วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล' รับสุดทึ่ง 'ผี' ทัวร์มะกันมีผู้ชมกว่า 3 แสน

'ฟาน กัล' รับสุดทึ่ง 'ผี' ทัวร์มะกันมีผู้ชมกว่า 3 แสน

  • Share:

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกทึ่งที่เห็นว่าต้นสังกัดของตนได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะตอนที่ไปทัวร์ ปรีซีซั่น เมื่อปี 2014 ที่มีผู้ชมเฝ้าติดตามกว่า 300,000 คน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 58 หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่ารู้สึกทึ่งที่เห็นว่าต้นสังกัดของตนได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก ในระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่นเมื่อปีที่ผ่านมา

ในการทัวร์ปรีซีซั่นปี 2014 "ปิศาจแดง" ที่ได้ หลุยส์ ฟาน กัล มาคุมทีมเป็นปีแรกได้มีโปรแกรมมาเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีแฟนบอลกว่า 300,000 คน ที่ให้ความสนใจถึงแม้ว่ากีฬาฟุตบอลจะไม่ใช่กีฬายอดนิยมของเหล่าอเมริกันชน โดยเฉพาะในเกมที่เอาชนะ เรอัล มาดริด 3-1 ได้มีผู้ชมเข้าดูเกมการแข่งขันเต็มความจุของสนาม มิชิแกน สเตเดียม ถึง 109,318 คน

ผลตอบรับจากการทัวร์ปรีซีซั่นปีที่ผ่านมา เทรนเนอร์ชาวดัตช์ได้ กล่าวว่า "มันน่าเหลือเชื่อมากๆ กับไม่กี่วันแรกในฐานะผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของผม แนวทางการตอบรับและจำนวนของแฟนบอลเป็นสิ่งที่ผมไม่ได้คาดคิดมาก่อน พวกเราลงเล่นไป 4-5 เกมที่อเมริกาและมีแฟนบอลเฝ้าติดตามถึง 300,000 คน ตลอด 2 สัปดาห์"

"แน่นอนว่าเกมที่มิชิแกนก็มีคนอยากดู เรอัล มาดริดด้วยแต่แฟนบอลส่วนใหญ่สวมเสื้อสีแดงนะ มันน่าทึ่งจริงๆ"

สำหรับเดือนกรกฎาคมนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้มีโปรแกรมไปทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ อีกครั้ง โดยมีแมตช์ที่ต้องพบกับ บาร์เซโลนา และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้