วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หนึ่ง ETC’ ร้อง ลูกทุ่งได้ป่ะ?!

‘หนึ่ง ETC’ ร้อง ลูกทุ่งได้ป่ะ?!

  • Share:

ฟ้าฝนตกแทบทุกวัน ได้เวลาเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว (รึเปล่า? แอบไม่แน่ใจ ฮา..ฮา) เดินทางไปไหนมาไหน อย่าลืมพกร่มกันฝนกันด้วย เดี๋ยวจะไม่สบาย อ๋อ..ยืดอกพกแค่ร่มคงไม่พอ ชั่วโมงนี้ต้องพกรองเท้าแตะ เสื้อผ้ามาเปลี่ยน ลุยฝนตัวเปียกปอน ได้มีชุดมาเปลี่ยน อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนกันนะจ๊ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” พกไว้ท้ายรถเล้ย เพราะเปียกหนักมว้าก

มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า เพราะมีหนุ่มบ้านนาเขียนจดหมายทักทาย “สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊ก ผมชื่อนัท เป็นหนุ่มบ้านนอกที่มีใจรักในเสียงเพลง โดยเฉพาะเพลงลูกทุ่ง กลิ่นอายบ้านนา

ที่ผมสัมผัสมาตั้งแต่ผมเกิด เพราะผมเป็นคนจังหวัดขอนแก่น ดินแดนแห่งอีสาน อยากให้พี่กุ๊กกิ๊กช่วยเกาให้หน่อยครับ เพราะได้ข่าวว่าพี่หนึ่ง ETC– อภิวัฒน์ พงษ์วาท เค้าจะหันมาร้องเพลงลูกทุ่ง หลังจากที่ได้เป็นเทรนเนอร์ให้กับผู้เข้าแข่งขันที่เลือกเพลงลูกทุ่งมาประกวด ในรายการร้องแลกไลค์ไทยแลนด์ ทางช่อง 8 จนทำให้อยากมีซิงเกิ้ลเพลงลูกทุ่งเป็นของตัวเองจริงไหมครับ ผมจะมีโอกาสได้ฟังลูกคอของพี่เค้าไหมครับ”

อุต๊ะ..มีหนุ่มๆ รีเควสมาให้พี่กุ๊กกิ๊กช่วยเกาแบบนี้ ก็ต้องจัดให้เป็นการด่วนซะหน่อย พี่หนึ่ง ETC บอก พี่ “กุ๊กกิ๊ก” น้ำเสียงโทนลูกทุ่ง เตรง..เตรง..ว่า “จริงๆแล้ว ผมว่าเพลงลูกทุ่งมันมีเสน่ห์มานานแล้วครับ มันอยู่ในสายเลือดคนไทยอยู่แล้ว พอดีมีโอกาสเทรนให้น้องที่เข้ามาประกวดในรายการ น้องเค้าร้องเพลง นักร้องบ้านนอก ฟังเพลงนี้มาตั้งแต่เขาเริ่มซ้อม ผมได้เห็นรายละเอียดในแต่ละคำที่เขาได้ใส่มันลงไป แต่ละคำมันไม่ได้ร้องง่ายๆ แต่ละคำจะมีลูกเล่น มีลูกเล่นที่ไม่เหมือนกัน เวลาฟังจะทำให้รู้สึก โห มันมีเสน่ห์มากๆ ปกติไปงานจ้าง ผมก็จะร้องแบบลูกทุ่งแบบง่ายๆ โชว์บ้าง อยากจะฝึกร้องเพลงลูกทุ่งจริงจัง เผื่อจะได้ทำเป็นซิงเกิ้ลของตัวเองออกมาบ้างครับ”

อ่ะจ๊าก..ก ร้องได้ก็ไม่บอก แฮ่ๆว่าแต่เมื่อไหร่ จังหวะเหมาะ พี่หนึ่ง จัดลูกคอ 9 ชั้นมาให้ฟังสักเพลงน้า หนุ่มบ้านนอก น้องนัท เขารอฟังอยู่.

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้