วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.6 เล่นน้ำในบึง เป็นตะคริวจมดับต่อหน้าเพื่อน

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ที่หาดใหญ่ ลงเล่นน้ำกับเพื่อนในบึง ก่อนเป็นตะคริว เพื่อนพยายามเข้าช่วย แต่ไม่ทัน จมหายต่อหน้า จนท.จมหา พบเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.วัลลภ สุภาชัยกิจ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุนักเรียนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย บริเวณบ่อดินร้าง หลังโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาคาร หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิมิตรภาพท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบึงน้ำร้างกว้างใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ และลึกกว่า 10 เมตร อยู่หลังโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม มีชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ส่วนนักเรียนที่จมน้ำ ทราบชื่อ นายนะฟีส แสงน้อยอ่อน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาคาร ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม และเป็นโรงเรียนประจำ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงไปค้นหา ใช้เวลากว่า 10 นาที จึงพบร่างจมอยู่ใต้น้ำ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายนะฟีส พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ได้ออกจากโรงเรียนไปเที่ยวด้านนอก ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 20 มิ.ย. ก่อนจะกลับเข้าไปในโรงเรียน ได้ชวนกันลงว่ายน้ำในบึงน้ำแห่งนี้ ซึ่งอยู่หลังโรงเรียน แต่ระหว่างที่ว่ายน้ำเล่นกันอยู่ นายนะฟีส เกิดเป็นตะคริว เพื่อนที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกันพยายามจะช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ญาติของ นายนะฟีส ซึ่งอยู่กรุงเทพฯ ได้เดินมาติดต่อขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาอิสลามที่บ้านเกิดที่กรุงเทพฯ แล้ว.

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ที่หาดใหญ่ ลงเล่นน้ำกับเพื่อนในบึง ก่อนเป็นตะคริว เพื่อนพยายามเข้าช่วย แต่ไม่ทัน จมหายต่อหน้า จนท.จมหา พบเสียชีวิตแล้ว... 21 มิ.ย. 2558 17:02 21 มิ.ย. 2558 17:14 ไทยรัฐ