วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูมัน' ชี้ 'เดปาย' เจองานยากในรัง 'ผี' ซีซั่นแรก

นายใหญ่ทีมนักบุญ ออกโรงขู่ดาวเตะรุ่นน้องชาวดัตช์อย่าง "เมมฟิส เดปาย" ว่าจะเจอกับบททดสอบสุดหิน ในฤดูกาลแรกที่ย้ายมาค้าแข้งบนเกาะอังกฤษกับทีมปิศาจแดง เนื่องจากจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามอย่างต่อเนื่องเหมือนกับการค้าแข้งในบ้านเกิด ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย.ว่า โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมเซาแธมป์ตัน ออกโรงทำนายว่ารุ่นน้องเพื่อร่วมชาติอย่าง เมมฟิส เดปาย จะเจอกับบททดสอบสุดหิน และยากที่สุดในชีวิตการค้าแข้งกับการย้ายเข้ามาเล่นในพรีเมียร์ลีกบนถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในฤดูกาลหน้า

ปีกดาวรุ่งวัย 21 ปี ย้ายจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน มาสู่ทีมปิศาจแดงด้วยค่าตัวราว 25 ล้านปอนด์ โดยสามารถทำผลงานบอกลาต้นสังกัดในแดนทิวลิปได้อย่างงดงาม โดยการซัดไปถึง 25 ประตู ในฤดูกาล 2014-2015 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ของทีมนักบุญแห่งแดนใต้ กลับเชื่อว่าการที่รุ่นน้องชาวดัตช์ย้ายมาค้าแข้งในลีกเมืองผู้ดี จะไม่สามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างที่เล่นในบ้านเกิด เนื่องจากการย้ายทีมในฤดูกาลแรกย่อมเป็นเรื่องที่ยากเสมอสำหรับการปรับตัว

"ถ้าคุณมีเงินจ่ายค่าตัวสำหรับ อังเคิล ดิ มาเรีย ที่โชว์ฟอร์มแบบกระท่อนกระแท่น และมีเงินจ่ายค่าสัญญายืมตัวของ ราดาเมล ฟัลเกา ที่แทบจะไม่ค่อยได้ลงสนาม นั้นย่อมแสดงให้เห็นค่าเรื่องค่าตัวไม่ใช่ประเด็นสำหรับการรับรองความสำเร็จของใครทั้งสิ้น ซึ่งนั้นทำให้ผมเชื่อว่า เมมฟิส จะไม่ได้มีโอกาสลงเล่นทุกเกมให้กับทีม ผมได้เรียนรู้อะไรบางอย่างระหว่างที่ผมอยู่ที่นี่ว่า นักเตะชาวดัตช์จะเจอกับงานที่ยากเสมอสำหรับการก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับท็อปที่ทุกคนให้การยอมรับ และผู้เล่นระดับอย่างเขา ก็ยากที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอตลอด 38 เกมของฤดูกาล" คูมัน กล่าว.

นายใหญ่ทีมนักบุญ ขู่ดาวเตะรุ่นน้องชาวดัตช์อย่าง "เมมฟิส เดปาย" ว่าจะเจอกับบททดสอบสุดหิน ในฤดูกาลแรกที่ย้ายมาค้าแข้งบนเกาะอังกฤษกับทีมปิศาจแดง เนื่องจากจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามอย่างต่อเนื่องเหมือนกับการค้าแข้งในบ้านเกิด ... 21 มิ.ย. 2558 07:32 21 มิ.ย. 2558 08:14 ไทยรัฐ