วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 22/06/58

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา - สารัช อยู่เย็น

ซีเกมส์สิงคโปร์ ปิดฉากไปหลายวันแล้ว แต่ ทัพนักกีฬาไทย ยังมีคิวเดินสายรับเงินอัดฉีดกันยาวเหยียด พุธที่ 24 นี้เป็นงาน ใหญ่ นายกฯตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดทำ เนียบรัฐบาลจัดเลี้ยงฉลองชัย “เจ้าเหรียญทอง” พร้อมมอบเงินอัดฉีด 144 ล้าน บาท ให้กับนักกีฬาที่คว้า 95 ทอง 83 เงินและ 69 ทองแดง อย่างเป็นทางการ ในเวลา 17.00 น.

ในปีนี้ ผู้ว่าการ กกท.ป้ายแดง “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ทำเซอร์ไพรส์จัดรถบัสเปิดประทุน ร่วม 10 คัน พานักกีฬาทั้งหมดจัดเป็นขบวนแห่จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังถนนเพชรบุรีตัดใหม่ตรงไปสนาม ม้านาง เลิ้งเข้าสู่ทำเนียบรัฐบาล ขบวนแห่จะเริ่มตั้งแต่ 15.30 น.ไป เพื่อให้ชาวไทยได้ชื่นชมกับเหล่านักกีฬาที่นำความสุขมาให้คนไทยทั้งประเทศ

กระหึ่มโลกจริงๆ สำหรับนักเตะทีมชาติไทยที่คว้าแชมป์ซีเกมส์ เมื่อสื่อกีฬา ESPN สื่อดังของโลก ยกให้ทีม ฟุตบอลไทยชุดนี้เป็นทีมที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์ โดยเฉพาะ “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น กัปตัน ทีม คว้านักเตะยอดเยี่ยมไปเลย ส่วน “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ESPN จัดให้เป็นดาว ซัลโวปิดบัญชีที่สุดสวย

ได้ขึ้นมาเตะ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ยังไม่ทันจะผ่านเลกแรกเลย “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี ก็เจอกับปัญหาใหญ่เมื่อผู้สนับสนุนหลักเตรียมถอนตัว แต่ล่าสุด วาสนา ลี้สมบูรณ์วงศ์ เลขาสโมสร ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยัน ประธานสโมสร วีระพล อดิเรก-สาร ได้ตระเวนชักชวนเพื่อนฝูงจากหลายสาขาอาชีพมาลงขันทำทีมต่อไป ก็ต้องขอเอาใจช่วยให้ ขุนศึกสระบุรี หนีตกชั้นในฤดูนี้ได้สำเร็จ


ยังฟีเวอร์ตลอดสำหรับ ทีมตบลูกยางสาวไทย ที่จะลงสู้ศึก เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 3-4 และ 5 ก.ค.นี้แค่เปิดจำหน่ายตั๋วเพียง 10 นาที ตั๋วเข้าชมก็หมดเกลี้ยงทั้ง 3 วัน จน ร.อ. จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาสมาคม ต้องออกมายืนยันผู้ที่พลาดเข้าชมในสนามได้จัดเตรียมทีวีจอยักษ์มาตั้งให้ชมให้เชียร์หน้าสนามด้วยแล้ว

กำลังปลื้มกับความสำเร็จ วรรคสร โหลทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามสปอร์ต ดิจิตอล มีเดีย เพราะยอดผู้เข้าชมเว็บในปัจจุบันเพิ่มสูงขึ้นทุกวันตอนนี้เฉียดๆ 200 ล้านเพจวิวต่อเดือนแล้ว

28 มิ.ย. ถึง 5 ก.ค.แฟนแบดมินตันต้องไม่พลาดไปเชียร์ นักแบดเยาวชนไทย ลงสู้ศึก เยาวชน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย ที่ศูนย์ฝึกแบดของทรัพย์สิน ถนนนางลิ้นจี่ ซึ่งจะมีนักแบดจาก 22 ชาติมาชิงชัย มาตามลุ้นนักแบดไทยจะมีใครหลุดไปแข่งเยาวชนโลกที่เปรูกันบ้าง

24 มิ.ย.นี้ ดร.วิชัย พยัคฆโส จัดแข่งกอล์ฟการกุศล สมาคมส่งเสริมวิชาการพิมพ์ ที่สนามสามพราน นครปฐม ทีออฟช็อต-กันตั้งแต่ 12.15 น.

มวยเด็ดมวยมันต้องศึกมหาชน วันทรงชัย ที่ราชดำเนิน วันพุธ 24 นี้ คู่เอก กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง ชนกับ เด่นเกรียงไกร เกียรติพลทิพย์

จุ่น บางระจัน

21 มิ.ย. 2558 12:02 21 มิ.ย. 2558 12:03 ไทยรัฐ