วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สสจ.โคราชยัน ผลเด็ก 6 ขวบต้องสงสัยติดเมอร์สเป็นลบ

สสจ.โคราชยัน ผลเด็ก 6 ขวบต้องสงสัยติดเมอร์สเป็นลบ

  • Share:

สสจ.โคราชโล่งออกผลจากห้องปฏิบัติการชี้เป็นลบ ไม่ติดเชื้อไวรัสเมอร์สทั้ง 3 รายที่เดินทางมาในเครื่องบินกับชาวโอมานที่ติดเชื้อเมอร์สรายแรกในประเทศไทย เผยเป็นเพียงไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ย้ำไม่ต้องกักตัว...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 21 มิ.ย.2558 นายแพทย์วิชัย ขัตติยวิทยากุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงกรณีคนไข้ 3 รายที่ รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงมีการเฝ้าระวังเข้มข้นและรอผลยืนยันที่ออกมา ว่า ตามที่มีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมอร์ส (MERS-CoV) เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปากช่อง นานาอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 6 ขวบ โดยเป็นบุคคลที่ร่วมโดยสารมาพร้อมกับครอบครัว รวมจำนวน 3 คน ในเครื่องบินลำเดียวกันกับชายชาวโอมานวัย 75 ปี ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส และเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ผลการตรวจยืนยันออกมาแล้วว่าเด็กชายคนดังกล่าวป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ซึ่งขณะนี้ปกติไม่มีอะไรแล้ว ผลการส่งตัวอย่างเลือดหรือผลแล็บออกมาเป็นลบแล้ว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวด้วยว่า ส่วนการจะต้องเฝ้าระวังให้ครบ 14 วันนั้น คิดว่าคงไม่เป็นปัญหาหรือไม่อะไรอีก ส่วนถ้าสงสัยอีกดจะต้องตรวจซ้ำนั้นตนคิดว่าคงไม่ต้องทำอะไรแล้ว ถือว่า ปกติดี ขณะที่มารดาและญาติของเด็กชายที่ร่วมเดินทางมากับเครื่องบินลำเดียวกันก็ยัง ไม่พบว่ามีอาการป่วยและผลการตรวจไม่พบเชื้อไวรัวเมอร์สแต่อย่างใด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้