วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวชุดไทยใจงาม ช่วยลุงวัย 60 จยย.ชนกันที่อ่างทอง

4 สาวชุดไทยใจงาม แต่งตัวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปงานบวชเพื่อนผ่านมาพบอุบัติเหตุแล้ว เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล ลุงวัย 60 ปี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-แสวงหา จ.อ่างทอง ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อรักษาต่อไป

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานมีคนพบหญิงสาวแต่งชุดไทยอย่างสวยงามจำนวน 4 คน ได้ให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้นชายสูงอายุ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ด้วยกันจนได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-แสวงหา หมู่ 7 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยหญิงสาวที่แต่งชุดไทยทั้งสี่สาวได้ขับรถยนต์ผ่านมาเห็นรถจักรยานยนต์ชนกันล้มลง จึงได้จอดรถพร้อมกับลงมาช่วยเหลือปฐมพยาบาล จากนั้นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ นำส่งโรงพยาบาลเพื่อส่งตัวไปรักษาต่อไป 

หนึ่งในหญิงสาวในชุดไทย (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและได้แต่งชุดไทยมาเพื่อไปร่วมงานบวชเพื่อนที่วัดสะแก อำเภอแสวงหา ขณะที่ขับรถมาเห็นอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายผู้สูงอายุจึงได้จอดรถยนต์ลงไปเพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย ก่อนที่จะเดินทางไปช่วยงานบวช ส่วนการช่วยเหลือครั้งนี้เนื่องจากเห็นลุงอายุมากแล้วและได้รับบาดเจ็บ คิดเปรียบเสมือน เป็นญาติตัวเองจึงจอดรถให้การช่วยเหลือ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้บาดเจ็บ คือ นายสมเดช วะอโนน์ อายุ 60 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เฉี่ยวชนกับรถบิ๊กไบท์ คาวาซากิ สีเขียว ทะเบียน สุพรรณบุรี

ด้าน ร.ต.ท.ไพศาล แจ่มมี ร้อยเวร สภ.โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

4 สาวชุดไทยใจงาม แต่งตัวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปงานบวชเพื่อนผ่านมาพบอุบัติเหตุแล้ว เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล ลุงวัย 60 ปี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-แสวงหา จ.อ่างทอง ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อรักษาต่อไป 21 มิ.ย. 2558 15:13 21 มิ.ย. 2558 23:36 ไทยรัฐ