วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 22/06/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2558

ประชาธิปไตย ไม่ได้สร้างในวันเดียว.... รัฐธรรมนูญ เป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองประเทศ.....การเลือกตั้ง คือสิทธิประชาชนในระบอบประชาธิปไตย.... ถ้าจะคิดแทน ประชาชนเสียงส่วนใหญ่....ก็ไม่ต่างจากการดูถูกประชาธิปไตยทั้งระบบ


กรณี ไอซีเอโอ หรือ องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ....เป็นหน่วยงานใน สหประชาชาติ....ที่มีสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อยู่ติดกับ สวนจตุจักร ประเทศไทย....ปักธงแดงกรมการบินพลเรือนไทย....เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยทางด้านการบินที่ไม่ได้มาตรฐาน....พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม สั่งการให้ อาคม เต็มพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม เดินทางไปชี้แจงประธานคณะมนตรีและเลขาธิการไอซีเอโอ ถึงต่างประเทศ....ยังไม่ใช่คำตอบของ มาตรฐานการบินพลเรือนไทย.....น้ำหนักที่ จรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย เปรย อยากให้กรมการบินพลเรือน เร่งแก้ไขปัญหามาตรฐานความปลอดภัย.... เพราะมีความเสี่ยงที่ยังไม่สามารถเพิ่มเที่ยวบินได้.....อีกทั้ง การบินไทยยังโดนตรวจมาตรฐานความปลอดภัย อย่างเข้มงวด....จากที่เคยถูก สุ่มตรวจมาตรฐาน ในประเทศปลายทางเฉลี่ยเดือนละ 3 ครั้ง.....เพิ่มเป็น 50 ครั้ง....ถ้าไม่รีบปลดล็อก ธงแดง.....จะกระทบกับเศรษฐกิจภาพรวมทั้งประเทศอย่างหนีไม่พ้น


ไหนจะ การท่องเที่ยว ที่ตั้งยอดรายได้จากนักท่องเที่ยวเอาไว้ ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านล้านบาท.....การบริการ การโรงแรม การค้า การลงทุน รวมทั้ง ความน่าเชื่อถือของประเทศไทย จะไม่เหลืออะไรเลย

เอ้า มาได้ถูกจังหวะกับข้อเสนอของ กลุ่ม สปช.รักชาติ ที่เสนอแนวคิด ตั้ง กาสิโน ถูกกฎหมายเพื่อหารายได้เข้าประเทศ ......ยิ่งได้เสียงสนับสนุนจาก ผบ.ตร. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้สร้าง เอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์....ที่มีข้อมูลว่า บ่อนเสรีในประเทศเพื่อนบ้าน กว่า 30 แห่ง....มี คนไทยเข้าไปใช้บริการ กว่าร้อยละ 70.....ถึงเวลาตั้งคำถาม คนไทยส่วนใหญ่ จะเอาอย่างไร.....ไม่ใช่ฟังแต่เสียงค้านด้านเดียว


“อินทรีเหล็ก” มองว่า เรื่องนี้ไม่ใช่แค่การเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย.....แต่ต้องวิจารณ์อยู่บนเหตุผลที่ว่า หากมี กาสิโน ถูกกฎหมาย จะได้ประโยชน์อย่างไรและเสียประโยชน์อย่างไร.....จะมีการควบคุมอย่างไร ที่ไม่ให้กระทบกับเศรษฐกิจและสังคมของคนในประเทศ.....อยู่ที่ว่าจะดึงส่วนที่เป็นประโยชน์มาพัฒนาประเทศด้วยวิธีไหนมากกว่า


ในอนาคตประเทศไทยจะต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ จากปัจจัยภายนอก อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.....ความเชื่อมั่นใน รัฐบาล คสช. การเดินหน้า ตามโรดแม็ป เพื่อจัดให้มี การเลือกตั้ง ที่ยังคาราคาซัง.....รวมทั้งประเทศไทยถูกจับตาเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เมอร์ส มากขึ้น....การสร้างมาตรฐาน การควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ทั้งที่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน.....จึงเป็นภารกิจสำคัญที่รัฐบาล จะต้องสร้างความเชื่อมั่น โดยเร็วที่สุด.....ไหนๆก็ไหนๆ ทั้ง สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ที่แออัด และขาดความเป็นระเบียบ.....อยากให้นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปเห็นด้วยตาตัวเอง.....แล้วจะหนาว

คสช.เอาจริง เมื่อ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ประกาศครั้งสุดท้าย ให้ นักศึกษากลุ่มดาวดิน ตามหมายเรียกของ สภ.เมืองขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันมั่วสุม หรือชุมนุมทางการเมือง ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะยกระดับ เป็นการ ออกหมายจับ ต่อไป.....ข้อนี้ “อินทรีเหล็ก” ไม่ได้คัดค้านการดำเนินการตามกฎหมายบ้านเมือง....เพียงแต่ไม่อยากเห็นกรณี น้ำผึ้งหยดเดียว เท่านั้น


วันก่อนมีข่าว บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้าตามวิสัยทัศน์ การก้าวสู่ ครัวของโลก ประกาศนโยบายด้านการจัดหาอย่างยั่งยืน และแนวทางสำหรับคู่ค้าธุรกิจภายใต้แนวคิด ร่วมคิด ร่วมสร้าง สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ในโอกาสที่ไทยจะก้าวเข้า สู่ประชาคมอาเซียน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้.....โดยงานนี้ อดิเรก ศรีประทักษ์ ซิอีโอ ซีพีเอฟ เชิญบริษัทคู่ค้าหลักกว่า 150 บริษัท มาร่วมสร้างความยั่งยืน ในงาน CPF SUPPLY CHAIN SUSTAINA-BILITY CONFERENCE 2015... ร่วมพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน มีความก้าวหน้าแบบเคียงข้างกันไป


หนังสือออกใหม่ Autovision& Travel ทดสอบ ALL NEW MAZDA2 SKYACTIV-D 1.5L ฝ่าสายฝน 150 กม./ ชม.เรื่องเล็ก.....Scawaii หน้าปก ปริมอนงค์ลักษณ์ สุขทั้งวงศ์.....HUG รู้จัก ไม่รู้ใจ ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร .....Health plus @ city เก๋–ชลลดา เมฆราตรี แนะ สมุนไพรใกล้ตัว 7 ชนิดพิชิตเบาหวาน.....HOT เจนี่ เจ้าแม่กายกรรม รับห้อยโหนทั่วไทย.....Slimming หน้าปก ขวัญ อุษามณี.....ข่าวประชาสัมพันธ์ วันนี้ 11.00 น. โพธิพงษ์ ล่ำซำ ประธาน เมืองไทยประกันชีวิต และ สาระ ล่ำซำ ผจก. มอบทุนการศึกษาแก่ 10 โรงเรียนในสังกัด ในงานเมืองไทยมอบทุนน้องน้อย ครั้งที่ 26 ที่ชั้น B1 Sea LIFE Bangkok Ocean World ศูนย์การค้าสยามพารากอน....นิทรรศการผลงาน ศิลปะลานคูณ ศิลปะรอบตัว จัดโดยกลุ่มบริษัทนานมี รวบรวมฝีมือด้านศิลปะของเด็กๆจากถิ่นอีสาน จ.มหาสารคามและใกล้เคียง กว่า 150 ชิ้น สนใจร่วมงานได้ที่ นานมี อาร์ต แกลเลอรี่ สาทรเหนือ งานมีไปจนถึง 10 ก.ค.นี้.

"อินทรีเหล็ก"

21 มิ.ย. 2558 10:27 21 มิ.ย. 2558 10:33 ไทยรัฐ