วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เยอรมัน' ดุ ถลุง สวีเดน 4-1 ลิ่ว 8 ทีมบอลโลกหญิง

'เยอรมัน' ดุ ถลุง สวีเดน 4-1 ลิ่ว 8 ทีมบอลโลกหญิง

  • Share:

แข้งสาวทีมชาติเยอรมัน โชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 ไล่ต้อนเอาชนะ สวีเดนไปแบบขาดลอย 4-1 ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ...

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ณ สนาม ทีดี เพลซ สเตเดียม ประเทศแคนาดา เมื่อคืนวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง ทีมชาติเยอรมันอันดับ 1 ของกลุ่มบีและเต็ง 1 ของรายการพบกับ ทีมชาติสวีเดน อันดับ 3 ของกลุ่ม ดี

เริ่มเกมขึ้นมาเป็นเยอรมันที่ทำได้เหนือกว่า จนกระทั่งนาทีที่ 24 เยอรมันก็ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ซาเลีย ซาลิส ไหลให้กับ อันจา มิทแท็ค ยิงเข้าไป

เยอรมันยังเหนือกว่า นาทีที่ 35 มาได้ลูกโทษที่จุดโทษก่อนที่ ซาเลีย ซาลิส จะรับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่เหลือซาก บวกสกอร์ที่สองให้กับ เยอรมัน หนีห่าง 2-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง เยอรมันมาได้ประตูฉีกเป็น 3-0 ในนาทีที่ 78 จากลูกยิงของ ซาเลีย ซาลิส เจ้าเก่าและเป็นลูกที่สองของเขาในเกมนี้

ทว่าอีก 4 นาทีไล่หลัง สวีเดนมาได้ประตูตีไข่แตกไล่มา 1-3 ไทรีส สโลแกน ไหลให้กับ ลินดา แซมแบรนท์ ยิงเข้าไป แต่สุดท้าย 2 นาทีก่อนหมดเวลา เยอรมันมาได้ประตูปิดกล่อง 4-1 จากลูกยิงของมารอซแซน

จบเกมการแข่งขัน เยอรมัน ถล่มเอาชนะ สวีเดน ขาดลอย 4-1 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปรอพบคู่ชนะระหว่าง ฝรั่งเศส กับ เกาหลีใต้ ต่อไป

แข้งสาวเยอรมัน ดีใจหลังทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายสำเร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้