ใช้

บันเทิง

11.11 น. ชีวิตดีดี๊! หลังแต่งงานยิ่งทวีคูณความสุขมากขึ้นๆ นักร้องเสียงโอเค ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ กับภรรยาหน้าหวาน นุช นุชนันทน์ จะมาเล่าถึงชีวิตคู่หลังแต่งงาน ว่ามีเคล็ดไม่ลับอะไร ทำไมถึงยังหวานฉ่ำทรวงกันได้เสมอ

16.20 น. ชาม ไอยวริญท์ ควงแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว เจมส์ โธมัส ประกาศข่าวดี หลังฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงาน แจงที่สื่อเคยลงข่าวไปว่า ขอคิดดูก่อน นั้นหมายถึงขอคิดก่อนว่าจะจัดงานเมื่อไหร่ ที่ไหนดี ไม่ได้ปฏิเสธฝ่ายชายอย่างที่หลายคนเข้าใจ เผยรู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว และตกลงเป็นแฟนกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คาดอาจจะจัดงานแต่งช่วงปลายปี ปัดท้องก่อนแต่ง ส่วนฝ่ายชายหลังแต่งงาน ก็พร้อมซัพพอร์ตให้ชามทำงานในวงการ ทำในสิ่งที่รักเหมือนเดิม

16.22 น. ช็อกวงการบันเทิงอีกหนึ่งข่าว กับการปิดตำนานคู่รักหลุดโลกระหว่าง แทค-ภรัณยู กับ ดีเจต้นหอม ซึ่งทั้งสองมีเรื่องระหองระแหงกันมาตลอด ทั้งเรื่องที่ แทค เตรียมกลับไปปักหลักดูแลกิจการโรงแรมที่เชียงใหม่ของครอบครัว และเรื่องผู้หญิงที่แวดล้อม แทค ส่วนสาเหตุจริงๆเป็นเรื่องอะไร “ทีมข่าวบันเทิง” ต่อสายถาม แทค ตรงๆเลย

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. "จี๊ดริมรั้ว" สัปดาห์นี้เราพาไปไกลถึง มหา'ลัยชื่อดังย่านบางแสน หรือ "มหาวิทยาลัยบูรพา" มหาวิทยาลัยภาคตะวันออก เรียกได้ว่าเป็นมหา'ลัยทำเลดี อยู่ใกล้ทะเลและภูเขา ลมพัดเย็นสบาย ได้กลิ่นอายทะเล อบอวลตลอดปี

06.05 น. เห็นข่าวร้านกับข้าวขายแกงถุงละ 500 บาท แล้วสะท้อนใจ นี่บ้านเมืองเราตอนนี้ข้าวยากหมากแพงถึงขั้นนั้นแล้วเหรอ? ในขณะที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ของแพง แต่เดี๋ยวก่อน...ในซอกหลืบมุมเล็กๆ ของเมืองไทยยังมีร้านอาหารราคาถูกซ่อนอยู่ ซึ่งถูกมากจริงๆ ถูกจนไม่น่าเชื่อว่าจะได้กำไร

14.05 น. หลังจากที่ ไทยรัฐออนไลน์ เคยพาไปอิ่มอร่อยที่ถนนคนเดินคลองผดุงกรุงเกษมไปแล้ว นอกจากนี้ เส้นทางนี้ยังมีสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่ชาวกรุงบางคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปตามรอยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์รอบๆ คลองผดุงฯ กันดูบ้าง

14.38 น. มาเป็นประจำกับมหกรรม คอมมาร์ต เน็กซ์เจน 2015 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิดมางานคอมมาร์ต ชีวิตสมาร์ท สนุก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบและสนใจสินค้าไอทีได้ไปอัพเดต ทดลอง และซื้อหาเทคโนโลยี นอกจากเทคโนโลยีและของลดราคา สาวๆ พริตตี้ก็เป็นอีกหนึ่งสีสัน ไทยรัฐออนไลน์ประมวลภาพมาให้ชมกัน

16.30 น. สวทช. เดินเครื่องมอบความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ไอที พร้อมผลักดันการทำงานเป็นทีมให้แก่เยาวชน ตามรอยโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ...

ทั่วไทย

06.20 น. ทั่วไทยยังมีฝนกระจาย ภาคอีสาน-ตะวันออกฝนจะเพิ่มขึ้นกับลมมีแรงใหลายจังหวัด ส่วนภาพใต้ให้ระวังคลื่นสูงในหน้ามรสุม ดีเปรสชั่น EIGHT ในทะเลจีนใต้ กำลังจะกลายเป็นพายุโซนร้อน ส่งอิทธิพลต่อสภาวะอากาศของไทยช่วง 21-24 มิ.ย.

10.05 น. สสจ.โคราชโล่งออกผลจากห้องปฏิบัติการชี้เป็นลบ ไม่ติดเชื้อไวรัสเมอร์สทั้ง 3 รายที่เดินทางมาในเครื่องบินกับชาวโอมานที่ติดเชื้อเมอร์สรายแรกในประเทศไทย เผยเป็นเพียงไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ย้ำไม่ต้องกักตัว

10.35 น. การประปาแม่สอด ชี้แจง น้ำประปาแม่สอดมีสีขุ่นแดง เนื่องจากฝนตกและน้ำป่าได้ไหลหลากพัดพาหน้าดินแดงลงแม่น้ำเมยที่เป็นแหล่งน้ำดิบ ผนวกกับปริมาณการใช้น้ำที่สูง ทำให้พักน้ำเพื่อให้ตกตะกอนไม่ทัน คาดอีก 2-3 วันน่าจะกลับมาเป็นปกติ

10.55 น. ชาวบ้านใน อ.เถิน จ.ลำปาง พบหินโป่งข่ามขนาดใหญ่น้ำหนักร่วม 1,000 กิโลกรัม จมในน้ำบริเวณสันเขื่อนแม่แก่ง คาดเพราะปีนี้แล้งจัดน้ำในเขื่อนแห้งจึงโผล่ขึ้นมา ด้าน นอภ.เถิน เตรียมให้ผู้เชี่ยวชาญลงมาตรวจสอบอีกครั้ง

12.15 น. ช่วงเช้ามืดเกิดอุบัติเหตุ โจ๋นิรนามเมืองคอนขับเก๋ง ชน จยย.รวดเดียว 2 คัน ก่อนเสียหลักไปชนอัดติดเสาไฟฟ้าริมถนน ตาย 3 ราย เจ็บอีก 5 คน ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช รักษาตัวแล้ว

12.30 น. รพ.ขอนแก่น เตรียมความพร้อมรับมือ “โรคเมอร์ส” จัดเตรียมห้องแยกโรคสำหรับผู้ป่วยที่ต้องสงสัยติดเชื้อ เน้นย้ำประชาชนปฏิบัติตามคำสั่ง สธ.เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เผื่อกรณีพบผู้ติดเชื้อ

13.30 น. คนร้ายฆ่าโหดพ่อค้าหนุ่ม แทงอก-ท้อง 8 แผล ก่อนหิ้วร่างทิ้งคลอง บริเวณหัวสะพานท่าประดู่ จ.ตรัง คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตร.เร่งสอบ ล่าตัวคนร้าย 

13.49 น. คนร้ายควบ จยย. ซัดลูกซองใส่เก๋งหนุ่มพัทลุงกลางดึก โชคดีไร้เจ็บ ตร.คาดขัดแย้งส่วนตัว เร่งสอบ ล่าตัวดำเนินคดี

14.48 น. หนุ่มควบปิกอัพ แซงไม่พ้น เฉี่ยวชนเก๋งที่ขับสวนมาอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย บนถนนชมฐีระเวช ที่เพชรบูรณ์

15.10 น. คนงานอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาขุดลอกบ่อน้ำพบลูกกระสุนส่องแสงของ ปืน ค.120 มม.แจ้งหน่วยอีโอดีเข้ามาเก็บกู้ไปทำลาย ด้าน ตร.ระบุ คาดว่าจะเป็นของคนที่มีไว้ในครอบครองแล้ว เกรงกลัวความผิด เลยนำมาโยนทิ้ง

15.29 น. รมว.สธ.ตรวจการเฝ้าระวังชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศจากพื้นที่เสี่ยงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ย้ำกรอกข้อมูลใบ ตม.6 ติดตามโรคได้ง่าย พร้อมประสานการท่าฯ จัดลานจอดพิเศษสำหรับเครื่องบินที่มาจากพ้นที่เสี่ยง ยันไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

15.52 น. สถานการณ์ภัยแล้งที่ จ.อ่างทอง ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงต่อเนื่อง ส่งผลให้มีสันดอนกลางน้ำ และเหล็กรอที่ไว้ชะลอน้ำโผล่เห็นชัดเจนหลายจุด ด้าน ผญบ. ที่ ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย เผยแล้งสุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

16.13 น. พ่อค้าตลาดนัด พลัดตกอาคาร 5 ชั้นดับปริศนา หลังโทรบอกแฟนสาวว่าไปหาเพื่อน ด้าน ตร.เร่งสอบ พบกำแพงหลังห้อง สูงเท่าหน้าอก ยังไม่ฟันธง พลัดตกเอง หรือถูกฆาตกรรม 

16.37 น. สยบข่าวลือ! ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ยันไม่มีผู้ป่วยไวรัสเมอร์ส เข้ารักษาตัว แจงก่อนหน้ามีการกักตัวหญิงที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ เนื่องจากมีไข้ แต่เมื่อตรวจไม่พบติดเชื้อ จึงกลับไปพักผ่อนที่บ้านแล้ว ย้ำอย่าตื่นตระหนก 

16.56 น. สืบทองหล่อ นำกำลังทลายบ่อนไพ่โป๊กเกอร์ ภายในคอนโดหรู ย่านสุขุมวิท รวบ 26 นักพนัน พร้อมของกลางจำนวนมาก พบมีวงเงินหมุนเวียนกว่า 12 ล้านบาท

17.38 น. 4 สาวชุดไทยใจงาม แต่งตัวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปงานบวชเพื่อนผ่านมาพบอุบัติเหตุแล้ว เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล ลุงวัย 60 ปี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-แสวงหา จ.อ่างทอง ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อรักษาต่อไป

18.00 น. ชาวบ้านที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ผวา! หลังพบเข็มฉีดยาใช้แล้วนับร้อยเข็ม ถูกนำมากองทิ้งไว้กับขยะทั่วไป หวั่นมีเชื้อโรค ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบ และนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี 

กีฬา

07.43 น. "กอนซาโล อิกัวอิน" ซัดประตูโทนในช่วงต้นเกมช่วยให้ทีมฟ้าขาว เฉือนเอาชนะ จาเมกา ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เก็บสามแต้มแซง ปารากวัย เข้ารอบ 2 ในฐานะแชมป์กลุ่ม บี ขณะที่ อุรุกวัย แชมป์เก่า เข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด

08.30 น. นายใหญ่ทีมนักบุญ ขู่ดาวเตะรุ่นน้องชาวดัตช์อย่าง "เมมฟิส เดปาย" ว่าจะเจอกับบททดสอบสุดหิน ในฤดูกาลแรกที่ย้ายมาค้าแข้งบนเกาะอังกฤษกับทีมปิศาจแดง เนื่องจากจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามอย่างต่อเนื่องเหมือนกับการค้าแข้งในบ้านเกิด

09.19 น. ทีมสาลิกาดง เตรียมยื่นข้อเสนอยืมตัว "แอชลีย์ โคล" อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษจากหมาป่าแห่งกรุงโรม เพื่อมาค้าแข้งในลีกบ้านเกิดอีกครั้ง หลังเจ้าตัวไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงเล่นกับทีมรองแชมป์ลีกอิตาลี เมื่อฤดูกาล 2014-2015

09.33 น. "หวัง ชานชาน" ทำประตูชัยในช่วงต้นเกม ช่วยให้ทีมสาวหมวยจากแดนมังกร เฉือนเอาชนะ ทีมแคเมอรูน ไปแบบเฉียดฉิว 1-0 ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา

11.20 น. "จอร์แดน สปีธ" ผู้นำร่วมในวันที่ 2 ถึงแม้จะตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ แต่ก็ยังดีพอที่จะรั้งอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงร่วมกับโปรอีก 3 ราย ในการแข่งขันรอบ 3 ศึกดวลวงสวิง "ยูเอส โอเพ่น 2015"

12.00 น. ทีมปืนใหญ่เตรียมยื่นข้อเสนอให้กับ "แจ๊ค วิลเชียร์" จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปอีก 5 ปี พร้อมค่าเหนื่อยที่มากขึ้นเป็น2เท่า จากที่ได้รับอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเป็นการป้องกันทีมเรือใบสีฟ้าทุ่มเงินดึงตัวไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

12.45 น. กุนซือใหญ่ของทีมสิงโตคำราม เผยไม่เคยปิดโอกาสการหวนติดทีมชาติอังกฤษของ "แอนดี คาร์โรล" พร้อมยืนยันว่าหากสามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับมาได้ ก็มีสิทธิ์ติดทัพสิงโตคำรามลุยศึกยูโร 2016 ในกลางปีหน้า

14.30 น. สื่อดังอังกฤษตีข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเซ็นสัญญาคว้า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มาร่วมงานด้วยค่าตัวเฉียด 7.5 ล้านปอนด์

15.00 น. "เอล ตาต้า" กุนซือทีมฟ้าขาว ออกโรงจวกฟอร์มการเล่นของลูกทีมว่าเล่นกันได้อย่างน่าเบื่อและไร้ประสิทธิภาพในเกมรอบแรกนัดสุดท้ายที่ทุบ "เรกเก บอยซ์" จาเมกา 1-0 พร้อมหวังว่าจะสามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้ก่อนเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

15.30 น. มั่นใจว่ามาแน่ ลอเร็น อดีตแนวรับของอาร์เซนอล ทวีตข้อความอวยพร ปีเตอร์ เช็ก นายด่าน "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ให้โชคดีกับการย้ายมาเฝ้าเสาให้ทัพ "ปืนโต" โดยชี้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของทีม

16.00 น. กุนซือใหญ่ของทีมหงส์แดง เตรียมเบนเข็มล่าตัว "เฟอร์นานโด ยอเรนเต" หัวหอกชาวสเปนของทีม ยูเวนตุส มาร่วมล่าตาข่ายในถิ่นแอนฟิลด์ หากพลาดคว้าตัว "คริสเตียน เบนเตเก" ที่ถูกทีมสิงห์ผยองเรียกค่าฉีกสัญญาสูงถึง 32.5 ล้านปอนด์

16.30 น. เจอซุปเปอร์สตาร์ทั้งทีจะแลกเสื้อก็ธรรมดาไป สำหรับ เดสชอร์น บราวน์ กองหน้าทัพ "เร็กเกบอย" จาเมกา ที่ลงทุนขอ ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวยิงทีม "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา เซลฟี่หลังเกม โคปา อเมริกา

17.00 น. มาร์กา สื่อดังของสเปน เผยสาเหตุที่ เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล โดนเพิ่มโทษแบนเป็น 4 นัด จนอดช่วยชาติทำศึก​โคปา อเมริกา 2015 โดยระบุว่าตัวแข้งดังได้ใช้ถ้อยคำสุดหยาบคายกับกรรมการหลังเกม

17.30 น. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกทึ่งที่เห็นว่าต้นสังกัดของตนได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะตอนที่ไปทัวร์ ปรีซีซั่น เมื่อปี 2014 ที่มีผู้ชมเฝ้าติดตามกว่า 300,000 คน

ยิ่งลักษณ์ และครอบครัว เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดที่วัดแสนสุข โดยมีอดีต รมต. และ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่วมคับคั่ง ขณะที่ คู่รักดารา อย่าง 'แทค-ต้นหอม' ถึงคราวต้องเลิกกันอีกรอบ ฝ่ายชายยันไร้ปัญหามือที่ 3 21 มิ.ย. 2558 17:53 21 มิ.ย. 2558 18:15 ไทยรัฐ