วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 22/06/58

ประท้วงเพื่อตนเอง

เจ้าหน้าที่อนามัยเกาหลีใต้ต้องชุมนุมประท้วงเพื่อตนเองบ้างขึ้นที่ศูนย์พยาบาลซัมซุงในใจกลางกรุงโซล เนื่องจากยังเห็นว่า ทางการยังขาดการควบคุมและการป้องกันโรคอย่างเพียงพอ แม้แต่ก่อนหน้านี้องค์การอนามัยโลกยังยกย่องว่า หมู่เจ้าหน้าที่อนามัยเหล่านี้ที่เกือบจะตั้งตัวไม่ติด พยายามกักกันโรคไม่ให้ระบาดออกนอกประเทศ จนสร้างชื่อเสียงอันดีงามให้กับประเทศขึ้นได้.

ภาพถ่ายจากมุมสูงมองเห็นสะพานซ้อนหลายชั้นแห่งหนึ่งในมณฑลกว่างต่งแห่งหนึ่งพังลงมา เดชะบุญว่ามีผู้เสียชีวิตเพียงรายเดียวกับบาดเจ็บอีก 4 คน.

เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าใช้เฮลิคอปเตอร์ดูดน้ำจากทะเลสาบเจนกส์ที่เมืองซาน เบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อไปดับไฟป่าที่เพิ่งเริ่มตั้งเค้าขึ้นแล้ว หลังจากที่ได้ป่าวร้องให้ผู้อยู่ในเขตอันตรายอพยพเอาตัวรอดออกไปก่อน.

พนักงานในห้องควบคุมพิษในอากาศ ที่ศูนย์เทศบาลในกรุงปักกิ่งต่าง ค่อยรู้สึกมีเวลาว่างขึ้น องค์การอนามัยโลกได้แจ้งว่าผลการศึกษา ทั้งอินเดียและจีน เห็นว่าควรจะกวดขัน การรักษาปริมาณมลพิษ ให้ลดต่ำลงกว่านี้อีกเล็กน้อย ผู้คนก็จะได้รู้สึกหายใจหายคอคล่องขึ้น.

เจ้าหน้าที่อนามัยเกาหลีใต้ต้องชุมนุมประท้วงเพื่อตนเองบ้างขึ้นที่ศูนย์พยาบาลซัมซุงในใจกลางกรุงโซล เนื่องจากยังเห็นว่า ทางการยังขาดการควบคุมและการป้องกันโรคอย่างเพียงพอ... 21 มิ.ย. 2558 14:07 21 มิ.ย. 2558 14:09 ไทยรัฐ