วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.สธ.ตรวจสุวรรณภูมิ จัดลานจอดพิเศษเครื่องบินจากพื้นที่เสี่ยง (ชมคลิป)

รมว.สธ.ตรวจการเฝ้าระวังชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศจากพื้นที่เสี่ยงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ย้ำกรอกข้อมูลใบ ตม.6 ติดตามโรคได้ง่าย พร้อมประสานการท่าฯ จัดลานจอดพิเศษสำหรับเครื่องบินที่มาจากพ้นที่เสี่ยง ยันไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2558 ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ลงพื้นที่ตรวจด่านควบคุมโรคที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ได้เน้นย้ำให้ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งเดินทางมาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเมอร์ส (MERS) กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนในใบ ตม.6 เพื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะติดตามตัวรวดเร็วยิ่งขึ้นหากมีอาการป่วย

นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมลงตรวจลานจอดเฉพาะสายการบิน ที่บินตรงมาจากพื้นที่เสี่ยงในหลุม E และ F ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสเมอร์สเป็นวงกว้าง ส่วนความคืบหน้า ผู้ป่วยติดเชื้อเมอร์สชาวโอมาน อาการดีขึ้น ไม่มีไข้ สัญณาญชีพปกติดี ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานผู้ป่วยโรคเมอร์สเพิ่มในประเทศไทย.

รมว.สธ.ตรวจการเฝ้าระวังชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศจากพื้นที่เสี่ยงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ย้ำกรอกข้อมูลใบ ตม.6 ติดตามโรคได้ง่าย พร้อมประสานการท่าฯ จัดลานจอดพิเศษสำหรับเครื่องบินที่มาจากพ้นที่เสี่ยง ยันไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม.. 21 มิ.ย. 2558 13:17 22 มิ.ย. 2558 11:07 ไทยรัฐ