วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ทำบุญวันเกิดวัดแสนสุข 'ทักษิณ' โทรอวยพร (ชมคลิป)

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัว เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดที่วัดแสนสุข โดยมีอดีต รมต. และ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่วมคับคั่ง ประชาชนแห่ต้อนรับอบอุ่น หวังปีนี้อยากเห็นรอยยิ้ม คนไทยรักกัน บ้านเมืองอบอุ่นสงบสุข

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 58 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 48 ปี พร้อมนายอนุสรณ์ อมรฉัตร และเด็กชายศุภเสก อมรฉัตร บุตรชายที่วัดแสนสุข เขตมีนบุรี โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ถวายสังฆทาน ดอกไม้ ภัตตาหารเพล อย่างละ 9 ชุด เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้เจ้าอาวาสวัดแสนสุขได้อวยพรขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์พบเจอแต่สิ่งดีๆ ถ้าคิดดีทำดีขอให้ประสบความสำเร็จ

ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีบุคคลใกล้ชิด แกนนำ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตเลขาธิการพรรค นายวิชาญ มีนชัยนัน อดีต ส.ส.มีนบุรี นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.ดอนเมือง นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที รวมถึงประชาชนมอบดอกไม้พร้อมมอบของขวัญและร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ด้วย 

ทั้งนี้ในบริเวณหน้าโบสถ์ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ถวายสังฆทาน มีการตั้งโต๊ะให้ประชาชนร่วมอวยพรวันเกิด และมีการจัดโครงการ Yingluck for Ever ให้ประชาชนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ ได้นำไปปลูกที่บ้านพร้อมติดรูปนางสาวยิ่งลักษณ์ และถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กยิ่งลักษณ์ ให้ได้ยอดกดไลค์ที่ 5 ล้าน โดยปัจจุบันมียอดอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านไลค์ โดยจะมีการสุ่มรายชื่อผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรม แจกของที่ระลึก อาทิ หนังสือคิดอย่างยิ่งลักษณ์

อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุภายหลังทำบุญที่วัดแสนสุขว่า วันเกิดปีนี้อยากได้รอยยิ้ม ความอบอุ่น ความรักจากทุกคน และอยากเห็นบรรยากาศนี้ในประเทศไทย เพราะไทยเป็นสยามเมืองยิ้ม เป็นเมืองที่มีความรัก ความอบอุ่นการให้อภัยซึ่งกันและกัน ถ้าเราได้บรรยากาศนี้จะทำให้คนไทยทุกคนมีความสุข และขอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุขเช่นกัน โดยในช่วงที่ไม่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว ถือเป็นช่วงที่มีเวลาให้ตัวเองและครอบครัว พบปะเพื่อนฝูงและออกกำลังกาย เป็นราษฎรเต็มขั้นก็ใช้ชีวิตปกติ มีความสุขดี ขณะที่พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชายได้โทรมาอวยพรแล้วเมื่อวาน 

ทั้งนี้ เมื่อถามว่า แม้ไม่อยู่ทางการเมืองก็ยังติดตามข่าวสารอยู่หรือไม่ นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่งติดตามข่าวสารทุกประเภทอยู่แล้ว 

ทั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดยภายหนังการทำบุญคล้ายวันเกิด ครบ 48 ปี นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ปล่อยนกกว่า 3,000 ตัว.

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัว เดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดที่วัดแสนสุข โดยมีอดีต รมต. และ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่วมคับคั่ง ประชาชนแห่ต้อนรับอบอุ่น หวังปีนี้อยากเห็นรอยยิ้ม คนไทยรักกัน บ้านเมืองอบอุ่นสงบสุข 21 มิ.ย. 2558 15:45 22 มิ.ย. 2558 11:09 ไทยรัฐ