วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ยันไม่มีผู้ป่วยไวรัสเมอร์ส

ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ยันไม่มีผู้ป่วยไวรัสเมอร์ส

  • Share:

สยบข่าวลือ! ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ยันไม่มีผู้ป่วยไวรัสเมอร์ส เข้ารักษาตัว แจงก่อนหน้ามีการกักตัวหญิงที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ เนื่องจากมีไข้ แต่เมื่อตรวจไม่พบติดเชื้อ จึงกลับไปพักผ่อนที่บ้านแล้ว ย้ำอย่าตื่นตระหนก ...

ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี ยันไม่มีผู้ป่วยไวรัสเมอร์ส เข้ารักษาตัว


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ห้องประชุม 2 รพ.ราชบุรี นพ.ทรงพล ชวาลตันพิพัทธ์ ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี พร้อมด้วย นพ.สุพจน์ จิระราชวโร รอง ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี และ แพทย์หญิงปาจารีย์ อารีย์รบ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ราชบุรี ร่วมแถลงข่าว หลังที่มีการเผยแพร่ในสื่อ และเฟซบุ๊กว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเมอร์ส ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ มารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลราชบุรี จำนวน 2 ราย ทำให้ประชาชนใน จ.ราชบุรี มีการส่งข้อความต่อกันไป ไม่ให้มารักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะเกรงว่าจะติดเชื้อไวรัสเมอร์สไปด้วยนั้น

โรงพยาบาลราชบุรี ก็มีการเตรียมความพร้อม เรื่องห้องแยกโรคปลอดเชื้อ


นพ.ทรงพล กล่าวยืนยันว่า ขณะนี้ที่ รพ.ราชบุรี ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเมอร์สแต่อย่างใด ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ได้มีการกักโรคกับหญิงสาวรายหนึ่งที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ และมีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ จึงได้คัดแยกไว้ห้องปลอดเชื้อ พร้อมทั้งนำสารคัดหลั่งไปตรวจ ซึ่งผลก็ออกมาแล้วว่าไม่ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส และได้กลับไปพักผ่อนที่บ้านแล้วเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงอยากแจ้งเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกในเรื่องดังกล่าว แต่ถ้ามีประชาชนหรือญาติผู้ป่วยที่เดินทางไปในประเทศที่เสี่ยงแล้วมีอาการป่วย ก็ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ทำการตรวจคัดแยกโรค และทางโรงพยาบาลราชบุรีเอง ก็มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของห้องแยกโรคปลอดเชื้อความดันลบไว้แล้ว โดยใช้ระบบกล้องวงจรปิดในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งในห้องนั้นจะมีแต่เจ้าหน้าที่กับผู้ป่วยเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้