วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร่วมพันแห่สมัคร เข้าชิง-มิสอินเตอร์ฯ (ชมคลิป)

ประเดิมเวทีประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2015 สุดคึกคัก สาวงามจากทั่วประเทศ แห่สมัครเฉียดพันราย ที่ไม่ใช่แค่เพื่อประชันความสวย แต่ยังเป็นการพิสูจน์คุณค่าและตัวตนผู้เข้าประกวด โดย “ไทยรัฐทีวี” เตรียมเปิดมิติใหม่ ร่วมถ่ายทอดเรียลลิตี้โชว์รอบเก็บตัวสาวงาม 12 คนสุดท้ายตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. จนถึงรอบตัดสินวันที่ 19 ก.ย.นี้

เริ่มแล้วสำหรับการประกวดเวทีขาอ่อน “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015” หรือ เอ็มไอที 2015 ซึ่งบริษัทไทยมิส ออแกไนซ์ จำกัด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และบริษัท พีเอ็มดี พลัส จำกัด ร่วมจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อค้นหาสาวงามรุ่นใหม่ ที่มีทั้งความงามและความฉลาด เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวด “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ญี่ปุ่น

โดยเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ถนนสุขุมวิท กองการจัดการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ นำโดย น.ส.ณหทัย เล็กบำรุง ผู้อำนวยการจัดการประกวดเอ็มไอที 2015 และนายนพปฎล เจสัน จิรสันต์ กก.ผจก. บริษัท พีเอ็มดี พลัส จำกัด ผู้ร่วมจัดการประกวด ได้นำทีมอดีตนางงาม อาทิ น.ส.กุลภัสสรณ์ เหล็กเพ็ชร์ มิสทัวริสซึ่ม ควีน ออฟ เอเชีย 2013 น.ส.อาจศิรินทร์ ชูนาม ชวัญใจประชาชน เวทีนางสาวไทย 2555 ฯลฯ เปิดโต๊ะรับสมัครสาวงาม ที่บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ซีเนอาร์ต ซึ่งมีสาวงามอายุระหว่าง 17-26 ปี จากทั่วประเทศ เดินทางมาสมัครด้วยตัวเองและสมัครผ่านเว็บไซต์ www.missinternationalthailand.com ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.เป็นต้นมา รวมแล้วกว่า 700 คน ในจำนวนนี้ มีสาวงามคนดังหลายคนยื่นใบสมัครประชันโฉมด้วย อาทิ น้องฟ้า หรือ น.ส.อิงฟ้า เกตุคำ อายุ 19 ปี นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง แหยมยโสธร ภาค 3 น.ส.ศศิ สินทวี อายุ 20 ปี มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2014 ว่าที่ ร.ต.หญิงเหมือนฝัน ณ น่าน นางสาวน่าน 2558 น.ส.เวธกา เพียรสุข มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014 น.ส.เกศินี บุญปล้อง นางสาวสมิหลา 2558 น.ส.ฐานิกา จุลพันธ์ รองอันดับ 3 สาวงามสองฝั่งโขง ฯลฯ

ทั้งนี้ น.ส.อิงฟ้ากล่าวถึงการมาสมัครประกวดในครั้งนี้ เพราะอยากแสวงหาความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง ที่ผ่านมาเคยแต่แสดงภาพยนตร์ ถ่ายแบบและเล่นมิวสิกวีดิโอ จนกระทั่งปีแล้วมีโอกาสไปประกวดเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ทำให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์หลายอย่างมาปีนี้พอทราบข่าวว่ามีการเปิดประกวดมิสเอ็มไอที 2015 ครั้งแรกในประเทศไทย ก็อยากมาพิสูจน์ความสามารถอีกครั้ง เพราะมีความฝันอยากเป็นนางงามเหมือนผู้หญิงทุกคน ขณะที่ น.ส.ศศิ สินทวี กล่าวว่า แม้จะเคยได้รับตำแหน่งมิสเอิร์ธไทยแลนด์มาก่อน แต่ก็อยากมาพิสูจน์ความสามารถในเวทีนี้อีกครั้ง และมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จกับเวทีนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ณหทัย เล็กบำรุง ผอ.จัดการประกวดเอ็มไอที 2015 ว่า การประกวดเอ็มไอที เป็นเวทีการประกวดนางงาม 1 ใน 3 ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นเวทีแห่งเกียรติยศในระดับสากลเช่นเดียวกับการประกวดนางงามจักรวาล และมิสเวิลด์ เป็นเวทีการประกวดที่ยืนหยัดพิสูจน์คุณค่าของผู้หญิงมายาวนานกว่า 55 ปี และไทยเคยส่งสาวงามตัวแทนไปร่วมการประกวดที่ประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัลมากมายถึง 15 คน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดการประกวดขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศ เพื่อให้การจัดการประกวดดังกล่าวออกมายิ่งใหญ่และเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยอีกเวทีหนึ่ง เราจึงตั้งใจที่จะให้เวทีนี้เป็นเวทีแห่งการนำเสนอคุณค่าและตัวตนของผู้เข้าประกวดมากที่สุด โดยจะไม่มองแต่เพียงความงามรูปลักษณ์ภายนอก ไม่สนใจว่าจะเป็นใคร เคยผ่านเวทีไหนมาก่อน แต่เราให้ความสำคัญที่คุณค่าในตัวคุณ เชื่อในพลังของผู้หญิงว่าถ้าจะลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง สิ่งนั้นจะต้องยิ่งใหญ่และเธอผู้นั้นจะต่อสู้และฝ่าฟันเพื่อทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้

ด้านนายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ หนึ่งใน ผู้ร่วมจัดการประกวด กล่าวว่า ภายหลังการสมัครสาวงามในวันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งเป็นการเปิดให้สาวงามมาสมัครด้วยตัวเองเป็นวันสุดท้าย และการรับสมัครผ่านเว็บไซต์ในวันที่ 30 มิ.ย.นี้เป็นวันสุดท้าย ในวันที่ 1 ก.ค. ทางกองประกวดฯจะพิจารณาคัดเลือกสาวงามทั้งหมด โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เหลือ 50 คน และในวันที่ 10 ก.ค. จะคัดเลือกอีกครั้งให้เหลือ 12 คนสุดท้าย เพื่อมาทำกิจกรรมร่วมกันในรูปแบบเรียลิตี้โชว์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในระบบ เอชดี และช่อง 42 ในระบบ เอสดี ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00-24.00 น. ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.เป็นต้นไป จนถึงวันประกาศผลตัดสินในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เพื่อผู้ชมทางบ้านจะได้ทำความรู้จักสาวงามผู้เข้าประกวดมิสเอ็มไอที 2015 อย่างใกล้ชิด รวมทั้งยังเป็นการพิสูจน์คุณค่าผู้เข้าประกวดแต่ละคนว่า ไม่มีแต่ความงามอย่างเดียว แต่ยังมีความฉลาด มีความสามารถที่จะเปลี่ยนโลกได้

ประเดิมเวทีประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2015 สุดคึกคัก สาวงามจากทั่วประเทศ แห่สมัครเฉียดพันราย ที่ไม่ใช่แค่เพื่อประชันความสวย แต่ยังเป็นการพิสูจน์คุณค่าและตัวตนผู้เข้าประกวด โดย “ไทยรัฐทีวี” เตรียมเปิดมิติใหม่... 21 มิ.ย. 2558 04:37 22 มิ.ย. 2558 10:47 ไทยรัฐ